Thử bữa sáng “quốc dân” ở Đà Lạt: 7 địa chỉ cực uy tín, đảm bảo ai cũng mê

Người Đà Lạt thường thưởng thức một suất bánh mì xíu mại nóng hổi, thơm phức để bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng.

Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu

Bánh mì xíu mại được xem là một món ăn sáng phổ biến nhất, chỉ cần dạo quanh thành phố Đà Lạt là bạn có thể bắt gặp rất nhiều quán bán món ăn này. Một địa chỉ thu hút đông đảo du khách nhất chính là quán bánh mì xíu mại Hoàng Diệu.

Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu hay có tên gọi là bánh mì xíu mại Bé Linh là một địa chỉ ăn ngon và nổi tiếng nhất ở Đà Lạt. Mỗi lần đến đây ăn đều phải đợi khá lâu, đôi khi lại không có cả chỗ ngồi. Món ăn ở đây thu hút bởi nước sốt vừa miệng, viên xíu mại thơm ngon và bánh mì giòn tan. Ngoài phục vụ bánh mì xíu mại, quán còn phục vụ các món ăn nhẹ khác như chả cây, bánh ú, sữa đậu nành, sữa chua, phô mai…

Bánh mì xíu mại BH

Bánh mì xíu mại BH là một trong những quán bánh mì xíu mại mới xuất hiện tại Đà Lạt nhưng đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm và yêu thích của cả người dân địa phương và du khách. Không gian quán và cách trình bày món ăn độc đáo đã tạo nên nét riêng biệt và hấp dẫn của quán.

Nồi xíu mại tròn béo đỏ lửa trông vô cùng hấp dẫn và gợi cảm giác ngon lành. Mùi thơm của xíu mại, màu sắc rực rỡ của màu ớt đỏ kèm theo những ổ bánh mì nóng giòn làm cho món ăn trở nên hấp dẫn và khiến cho bạn không thể cưỡng lại. Khi chấm một miếng bánh mì vào phần nước dùng cay cay thơm thơm, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời và hấp dẫn của món ăn tại quán bánh mì xíu mại BH.

Bánh mì xíu mại Ri 79

Kể đến các quán bánh mì xíu mại Đà Lạt thơm ngon thì không thể bỏ qua quán bánh mì xíu mại Ri 79. Với 25 năm kinh nghiệm bán bánh mì nên quán rất được lòng thực khách tới thưởng thức mỗi ngày. Dù không gian quán tương đối nhỏ nhưng luôn thu hút lượng khách đông đúc. Lý do nằm ở hương vị tuyệt vời của món bánh mì nhỏ xíu thương mại tại đây, mang đậm hương vị truyền thống và giá cả hợp lý.

Nước dùng xíu mại được ninh từ xương nên khá ngọt, khi ăn kết hợp với viên xíu mại thịt mềm. Mỗi bát sẽ có 2 viên xíu mại và bì lợn, thêm cả chả giò tạo nên hương vị hấp dẫn. Khi ăn bạn còn có thể thêm rau mùi và tóp mỡ để tăng hương vị. Tô nhỏ có 2 viên xíu mại thơm tròn, chắc thịt, được phục vụ kèm với bánh mì giòn nóng. Đó là sự lựa chọn tuyệt vời cho một bữa sáng đủ chất. Mặc dù không có gian nhỏ nhưng quán luôn được giữ sạch sẽ, nhân viên thì hết sức nhiệt tình, nhanh nhẹn.

Bánh mì xíu mại Cô Hồng

Quán Cô Hồng là một trong những địa chỉ bán bánh mì xíu mại ngon và có tiếng ở Đà Lạt. Quán có t.uổi đời hơn 30 năm, chủ yếu phục vụ học sinh, sinh viên và người dân sống quanh đây. Quán có không gian khá hẹp và nằm dưới mặt đường nên cảm giác khá chật chội. Một điều lôi cuốn thực khách ghé lại quán chính là hương vị đậm đà của món bánh mì xíu mại trứ danh.

Xíu mại tại quán rất ngon, viên xíu mại to tròn, thơm ngọt tự nhiên từ thịt. Bánh mì khi ăn vẫn còn ấm và lớp vỏ giòn tan. Nước chấm thì đậm đà, không quá ngấy và thêm ít sa tế cay cay ăn rất hợp vị luôn nhé. Ngoài bánh mì xíu mại, quán còn phục vụ các món ăn sáng khác như bánh mì thịt chả, bánh mì thịt nướng, sữa đậu nành…

Bánh mì xíu mại Yết Kiêu

Đây cũng là một trong các quán bánh mì xíu mại Đà Lạt ngon “tê tái” mà bạn không thể bỏ qua. Món ăn ở quán thu hút du khách bởi món nước sốt ngon ngọt và thơm lừng gồm cả xíu mại cùng thịt và bì heo. Ngoài ra, thực đơn ở đây rất đa dạng, gồm có bún bò, hủ tiếu, bánh bèo… Món nào cũng tươi ngon, bổ dưỡng mà giá cả thì phải chăng.

Bánh mì xíu mại Bà Thoa

Quán nằm tại trung tâm thành phố trên đường Nguyễn Văn Cừ nên khá dễ tìm. Bánh mì xíu mại Bà Thoa mở cửa từ 6 giờ sáng, đây là quán ăn sáng lý tưởng để bắt đầu ngày làm việc với một bữa sáng thơm ngon. Bên cạnh bánh mì xíu mại, quán còn phục vụ nhiều loại bánh khác như chả, bánh flan, sữa chua phô mai,…

Giá cả các món tại đây khá hợp lý với những viên xíu mại được vo viên tròn trịa. Phần nước dùng thơm ngon và đậm đà hoà quyện với bánh mì nóng giòn mang đến trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn.

Bánh mì xíu mại Thu Còi

Cái tên cuối cùng trong top những quán bánh mì xíu mại Đà Lạt chất lượng chính là quán Thu Còi. Quán có không gian hơi nhỏ nhưng lại khá đông khách, nên thường phải đợi hoặc ngồi hơi chật.

Bánh mì xíu mại tại đây thì ngon tuyệt vời, nước lèo đậm đà hương vị. Viên xíu mại vẫn giữ được độ dai và vị béo ngậy của thịt. Trong bát súp ngoài viên xíu mại thì quán còn cho thêm da heo, chả quế và hành lá thái nhỏ rất thơm. Không thể nào thiếu trong món này đấy chính là ổ bánh mì nóng hổi với lớp vỏ giòn tan.

Thực đơn các món ăn sáng kiểu Việt vừa ngon vừa tiết kiệm thời gian, không lo trùng lặp

Tuần mới nên ăn sáng món gì ngon? Nếu vẫn băn khoăn với câu hỏi này thì tham khảo ngay thực đơn các món ăn sáng vừa nhanh, vừa đơn giản cho cả tuần, mọi người đều có thể tham khảo để thực hiện ngay.

Bữa ăn sáng là bữa ăn cần được mọi người chú trọng nhất trong ngày bởi đây là bữa ăn cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để làm việc cho 24 giờ. Nếu bạn là người làm văn phòng bận rộn, lại ‘lười’ suy nghĩ sáng nay ăn món gì ngon thì xem ngay thực đơn các món ăn sáng kiểu Việt cực dễ làm dưới đây. Hy vọng với thực đơn món ăn sáng dưới đây, bạn đọc sẽ không mất công suy nghĩ sáng nay ăn gì.

Các món ăn sáng ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cả tuần

Các món ăn sáng từ cơm

Cơm tấm

Món cơm tấm sườn bì

Cơm tấm là một trong các món ăn sáng quá quen thuộc với người Việt. Đây là món ăn mang đậm nền văn minh lúa nước Việt Nam. Với hương vị đậm đà từ sườn sốt kết hợp với chả và độ dai của bì, thêm chút tóp mỡ giòn rụm hòa quyện với nước mắm thì đúng là ngon ‘nhức nách’. Đừng quên các món ăn này ăn với đồ chua hoặc dưa leo đều được.

Cơm chiên Dương Châu

Món cơm chiên Dương Châu

Nếu bạn thấy những món cơm chiên tỏi, cơm chiên phô mai, cơm chiên trứng đã quá quen thuộc thì hãy thử món cơm chiên dương châu với topping rau củ thơm béo một lần xem sao. Độ ngon và ngọt từ hỗn hợp rau củ cộng với phần lạp xưởng chiên dai dai khi ăn kèm với nước tương ớt sẽ tạo nên một món ăn sáng đậm đà khó cưỡng. Đây chắc chắn là món ăn chỉ cần thử 1 lần sẽ ghiền ngay.

Cơm chiên hải sản

Cơm chiên hải sản có thể kết hợp với hành lá hoặc rau củ thái hạt lựu đều ngon.

Cơm chiên hải sản là món ăn được kết hợp từ cơm với lạp xưởng cùng tôm và mực tươi. Sự kết hợp hài hòa của các thực phẩm này sẽ mang đến hương vị thơm ngon khó lòng cưỡng lại được. Món ăn này có thể ăn kèm với tương ớt để tăng sự đậm đà cho món ăn sáng nhé.

Các món ăn sáng từ mì

Mì xào thập cẩm

Món mì xào thập cẩm.

Mì xào thập cẩm là món ăn sáng vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Sự kết hợp hài hòa từ vị ngọt các loại rau củ, nước sốt đậm đà, độ mềm ngon từ thịt bò và tôm cùng những cọng mì giòn tan, vàng ươm đã tạo nên món mì xào giòn thơm ngon và làm hài lòng thực khách. Đĩa mì xào giòn nóng hổi, màu sắc hài hòa khi ăn kèm với một chút tương ớt sẽ tạo nên hương vị đậm đà, cay cay cho món ăn này.

Mì xào trứng

Món mì xào trứng.

Mì xào trứng là món ăn sáng ‘quốc dân’ của tất cả mọi người, đặc biệt là sinh viên và dân văn phòng. Chỉ với một vài phút thôi là bạn đã có ngay đĩa mì xào trứng với những sợi mì dai dòn, thơm ngon cùng vị ngậy ngậy, bùi bùi của trứng. Món ăn này ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt sẽ càng thêm đậm đà.

Mì xào bò

Món mì xào bò kết hợp với rau củ.

Nếu vẫn chưa nghĩ được các món ăn đơn giản nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa sáng thì mì xào bò sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy. Món ăn mang hương vị đậm đà từ những sợi mì giòn dai, vị ngọt của rau và độ mềm đậm vị từ thịt bò cộng thêm chút cay khi ăn kèm với tương ớt sẽ tạo nên một món ăn kích thích vị giác của bạn.

Các món ăn sáng từ xôi

Xôi gà

Món xôi gà ăn vào bữa sáng sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và sức khỏe cho một ngày làm việc.

Không chỉ cơm tấm mà xôi cũng nằm trong top các món ăn sáng mang đậm nền văn minh lúa nước Việt Nam. Sự kết hợp của những hạt gạo nếp thơm dẻo, mềm và nóng hổi với thịt gà, ăn cùng chút nước tương sẽ làm dậy nên mùi vị khó cưỡng.

Xôi gấc

Món xôi gấc có thể ăn mặn hoặc ăn ngọt đều được.

Món xôi gấc dẻo thơm, đậm đà hương vị là món ăn quen thuộc của biết bao người. Với sắc đỏ hấp dẫn thị giác của gấc hòa quyện với những hạt nếp dẻo thơm, đi cùng là vị ngọt từ đậu xanh, khi ăn thì rắc thêm chút mè sẽ tạo nên một món ăn khiến bạn hài lòng.

Xôi mặn

Món xôi mặn

Xôi mặn là món ăn sáng quen thuộc với sự kết hợp từ nhiều hương vị như độ mềm và dẻo từ xôi, vị mằn mặn từ lạp xưởng và chà bông, vị bùi bùi từ trứng cút, ăn kèm với nước tương để có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Các món nước

Bún bò Huế

Món bún bò Huế

Bún bò là món ngon nổi tiếng của ẩm thực xứ Huế. Nhờ có hương vị đậm đà, hấp dẫn đặc trưng nên món ăn này luôn chiếm vị trí không hề nhỏ trong lòng thực khách khắp mọi miền đất nước, kể cả du khách nước ngoài. Bên cạnh đó, đây còn là món ăn được mệnh danh là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới.

Bún riêu cua

Món bún riêu có thể ăn kèm chả lá lốt hoặc thịt bò đều ngon.

Riêu cua chan bún – món ăn dân dã ở đâu cũng được ưa chuộng. Với một mức giá rẻ từ các nguyên liệu, bún riêu cua luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho mỗi buổi sáng. Vị thanh ngọt từ nước dùng, chả riêu hấp béo mềm, độ dai mềm từ chả lụa, độ giòn và tươi từ rau muống và hoa chuối, khi ăn kèm với một chút mắm ruốc sẽ khiến bạn xuýt xoa vì ngon đấy.

Bánh canh giò heo

Bánh cánh giò heo

Sự kết hợp từ vị ngọt thanh từ nước dùng, độ dai và đậm vị từ giò heo, vị ngọt và giòn từ giá đỗ, kèm với đó là hương thơm cùng vị giòn tan từ hành phi, khi ăn kèm với 1 lát chanh cùng với một ít nước mắm ớt sẽ tạo nên tô bánh canh giò heo, hòa quyện với cái cay nồng của rau rừng sẽ khó có thể quên được.

Nui gà

Món nui gà

Nui gà là một món ăn ngon, bổ dưỡng lại khá dễ ăn, nhất là vào buổi sáng, được thưởng thức một tô nui nấu với thịt gà thì còn gì tuyệt bằng? Món ăn này được chế biến một cách đơn giản nhưng lại đầy đủ dinh dưỡng. Hương vị ngọt từ nước dùng khi được nấu với hỗn hợp rau củ, độ mềm và ngon từ thịt gà, độ dai dai từ nui ăn kèm với một chút nước mắm ớt sẽ làm món ăn thêm bùng vị.

Các món ăn sáng từ bánh mì

Bánh mì xíu mại

Nếu bạn muốn một bữa sáng với hương vị lạ miệng thì bánh mì xíu mại cùng trứng muối sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn. Với độ giòn và mềm từ bánh mì cùng vị chua nhẹ từ sốt cà chua, vị bùi bùi từ lòng đỏ trứng gà cùng với đó là một ít ngò và đồ chua sẽ là sự bổ sung hoàn hảo khi kết hợp với xíu mại, tạo nên một món ngon cho một ngày mới.

Bánh mì xíu mại

Bánh mì thịt bò nướng

Một món ăn được kết hợp từ thịt bò đi kèm với nước tương với thịt bò đậm vị, độ giòn từ dưa leo và đồ chua để cân bằng vị mặn, cuối cùng là rau mùi cùng với một ít tương ớt sẽ tạo nên món bánh mì thịt nướng thơm ngon, đậm đà hương vị.

Bánh mì thịt bò nướng

Bánh mì chả cá

Bánh mì chả cá là một món ăn cực kỳ đơn giản cho một bữa sáng, sự kết hợp từ vị giòn của bánh mì, độ dai và đậm vị từ chả cá, rau răm sẽ là một nguyên liệu đặc biệt phù hợp khi ăn kèm với chả cá. Rưới thêm một ít nước tương cùng với tương ớt là chúng ta đã có một món ngon cho bữa sáng rồi.

Bánh mì chả cá

Các món cháo

Cháo lòng

Cháo lòng là món cháo đã hình thành từ rất lâu đời, và cũng là món khoái khẩu của nhiều người. Vào những ngày tiết trời se lạnh, đây sẽ là món ăn được mọi người cực kì ưa chuộng. Với vị ngọt thơm từ gạo kết hợp với độ sánh của nước hầm xương, ăn cùng với tim, lòng và thịt heo chín, thêm chút hương thơm của hành lá là bạn đã có ngay một bữa sáng ngon miệng với đầy đủ dưỡng chất.

Các món cháo ngon để ăn vào bữa sáng.

Cháo đậu đỏ

Trong các món cháo thì cháo đậu đỏ là món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng để ăn sáng. Vị ngọt từ cháo đậu đỏ khi nấu chung với lá dứa sẽ mang lại hương vị thơm ngon và cung cấp năng lượng cho cả ngày, bạn có thể ăn cùng với nước cốt dừa sẽ ngon hơn.

Bánh điểm tâm

Bánh cuốn

Món bánh cuốn

Bánh cuốn là món ăn sáng ngon được nhiều người yêu thích. Bánh cuốn tráng nóng được ăn kèm với thịt băm, chả lụa giòn dai, chấm nước mắm chua ngọt thì còn gì tuyệt hơn?

Bánh ướt

Món bánh ướt ngon, nhanh và tiện lợi.

Bánh ướt là món ăn sáng đơn giản được làm từ bánh tráng, được ăn kem với chả lụa dai dai cùng với độ giòn và tươi từ rau quả, giá đỗ. Bên cạnh đó, món ăn được kết hợp với hương thơm từ hành phi giòn tan, ăn cùng nước mắm ớt chua ngọt sẽ tạo nên món ăn ngon miệng.

Bánh bột lọc

Bánh bột lọc

Đặc trưng của bánh bột lọc là vỏ ngoài trong và dai, nhâm tôm thịt vẫn còn giữ được vị tươi và thanh, khi ăn thì chấm với nước mắm mặn nhẹ sẽ làm hài lòng thực khách.

Bánh ít trần

Bánh ít trần

Bánh ít trần là món ăn đặc trưng với hương vị mộc mạc và đậm đà. Bánh ít trần với độ dai từ lớp vỏ ngoài, độ tươi và ngọt từ hỗn hợp nhân. Món ăn này khi chấm với nước mắm mặn sẽ khiến món ăn thơm lừng và thêm phần hấp dẫn.

Bánh tằm bì

Món bánh tằm bì

Bánh tằm bì là món ăn xuất xứ từ miền Tây Nam Bộ, món bánh tằm bì với nhiều hương vị lạ miệng sẽ làm mọi người nhớ mãi. Hương vị của bánh tằm bì dai dai, bì heo bùi bùi sựt sựt, hương thơm từ rau sống và độ giòn từ dưa leo. Khi ăn thì chan nước cốt dừa lên rồi trộn đều sẽ tạo nên món ăn làm hài lòng thực khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *