“Ai lập gia đình cũng muốn có con. Đó là ước ao của rất nhiều người. Bản thân tôi cũng rất ước ao và muốn có con lắm, nhưng ông trời không cho” – Vũ Hà nói.

Tại phần tiếp theo của chương trình Chuyện ngại nói với Xuân Lan tuần này, ca sĩ Vũ Hà nghẹn lòng tâm sự chuyện con cái của vợ chồng mình.

Đầu óc của tôi thần kinh không bình thường nên mới chịu được những lời miệt thị đó

Ngày xưa thì tôi còn phản ứng trước việc bị chê bai, nói xấu, gièm pha chuyện lấy vợ hơn tuổi chứ bây giờ chẳng muốn phản ứng gì hết. Đa số những người hay soi mói, dèm pha cuộc đời tôi đều không hiểu tôi.

Vũ Hà: Vợ tôi sảy thai 2 lần, muốn sinh con nhưng bác sĩ nói 90% bị down

Bạn bè từng tiếp xúc với vợ chồng tôi đều không ai nói gì được chúng tôi vì họ tự hiểu. Bởi vậy nên tôi chỉ nghĩ, mình sống với gia đình, cho bạn bè, những người thân quen là đủ rồi.

Còn với những kẻ xa lạ trên mạng xã hội, không có nổi cái mặt trên hình đại diện, toàn buông những lời ác nghiệt thì tôi không thèm chấp.

Với những người hay soi mói, gièm pha như thế, tôi nghĩ bản chất cuộc sống của họ không bao giờ hạnh phúc. Người ta hạnh phúc thì không bao giờ đi nhìn hạnh phúc của người khác để cười cợt, chê bai.

Tôi cũng ít đăng hình vợ lên Facebook vì chúng tôi quan niệm Facebook của đứa nào thì đứa đó chơi. Tôi không có nhu cầu khoe vợ hay gia đình lên mạng xã hội, tránh để những đứa hà bá, quỷ ma nhảy vào gièm pha, chê bai, rồi lại mất công xóa, mệt lắm.

Chỉ có những dịp đặc biệt nhưng sinh nhật nhau, Tết nhất thì tôi mới đăng một tấm và thấy nó quý lắm.

Tôi thấy nhiều người suốt ngày đăng hình vợ chồng lên Facebook, ca tụng nhau, nhìn vào hạnh phúc lắm. Ai ngờ vài ba bữa sau li dị.

Vũ Hà: Vợ tôi sảy thai 2 lần, muốn sinh con nhưng bác sĩ nói 90% bị down - 1

Bởi vậy nên tôi nghĩ Facebook chỉ là nơi để tôi xả stress, làm khùng làm điên trên đó, không đem người thân của mình lên đó.

Đầu óc của tôi thần kinh không bình thường nên mới chịu được những lời miệt thị đó. Còn với người bình thường như bà xã tôi thì không nên kéo vào cuộc chơi kiểu như vậy.

Vợ tôi sảy thai hai lần, một lần mang thai ngoài tử cung nên bị cắt luôn buồng trứng

Nhiều người cứ nói đàn ông lấy vợ lớn tuổi thì không hợp được chuyện chăn gối do vợ không đáp ứng được nhưng điều đó không phải. Cái nồi phải úp vừa cái vung mới hợp nhau.

Bản thân tôi không phải người có nhu cầu cao về chuyện đó. Chúng tôi ở với nhau nhờ cái duyên sắp đặt, hòa hợp về mọi thứ trong cuộc sống chứ đâu phải chỉ vì chuyện đó. 

Tôi và bà xã đã cố gắng để sinh con nhưng bó chân bó tay vì không thể. Bởi vậy, tôi nghĩ chuyện có con hay không là quan điểm của từng người.

Vũ Hà: Vợ tôi sảy thai 2 lần, muốn sinh con nhưng bác sĩ nói 90% bị down - 2

Ai lập gia đình cũng muốn có con. Đó là ước ao của rất nhiều người. Bản thân tôi cũng rất ước ao và muốn có con lắm, nhưng ông trời không cho. Vợ tôi cũng có bầu nhưng rồi sảy thai, hư thai. Vợ tôi sảy thai hai lần, một lần mang thai ngoài tử cung nên bị cắt luôn buồng trứng.

Cách đây mười mấy năm, tôi cũng vào bệnh viện làm thụ tinh nhân tạo các kiểu nhưng bác sĩ bảo nếu có con thì 90% lớn lên sẽ bị down vì hai vợ chồng đều đã lớn tuổi, như vậy thì sao tôi dám.

Tất nhiên, nếu tôi cố gắng lấy một người khác hay nhờ đẻ thuê thì cũng được thôi, nhưng cuộc đời tôi bây giờ bị trễ. Tôi đã 52 tuổi còn vợ tôi cũng 60 rồi. 

Vũ Hà: Vợ tôi sảy thai 2 lần, muốn sinh con nhưng bác sĩ nói 90% bị down - 3

Tôi phải biết được mình sẽ được gì, mất gì khi có một đứa con. Tội nó lắm khi sinh nó ra mà không chăm sóc được lắm.

Tôi thấy rất nhiều cảnh các bạn trẻ sinh con ra xong vất cho ông bà nuôi, không chăm được, nhìn tội lắm. Tôi rất sợ điều này xảy ra với con tôi nếu được sinh ra.

Tôi cũng chẳng thấy tủi thân vì chuyện này. Tôi cứ nghĩ, giờ không có duyên nợ để có con thì chơi với cháu cũng được rồi.

Theo Tùng Ninh (Trí Thức Trẻ) 

LEAVE A REPLY