Tráng miệng thật ngon với lê sốt vỏ cam

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 3 quả lê

– 300ml nước cam

– 300ml nước lọc

– 50gr đường

– Một nhánh quế (nếu không thích quế thì dùng vani nhé)

Đến phần hành động này:>:D

Bước 1:

– Trước tiên là vắt nước cam đã nào!

Bước 2:

– Gọt lấy vỏ cam rùi vặn lại để vỏ cam ra hết tinh dầu nha! Cho khỏi đắng í mà.

Bước 3:

– Cắt lê thành những miếng nhỏ, bỏ hạt rùi cho vào đun cùng nước cam, nước lọc, đường, quế và vỏ cam.

– Đun đến khi nước cạn một nửa và nhìn thấy miếng lê hơi trong trong là được.

Bước 4:

– Với phần nước còn thừa, ta đun với một ít bột ngô pha loãng hoặc bột sắn để làm nước sốt nghen.

Bước 5:

– Cuối cùng, chỉ việc rưới sốt lên trên là ăn được rùi!

Nhìn ngon thế này cơ mà…

Mùi hương của lê với cam hợp nhau lắm í!

Chua dịu, ngọt dịu thật là thích!

Cùng tráng miệng với món bánh flan hương lựu nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Siro lựu

– Bột gelatine (hoặc bột agar)

– 3 lòng đỏ trứng gà

– 70gr đường

– 380ml sữa tươi

– Vani

Đến phần hành động này:>:D

Bước 1:

– Đun siro lựu với bột gelatin. Các bạn chú ý cho lượng bột gelatin vừa đủ để siro đông lại không bị lẫn với với phần trứng sữa thôi nhé!

Có thể thay lựu bằng hương vị khác mà bạn thích!

– Sau đó đổ một lớp mỏng vào khuôn và chờ đông.

Bước 2:

– Đ.ánh tan lòng đỏ trứng với đường.

Bước 3:

– Đun sôi sữa với vani nào!

Mách nhỏ: nếu muốn bánh flan béo ngậy hơn thì các bạn thay một phần sữa bằng kem tươi nghen.

Bước 4:

– Đổ từ từ sữa vào trứng và đ.ánh đều tay.

– Nếu thấy xuất hiện bọt thì các bạn hớt bỏ đi nha!

Bước 5:

– Cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn vừa rồi.

Bước 6:

– Đem hấp cách thủy khoảng 30″. Nếu nhà bạn nào có lò nướng thì bỏ vào nướng cách thủy nhé!

Để lạnh rùi hãy ăn nghen…

Nếu được thì các bạn nên đốt thêm một lớp đường cháy ở trên…

Sẽ ngon và hấp dẫn hơn đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *