Tìm về Thành Đô chiêm ngưỡng bức tranh văn hóa Trung Hoa rực rỡ sắc màu

Thành Đô là một trong những điểm tham quan với giá trị lịch sử lâu đời của Trung Quốc. Nơi đây có những giá trị văn hóa được bảo tồn khá tốt cùng những chú gấu trúc đáng yêu thu hút các tín đồ du lịch.

Xem nhanh

1. Thành phố Thành Đô – Thủ phủ văn hóa – lịch sử của Tứ Xuyên 2. Phương tiện di chuyển khi du lịch Thành phố Thành Đô 2.1 Phương tiện di chuyển đến Thành Đô 2.2 Phương tiện di chuyển tại Thành Đô Trung Quốc 3. Những điểm đến với phong cảnh ấn tượng mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến với Thành Đô 3.1 Viện nghiên cứu gấu trúc Thành Đô3.2 Cầu An Thuận3.3 Công viên Nhân dân Thành Đô 3.4 Bảo tàng ẩm thực Tứ Xuyên 3.5 Ngõ Kuanzhai3.6 Cung điện Thanh Dương 3.7 Núi tuyết Tây Lăng3.8 Quảng trường Thiên Phủ 3.9 Nhà hát Opera Tứ Xuyên3.10 Bảo tàng Thành Đô3.11 Phố cổ Hoàng Long Tây 3.12 Phố cổ Lạc Đại 3.13 New Century Global Center 4. Những hoạt động trải nghiệm du lịch thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ tại Thành Đô

Xem nhanh

1. Thành phố Thành Đô – Thủ phủ văn hóa – lịch sử của Tứ Xuyên 2. Phương tiện di chuyển khi du lịch Thành phố Thành Đô 2.1 Phương tiện di chuyển đến Thành Đô 2.2 Phương tiện di chuyển tại Thành Đô Trung Quốc 3. Những điểm đến với phong cảnh ấn tượng mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến với Thành Đô 3.1 Viện nghiên cứu gấu trúc Thành Đô3.2 Cầu An Thuận3.3 Công viên Nhân dân Thành Đô 3.4 Bảo tàng ẩm thực Tứ Xuyên 3.5 Ngõ Kuanzhai3.6 Cung điện Thanh Dương 3.7 Núi tuyết Tây Lăng3.8 Quảng trường Thiên Phủ 3.9 Nhà hát Opera Tứ Xuyên3.10 Bảo tàng Thành Đô3.11 Phố cổ Hoàng Long Tây 3.12 Phố cổ Lạc Đại 3.13 New Century Global Center 4. Những hoạt động trải nghiệm du lịch thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ tại Thành Đô

Thành Đô là một trong những thành phố lớn tại Trung Quốc. Nơi đây là thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, vùng đất lưu giữ nhiều giá trị văn hóa, lịch sử độc đáo. Ngoài ra, Thành Đô còn là vùng đất sở hữu nhiều thắng cảnh thiên nhiên độc đáo. Hãy cùng MIA.vn khám phá thành phố Thành Đô xinh đẹp qua bài viết này nhé! 

1 Thành phố Thành Đô – Thủ phủ văn hóa – lịch sử của Tứ Xuyên 

Vị trí: phía Tây Nam Trung Quốc, tỉnh lỵ của Tứ Xuyên

Độ dài lịch trình đề xuất: từ 1 đến 4 ngày 

Thời điểm đẹp nhất: Mùa xuân (tháng 3 đến tháng 6) và mùa thu (tháng 9 đến tháng 11)

Thành Đô (Chengdu) là một thành phố xinh đẹp tọa lạc tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Thành Đô Tứ Xuyên có nền văn hóa trầm tích dồi dào cùng nhiều giá trị độc đáo. 

Bên cạnh đó, nơi đây còn sở hữu tài nguyên khoáng sản khá dồi dào và đất đai màu mỡ, kèm theo hệ thống sông ngòi dày đặc nối liền với Sông Dương Tử. 

Hiện nay, Thành Đô là một trong mười thành phố đông dân nhất tại Trung Quốc. Có thể nói, đây là nơi sinh sống khá tiện nghi với nhiều phong cảnh xinh đẹp cùng nhiều giá trị văn hóa, lịch sử đặc sắc với bề dày hơn 4000 năm của văn hóa Kim Sa. 

Thành Đô là một trong những thành phố đông dân nhất Trung Quốc

2 Phương tiện di chuyển khi du lịch Thành phố Thành Đô 

2.1 Phương tiện di chuyển đến Thành Đô 

Để di chuyển từ Việt Nam đến Thành Đô, Trung Quốc, bạn sẽ có hai cách thức di chuyển bằng đường hàng không hoặc đường bộ. Tuy nhiên, để chuyến du lịch của bạn có nhiều thời gian trải nghiệm, Cẩm nang du lịch MIA.vn gợi ý bạn nên sử dụng đường hàng không để đến với Thành Đô. 

Hiện tại, ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đều có khai thác những tuyến bay đi Thành Đô. Bạn có thể đặt vé trước để có thể tiết kiệm chi phí.

Sân bay Song Lưu Thành Đô cách trung tâm thành phố 16 km. Bạn có thể sử dụng các phương tiện như xe buýt, xe lửa hoặc tàu điện để đến với trung tâm thành phố với khá phù hợp. 

Để di chuyển từ Việt Nam đến Thành Đô, các tín đồ du lịch thường chọn di chuyển bằng đường hàng không

2.2 Phương tiện di chuyển tại Thành Đô Trung Quốc 

Phương tiện di chuyển tại Thành Đô khá đa dạng. Bạn có thể sử dụng xe buýt hoặc tàu điện ngầm để có những trải nghiệm du lịch tốt hơn. 

Tàu điện ngầm: Thành Đô hiện tại đã mở 7 tuyến metro. Các tuyến này có kết nối với nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Bạn có thể quan sát bản đồ trước khi chọn di chuyển đến điểm tham quan đó. 

Xe buýt: Chi phí rẻ nhưng chỉ phù hợp với các bạn đã biết rõ thành phố Thành Đô hoặc đã từng đến đây. Bạn có thể sẽ phải sử dụng tiếng Trung để giao tiếp với bác tài khi đi xe buýt. 

Taxi: Đây là phương tiện khá tốn kém nhưng tiện nghi và giúp bạn di chuyển một cách nhanh chóng và chính xác hơn. 

Xe đạp: Thích hợp cho những điểm đến có cự ly gần, quãng đường ngắn. Bạn có thể thuê xe đạp ở những trạm gần tàu điện ngầm. 

Phương tiện di chuyển tại Thành Đô khá đa dạng

3Những điểm đến với phong cảnh ấn tượng mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến với Thành Đô 

3.1 Viện nghiên cứu gấu trúc Thành Đô

Viện nghiên cứu gấu trúc Thành Đô bảo tồn hơn 150 con gấu trúc khổng lồ và cũng là cơ sở nghiên cứu khoa học về loài gấu trúc lớn nhất thế giới. Viện nghiên cứu này được lập ra để cứu những chú gấu trúc khổng lồ đang có nguy cơ bị tuyệt chủng. 

Viện nghiên cứu gấu trúc Thành Đô bảo tồn hơn 150 con gấu trúc khổng lồ

3.2 Cầu An Thuận

Cầu An Thuận là điểm tham quan về đêm cực ấn tượng tại Thành phố Thành Đô. Nơi đây thu hút nhiều tín đồ du lịch đến đây chụp ảnh và khám phá cuộc sống về đêm tại thành phố này. Bạn có thể trải nghiệm cảm giác đi bộ ven sông và thưởng thức các món ăn địa phương.

Cầu An Thuận là điểm tham quan về đêm cực ấn tượng

3.3 Công viên Nhân dân Thành Đô 

Tại Công viên Nhân dân Thành Đô, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và trải nghiệm đời sống hàng ngày của người dân Thành Đô vào lúc sáng sớm. Nơi đây có tổ chức nhiều hoạt động như thể dục, khiêu vũ, đàn hát và tập Thái Cực Quyền.

Tại Công viên Nhân dân Thành Đô, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và trải nghiệm đời sống hàng ngày của người dân

3.4 Bảo tàng ẩm thực Tứ Xuyên 

Bảo tàng ẩm thực Tứ Xuyên là bảo tàng đầu tiên trên thế giới có những trưng bày về văn hóa ẩm thực theo vùng. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Tứ Xuyên với những cổ vật liên quan. Ngoài ra, bạn có thể tự nấu ăn và trải nghiệm những món ngon Tứ Xuyên do chính mình làm ra.

Bảo tàng ẩm thực Tứ Xuyên là bảo tàng đầu tiên trên thế giới có những trưng bày về văn hóa ẩm thực theo vùng

3.5 Ngõ Kuanzhai

Ngõ Kuanzhai nổi bật với những tòa nhà kiểu cũ mang vẻ đẹp cổ kính, thu hút. Khi đến đây, bạn có thể chiêm ngưỡng một Thành Đô nhẹ nhàng với nhịp sống chậm rãi, khác với thế giới nhộn nhịp ngoài kia. 

Ngõ Kuanzhai nổi bật với những tòa nhà kiểu cũ mang vẻ đẹp cổ kính

3.6 Cung điện Thanh Dương 

Cung điện Thanh Dương thực chất là một ngôi chùa Đạo giáo nổi tiếng ở Trung Quốc. Công trình này có lối kiến trúc mang đậm sắc màu Trung Hoa với những đường nét đặc sắc, tinh xảo. Đây là điểm tham quan thích hợp với những tín đồ đam mê nghiên cứu Đạo Giáo. 

Cung điện Thanh Dương thực chất là một ngôi chùa Đạo giáo nổi tiếng ở Trung Quốc

3.7 Núi tuyết Tây Lăng

Núi tuyết Tây Lăng là một điểm tham quan ở ngoại thành Thành Đô. Nơi đây hấp dẫn bởi không gian phủ đầy tuyết trắng với nhiều trải nghiệm ấn tượng. Điểm đến này còn được các tín đồ du lịch ưu ái gọi tên là “Quý cô Trắng”.

Núi tuyết Tây Lăng là một điểm tham quan ở ngoại thành Thành Đô

3.8 Quảng trường Thiên Phủ 

Đây là trung tâm của Thành phố Thành Đô với hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển tốt. Quảng trường có kết nối với tàu điện ngầm và khu mua sắm dưới lòng đất. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp ghé thăm các địa điểm lân cận nơi này như Bảo tàng Thành Đô hoặc Bảo tàng Khoa học Công nghệ Tứ Xuyên. 

Quảng trường Thiên Phủ là trung tâm của Thành phố Thành Đô với hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển tốt

3.9 Nhà hát Opera Tứ Xuyên

Nhà hát Opera Tứ Xuyên tọa lạc giữa lòng Công viên Văn hóa Thành Đô. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nghệ thuật và chiêm ngưỡng những màu sắc lộng lẫy của những vở kinh kịch ấn tượng tại Trung Quốc.  

Nhà hát Opera Tứ Xuyên tọa lạc giữa lòng Công viên Văn hóa Thành Đô là nơi trình diễn nhiều tiết mục đặc sắc

3.10 Bảo tàng Thành Đô

Bảo tàng Thành Đô có khoảng 200.000 tác phẩm sưu tập từ thời kỳ đồ đá mới đến thời Trung Hoa Dân Quốc. Nơi đây sở hữu kiến trúc độc đáo mang sắc màu hiện đại khiến các tín đồ du lịch thích thú đến đây check-in và khám phá.

Bảo tàng Thành Đô là tòa nhà có kiến trúc hiện đại

3.11 Phố cổ Hoàng Long Tây 

Nếu bạn là tín đồ Phật giáo hay thích nghiên cứu về trà thì đừng bỏ qua Phố cổ Hoàng Long Tây khi du lịch Thành Đô. Nơi đây còn là thành phố điện ảnh của Trung Quốc với nhiều không gian đẹp mắt. Ngoài ra, Phố cổ Hoàng Long Tây còn là cái nôi của các bộ môn nghệ thuật dân gian Trung Quốc. 

Phố cổ Hoàng Long Tây được mệnh danh là thành phố điện ảnh của Trung Quốc

3.12 Phố cổ Lạc Đại 

Khi đến với Phố cổ Lạc Đại, bạn sẽ có cảm giác như đang đọc một quyển sách mang màu sắc cổ xưa của văn hóa Trung Hoa. Những con đường sỏi gập ghềnh và các tòa nhà mang kiến trúc cổ sẽ khiến bạn cảm giác như được ngược dòng thời gian trở về với quá khứ. Tại phố cổ này, bạn có thể tìm hiểu văn hóa của người Khách Gia, một tộc người đặc biệt tại Trung Quốc. 

Phố cổ Lạc Đại mang một sắc màu xưa cũ rõ nét 

3.13 New Century Global Center 

Thành Đô New Century Global Center là một thành phố vườn hiện đại bậc nhất thế giới. Đây là một công trình với quy mô rộng lớn với tổng diện tích khoảng 1,76 triệu mét vuông. Bạn có thể tản bộ trên quảng trường trong trung tâm, khám phá các cửa hàng và vui chơi thỏa thích tại Công viên nước Đảo Paradise. 

Thành Đô New Century Global Center là một trung tâm giải trí với diện tích rộng lớn

4Những hoạt động trải nghiệm du lịch thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ tại Thành Đô 

Thành Đô là mảnh đất của văn hóa và du lịch. Nơi đây sẽ mang đến cho bạn những hoạt động trải nghiệm du lịch thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến tham quan thành phố xinh đẹp này. Hãy cùng Cẩm nang du lịch MIA.vn khám phá những trải nghiệm đó là gì bạn nhé! 

Tham gia chương trình tình nguyện tại Viện nghiên cứu gấu trúc: Bạn có thể thăm những chú gấu trúc và tham gia các hoạt động tình nguyện tại cơ sở này như dọn dẹp nhà và sân cho gấu trúc, cho chúng ăn và làm bánh gấu trúc. 

Học cách nấu những món ăn Tứ Xuyên: Ẩm thực Tứ Xuyên là một trong “Bát đại ẩm thực Trung Hoa”. Bạn có thể tìm hiểu cách nấu các món ăn Tứ Xuyên tại Bảo tàng Ẩm thực Tứ Xuyên. 

Xem kịch tại Nhà hát Opera Tứ Xuyên: Nếu thích có những trải nghiệm văn hóa độc đáo, bạn có thể đến với Nhà hát Opera Tứ Xuyên để xem kịch. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng văn hóa nghệ thuật truyền thống của người Trung Quốc qua những vở kịch dân gian nổi tiếng. 

Trải nghiệm đời sống về đêm của Thành Đô: Khi màn đêm buông xuống, những ánh đèn được được thắp lên tạo nên một Thành Đô cực kỳ sôi động về đêm. Bạn có thể tản bộ để khám phá đời sống về đêm cực kỳ náo nhiệt ở thành phố này. 

Khám phá Phật Giáo và Đạo giáo: Đây là hai hệ tư tưởng độc đáo trên thế giới giúp bạn thanh lọc tâm hồn và tìm đến những điều an yên. Nếu bạn thích tìm hiểu những hệ tư tưởng này, hãy ghé qua các ngôi chùa ở Thành Đô để trải nghiệm nhé! 

Thành Đô là mảnh đất của văn hóa và du lịch

Với những thông tin về du lịch Thành Đô được tổng hợp lại trong bài viết này, chúng mình hy vọng bạn sẽ có cái nhìn rõ nét nhất về một thành phố nổi tiếng với nhiều giá trị văn hóa độc đáo. Có thể nói, khi đến với Thành Đô, bạn sẽ được khám phá những giá trị độc đáo nhất của nền văn minh Trung Hoa lẫy lừng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *