Tôm hấp bí ngòi ngọt ngon lại thanh mát hợp với ngày oi nóng

Ty Huu Doc Ngoc

là món ăn đơn giản, thanh đạm nhưng không kém phần bổ dưỡng và hấp dẫn. Tôm bóc vỏ, nhồi trong bí ngồi khoét ruột cùng với thịt băm và gia vị, đem hấp chín.

Món tôm hấp bí ngòi thanh mát thích hợp để thưởng thức trong bữa ăn mùa hè.

dau tuan lam mon tom nhoi bi ngoi hap xi dau doi vi114996570311 Tôm hấp bí ngòi ngọt ngon lại thanh mát hợp với ngày oi nóng

Nguyên liệu:

– 1 trái bí ngòi

– 5 con tôm không vỏ

– 50 gr thịt băm; 1 muỗng cà phê nước xì dầu, 1 muỗng cà phê gốc hành trắng băm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường

Thực hiện:

Bước 1: Bí ngòi gọt bỏ vỏ, cắt khoanh, móc bỏ ruột. Tôm rửa sạch lấy chỉ đen.

Bước 2: 50 gr thịt băm; 1 muỗng cà phê nước xì dầu, 1 muỗng cà phê gốc hành trắng băm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường trộn chung trong một bát

Cho ít thịt băm đã trộn gia vị ở bên trên vào khoanh bí, sau đó nhét con tôm vào. Xếp các khoanh bí lên đĩa.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi, cho đĩa bí vào hấp 15-20 phút là bí chín.

Cho đĩa tôm hấp bí ngòi ra bàn, thêm vào chút xì dầu và vài cọng rau mùi. Món này dùng nóng với cơm rất thanh đạm và ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với !


300x250 Tôm hấp bí ngòi ngọt ngon lại thanh mát hợp với ngày oi nóng

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận