Không gì tuyệt hơn khi được thưởng thức một ly nước ép dưa hấu tươi mát tự làm vào ngày hè nóng nực.
Nước ép dưa hấu thơm ngon, ngọt dịu và thanh mát không chỉ giúp bạn và cả gia đình bổ sung sức đề kháng mà còn giúp giải nhiệt trong những ngày oi ả.
Nguyên liệu làm nước ép dưa hấu: (6 cốc)
1 quả dưa hấu
quả chanh
2 muỗng canh siro (làm từ đường và nước)
Lá bạc hà
Cách chọn mua dưa hấu ngon ngọt:
Chọn quả dưa hấu có hình dáng tròn đều, phần đầu và đuôi cân đối, không méo mó hay biến dạng. Phần rốn và phần cuống nhỏ, héo khô. Phần đáy quả có màu vàng hoặc màu kem.
Mua quả dưa hấu có phần vỏ cứng vừa phải, màu xanh lá đậm đều, các đường vân sọc rõ ràng và đều nhau.
Vỗ nhẹ vào thân quả dưa hấu, nếu âm thanh phát ra “bộp bộp” to và rõ ràng, và phần vỏ dưa cứng cáp, không bị nhũn thì đó là quả dưa ngon.
Cách làm nước ép dưa hấu:
Dùng dao sắc cắt đôi quả dưa hấu.
Lấy thìa to múc phần thịt dưa hấu ra và cho vào máy xay sinh tố hoặc máy chế biến thực phẩm. Nếu dùng dưa hấu có hạt, nhớ bỏ hạt.
Đổ phần nước còn lại ở đáy nửa quả dưa hấu vào máy xay. Không bỏ phần vỏ. Sau đó, làm tương tự với nửa quả dưa hấu còn lại.
Vắt nước của quả chanh vào máy xay sinh tố.
Xay cho đến khi dưa hấu tan chảy và hoàn toàn thành bột. Đậy nắp và đặt dưa hấu vào tủ lạnh trong 1-2 giờ nếu chưa làm lạnh trước đó.
Nếm thử nước ép dưa hấu để kiểm tra độ ngọt. Sau đó, trộn 2 muỗng canh siro để làm giảm độ gắt, giúp nước ép dưa hấu có vị ngọt tự nhiên. Ngoài ra, bạn luôn có thể cho siro vào ly riêng để điều chỉnh vị ngọt theo khẩu vị của mỗi người.
Đổ nước ép dưa hấu vào ly. Cho một lát chanh và lá bạc hà vào để trang trí. Có thể thêm một vài viên đá vào ly để nước ép thêm mát lạnh và thưởng thức ngay.
Nước ép dưa hấu còn thừa có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày. Trước khi uống, hãy khuấy đều bằng thìa để hòa tan phần nước và thịt dưa hấu đã tách ra.
Chúc bạn làm nước ép dưa hấu thành công!
3 loại nước ép mát lạnh đã cơn khát, tăng sức đề kháng chống chọi nắng nóng hầm hập
Nước ép cam là thức uống sảng khoái trong những ngày hè nóng bức. Với công thức siêu đơn giản, bạn đã có thể tự làm nước ép cam thơm ngon, bổ dưỡng.
Nước ép cam và cà rốt
Nguyên liệu:
1 quả cam
2 củ cà rốt
10ml nước cốt chanh
2 lát gừng mỏng
1 thìa đường
Đá viên (tuỳ chọn)
Nước ép cam và cà rốt
Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch cam và cà rốt, bỏ vỏ rồi thái miếng nhỏ.
Bước 2:
Cho cam, cà rốt vào máy ép. Sau đó, bạn thêm 10ml nước cốt chanh vào ép chung.
Bước 3:
Cho nước ép ra cốc, thêm 1 thìa đường, 30ml nước lọc và đá viên để làm lạnh vào. Với các bước trên, bạn đã có thể thưởng thức một ly nước ép cam cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng.
Nước ép cam và cà chua
Nguyên liệu:
1 quả cam
1 quả cà chua
Đường
Đá bi
Máy ép (hoặc máy xay)
Nước ép cam và cà chua
Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch cam và cà chua. Cam cắt bỏ vỏ, tách múi và loại bỏ hột. Cà chua rửa sạch thái lát mỏng.
Bước 2:
Bạn cho cà chua cùng với cam vào máy ép và thêm một chút nước, đường để ép chung.
Bước 3:
Sau khi nước ép hoàn thành, đổ nước ép vào ly và thêm đá lạnh vào là hoàn thành.
Nước ép cam và mật ong
Nguyên liệu:
6 quả cam sành chín
2 muỗng mật ong
Nước ấm
Dụng cụ: Máy ép
Nước ép cam và mật ong
Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch quả cam, bóc bỏ vỏ rồi cắt miếng nhỏ.
Bước 2:
Cho cam vào máy ép lọc lấy nước.
Bước 3:
Bạn lấy 2 muỗng mật ong và pha với 2 muỗng nước ấm. Bạn cần chú ý rằng nước ấm phải ở mức vừa phải không nên quá nóng để giữ được các dưỡng chất của mật ong.
Bước 4:
Sau khi mật ong hoà tan trong nước, đổ hỗn hợp này vào nước cam và đảo đều. Bạn có thể điều chỉnh lượng mật ong theo khẩu vị ngọt của mình.
Bước 5:
Rót nước cam đã pha vào cốc và có thể thêm đá nếu bạn thích uống lạnh.
Chúc bạn thực hiện thành công!