Top 10 rừng thông Đà Lạt với vẻ đẹp lay động trái tim người lữ khách

Những cánh rừng thông Đà Lạt sẽ mang đến cho bạn không gian trong trẻo và dịu mát nơi cao nguyên êm ả. Vẻ đẹp lãng mạn của những cánh rừng thông đã đi vào thơ ca, nhạc họa và in dấu trong trái tim của những tín đồ đam mê du lịch.

Xem nhanh

1. Rừng thông đối diện bờ Hồ Than Thở 2. Rừng thông đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn 3. Rừng thông trong khuôn viên Dinh Bảo Đại I 4. Rừng thông trên đồi cỏ hồng 5. Rừng thông Đèo Prenn 6. Rừng thông Hồ Tuyền Lâm 7. Rừng thông trên đường đi Đồi Chè Cầu Đất 8. Rừng thông trên đường đi Trại Mát

Xem nhanh

1. Rừng thông đối diện bờ Hồ Than Thở 2. Rừng thông đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn 3. Rừng thông trong khuôn viên Dinh Bảo Đại I 4. Rừng thông trên đồi cỏ hồng 5. Rừng thông Đèo Prenn 6. Rừng thông Hồ Tuyền Lâm 7. Rừng thông trên đường đi Đồi Chè Cầu Đất 8. Rừng thông trên đường đi Trại Mát

Đà Lạt là vùng đất của những cánh rừng thông reo mộng mơ với khung cảnh hữu tình dịu dàng. Không gian nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp lãng mạn, trữ tình và thu hút biết bao tín đồ du lịch. Một trong những đặc điểm tạo nên vẻ đẹp lãng mạn ấy chính là những cánh rừng thông Đà Lạt bạt ngàn phủ khắp lưng đồi. Hãy cùng MIA.vn tìm đến những cánh rừng thông đẹp nhất Đà Lạt thông qua bài viết này nhé! 

1Rừng thông đối diện bờ Hồ Than Thở 

Địa chỉ: Phường 12, Thành phố Đà Lạt 

Hồ Than Thở là một địa danh với phong cảnh lãng mạn và nhẹ nhàng. Nơi đây sở hữu những cánh rừng thông bạt ngàn góp phần tạo nên khung cảnh tình tứ, thu hút. Cánh rừng thông đối diện Hồ Than Thở nổi tiếng bởi vẻ đẹp tự nhiên mang đậm dấu ấn Đà Lạt. 

Rừng thông đối diện Hồ Than Thở dù không quá rộng lớn như lại rất thu hút. Với vẻ đẹp huyền bí và thơ mộng ấy, rừng thông đối diện Hồ Than Thở đã trở thành một điểm check-in quen thuộc của nhiều tín đồ du lịch khi đến đây. Không gian hòa quyện giữa dòng nước trong xanh và cánh rừng thông reo yên ả sẽ mang đến cho các tín đồ du lịch cảm giác bình yên giữa nhịp sống thành phố hối hả. 

Rừng thông đối diện Hồ Than Thở dù không quá rộng lớn như lại rất thu hút

2Rừng thông đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn 

Địa chỉ: Phường 10, Thành phố Đà Lạt 

Rừng thông trên đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn mang một vẻ đẹp có phần nguyên sơ và không được nhiều tín đồ du lịch ghé qua. Nhờ vẻ đẹp ấy, rừng thông bên đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn mang vẻ đẹp bình yên khiến du khách đến đây cảm nhận được sự nhẹ nhàng, dễ chịu. 

Rừng thông bên đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn sẽ trở nên rạng rỡ vào những ngày nắng đẹp yên ả. Trong không gian ấm áp ấy, thảm thực vật tại cánh rừng thông bên đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn lại trở nên lấp lánh và góp phần tạo nên khung cảnh dịu nhẹ và dễ chịu. 

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một rừng thông đẹp để chụp ảnh mà vẫn không quá đông đúc, hãy tìm đến rừng thông trên đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn. Không gian nơi đây sẽ mang đến cho bạn những bức ảnh ấn tượng và thu hút. 

Rừng thông trên đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn mang một vẻ đẹp có phần nguyên sơ

3Rừng thông trong khuôn viên Dinh Bảo Đại I 

Địa chỉ: Đường Trần Quang Diệu, Phường 10, Thành phố Đà Lạt

Dinh Bảo Đại I là một công trình kiến trúc ấn tượng tại Thành phố Đà Lạt. Trong khuôn viên của Dinh Bảo Đại I có một cánh rừng thông màu sắc màu ấn tượng và vô cùng thu hút. 

Cánh rừng thông trong Dinh Bảo Đại I như một không gian điều hòa lại khối kiến trúc có phần đồ sộ và nặng nề. Rừng thông như một không gian giúp các du khách trở nên thư giãn và cảm thấy yên bình hơn. 

Rừng thông trong khuôn viên Dinh Bảo Đại I khá rộng và lên đến vài chục héc ta. Trong rừng thông này là những cây cổ thụ với thân cao và lớp vỏ xù xì đã nhuốm màu thời gian. Không khí trong rừng thông gợi cảm giác trong lành và dễ chịu, giúp các tín đồ du lịch thư thái và thoải mái hơn. 

Dinh Bảo Đại I là một công trình kiến trúc ấn tượng tại Thành phố Đà Lạt

4Rừng thông trên đồi cỏ hồng 

Địa chỉ: Lát, Thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương

Đồi cỏ hồng là một trong những địa điểm ngắm cảnh xinh đẹp gần Đà Lạt được nhiều tín đồ du lịch phượt ghé qua để chiêm ngưỡng phong cảnh hữu tình, nhẹ nhàng. Bên cánh đồng cỏ hồng lộng lẫy là đồi thông xanh rì mang một sắc màu hấp dẫn và thu hút. 

Rừng thông xanh bên đồng cỏ hồng đã tạo nên bức tranh cảnh sắc vô cùng đẹp đẽ. Đây cũng là địa điểm xuất hiện trên nhiều thước phim điện ảnh ấn tượng. Không gian nơi đây vẫn giữ được sắc màu nguyên sơ mà tạo hóa đã ban tặng cho đất trời Lâm Đồng. 

Rừng thông xanh bên đồng cỏ hồng đã tạo nên bức tranh cảnh sắc vô cùng đẹp đẽ

5Rừng thông Đèo Prenn 

Địa chỉ: Phường 3, Thành phố Đà Lạt 

Đèo Prenn là một trong những địa điểm ngắm thông đẹp nhất tại Đà Lạt. Đường đi Đèo Prenn không quá hiểm trở. Bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh rừng thông reo mơ màng giữa tiết trời Đà Lạt se lạnh khi đến với Đèo Prenn. 

Đồi thông bên Đèo Prenn là địa điểm chụp ảnh quen thuộc của các tín đồ du lịch. Bạn có thể chụp ảnh tại đây với phong cách vintage hay retro cũng rất đỗi thu hút. Đoạn rừng thông bên Đèo Prenn có độ dài 4 km. Đây là 4 km đáng giá nhất cho những ai muốn ngắm cảnh khi đến với Thành phố Đà Lạt. 

Đồi thông bên Đèo Prenn là địa điểm chụp ảnh quen thuộc của các tín đồ du lịch

6Rừng thông Hồ Tuyền Lâm 

Địa chỉ: Phường 4, Thành phố Đà Lạt

Rừng thông ở Hồ Tuyền Lâm mang một vẻ đẹp lãng đãng và rất đỗi yên bình. Không gian xanh của đồi thông Đà Lạt tại đây hòa cùng dòng nước êm đềm của Hồ Tuyền Lâm đã gợi nên một thắng cảnh rất đỗi hữu tình.

Để đến được với rừng thông Hồ Tuyền Lâm, bạn có thể men theo con đường dẫn vào Làng Cù Lần hoặc đi đến Làng Bình An. Lúc này, không gian hữu tình của những cánh rừng bạt ngàn sẽ hiện ra trước mắt bạn. 

Rừng thông bên Hồ Tuyền Lâm không chỉ mang một vẻ đẹp lãng mạn mà còn rất đỗi huyền bí. Đây là không gian thường được các bộ phim điện ảnh tại Việt Nam chọn làm bối cảnh. Vẻ đẹp của rừng thông bên Hồ Tuyền Lâm mang sắc màu hoang sơ và có phần cổ kính. Điểm xuyết cho những cánh này là nhiều cây dương xỉ mọc chung quanh. 

Thông trong cánh rừng bên Hồ Tuyền Lâm được mọc tự nhiên và không theo bất cứ quy luật nào. Những nhánh thông mọc chen chúc nhau tạo thành một cánh rừng với mật độ khá dày. 

Bóng thông xanh rì in trên mặt nước tạo thành một không gian rất đỗi thanh mát. Vì thế, đây là địa điểm thường được các tín đồ du lịch ghé qua và check-in những bức ảnh đẹp nhất. 

Rừng thông ở Hồ Tuyền Lâm mang một vẻ đẹp lãng đãng và rất đỗi yên bình

7Rừng thông trên đường đi Đồi Chè Cầu Đất  

Địa chỉ: Phát Chi, Thành phố Đà Lạt

Đồi Chè Cầu Đất là một địa danh xinh đẹp nằm ở ngoại thành Thành phố Đà Lạt. Trên cung đường di chuyển đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh rừng thông bất tận và vô cùng đẹp đẽ. 

Hàng thông hai bên đường mang một vẻ đẹp lãng đãng và vô cùng nhẹ nhàng. Trong ánh nắng lấp lánh vào thời khắc đầu ngày, hàng thông lại càng trở nên dịu dàng và ấm áp hơn. Tất cả tạo nên một khung cảnh lung linh thích hợp với các tín đồ du lịch thích chụp ảnh check-in.

Hàng thông hai bên đường đến Đồi Chè Cầu Đất mang một vẻ đẹp lãng đãng và vô cùng nhẹ nhàng

8Rừng thông trên đường đi Trại Mát 

Địa chỉ: Phường 11, Thành phố Đà Lạt

Rừng thông trên đường đi Trại Mát rất được lòng các tín đồ du lịch từ muôn nơi. Bạn có thể khám phá không gian ấn tượng của rừng thông này trên đường từ trung tâm Thành phố Đà Lạt đi ga Trại Mát. 

Rừng thông trên đường đi Trại Mát sở hữu vẻ đẹp hùng vĩ với những ngọn cây cao lớn. Đây là địa điểm chụp ảnh khá quen thuộc với các tín đồ du lịch Đà Lạt. Đồi thông ở đường đi Ga Trại Mát gợi cảm giác ấm cúng, nhẹ nhàng và gần gũi với thiên nhiên. Hòa cùng không gian mát mẻ của khí hậu tại đây, rừng thông sẽ mang lại cho bạn cảm giác bình yên khi lắng nghe tiếng thông reo dưới ánh nắng chan hòa lấp lánh. 

Rừng thông trên đường đi Trại Mát rất được lòng các tín đồ du lịch từ muôn nơi

Trên đây là 8 địa điểm ngắm rừng thông đẹp nhất Đà Lạt mà Cẩm nang du lịch MIA.vn muốn gợi ý đến bạn. Phong cảnh hữu tình của 8 rừng thông này sẽ mang lại cho bạn những bức ảnh check-in độc đáo cùng cảm giác đắm chìm trong không gian lãng mạn, thơ mộng. Nếu có dịp đến Đà Lạt, hãy lưu ngay danh sách 8 rừng thông này để làm cẩm nang du lịch cho chuyến hành trình sắp tới tại thành phố ngàn hoa.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *