Tiêu chí chọn bàn làm việc cá nhân tại nhà

Không giống như ở văn phòng, khi làm việc tại nhà mọi người sẽ chịu rất nhiều tác động từ xung quanh, dễ dàng gây xao nhãng, hiệu quả công việc bị ảnh hưởng khá nhiều. Bởi vậy việc lựa chọn một bộ bàn làm việc cá nhân tại nhà có khả năng tạo sự thoải mái, nguồn cảm hứng khi làm việc là điều rất quan trọng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc đưa ra lựa chọn này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ điều đó bạn nhé.

1. Lựa chọn bàn làm việc cá nhân theo kích thước

Kích thước bàn làm việc rất quan trọng, nó không chỉ ảnh hưởng đến nhu cầu làm việc mà còn ở tính thẩm mỹ không gian tại nhà. Thực tế mỗi căn nhà đều có diện tích lớn nhỏ khác nhau, trước khi đưa ra lựa chọn mẫu bàn nào bạn cần phải chú ý đo đạc chiều cao, chiều rộng, chiều dài để thuận tiện trong việc điều chỉnh tư thế khi ngồi.

Nên ưu tiên các loại bàn làm việc giúp bản thân thật thoải mái khi ngồi. Hoặc bạn có thể đặt gia công bàn làm việc để phù hợp với vóc dáng của bản thân cũng như diện tích, tính thẩm mỹ của căn phòng. Hiện nay cũng có những mẫu bàn làm việc đa năng cho phép điều chỉnh độ cao của bàn làm việc. Bạn có thể cân nhắc đến kiểu bàn này.

2. Lựa chọn bàn làm việc cá nhân theo chất liệu

Ở trên thị trường hiện nay bàn làm việc được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như điều kiện tài chính mà bạn lựa chọn sản phẩm được làm từ chất liệu gì. Có thể kể đến một số chất liệu rất được ưa chuộng như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, bàn mặt gỗ chân sắt,… Điểm cộng của các chất liệu bàn này là đảm bảo an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường. Ngoài ra tùy theo mỗi loại sẽ có một đặc điểm riêng và bạn cần phải xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định.

3. Lựa chọn bàn làm việc cá nhân theo màu sắc

Ngoài vấn đề kích thước hay chất liệu thì vấn đề màu sắc bàn làm việc cá nhân tại nhà cũng rất quan trọng. Đòi hỏi nó phải có sự hài hòa và phù hợp với tổng thể kiến trúc của căn nhà. Do đó bạn cần phải chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của gia chủ, đem lại sự may mắn cho người dùng.

Tùy theo mỗi chất liệu khác nhau mà sẽ có màu sắc khác nhau. Trong đó các màu sắc như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, sơn màu trắng,… là lựa chọn được ưa chuộng hơn cả. Nó cũng được coi là xu hướng nội thất trong năm này.

4. Lựa chọn bàn làm việc cá nhân theo mục đích sử dụng

Khi chọn bàn làm việc bạn cũng cần phải xác định rõ mục đích sử dụng. Bạn có thể chọn loại bàn làm việc kiểu đơn giản để tiết kiệm diện tích, thuận tiện, dễ dàng trong việc di chuyển, dọn dẹp. Chiều dài của bạn có thể giao động từ 1m2, 1m4, chiều cao 75cm, hoặc những kiểu bàn thông minh gấp gọn đa năng để thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Hãy xem xét bạn cần làm việc với láp top, máy tính bàn hay làm việc với vật dụng bình thường, hồ sơ giấy tờ nhiều,… Dựa vào nhu cầu thực tế đó sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm bàn làm việc như thế nào, kiểu dáng, kích thước ra sao cho phù hợp.

5. Lựa chọn bàn làm việc cá nhân phù hợp với khả năng tài chính

Một chiếc bàn làm việc tốt không chỉ đáp ứng được về công năng, tính thẩm mỹ mà còn phải có giá thành phải phù hợp với ngân sách cảu người dùng. Hiện nay trên thị trường bàn làm việc với đa dạng mẫu mã khác nhau, bạn có thể dựa vào sở thích, tài chính mà chọn mẫu bàn sao cho phù hợp nhất, đảm bảo chất lượng, tiết kiệm ngân sách.

Hi vọng qua đây bạn có thể học hỏi được kinh nghiệm chọn bàn làm việc cá nhân tại nhà sao cho hiệu quả. Nếu còn băn khoăn điều gì nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn. Ngoài ra chúng tôi cũng đảm bảo sẽ cung cấp cho bạn sản phẩm và dịch vụ không đâu sánh bằng.

Thùy Duyên


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *