Xua tan nắng hè với món chè Thái sầu riêng thơm ngon, béo ngậy, ăn bao nghiền

Chè Thái cốt dừa sầu riêng là món ăn giải nhiệt tuyệt vời, với hương vị ngọt béo và thơm ngon khiến ai cũng mê mẩn.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể làm chè Thái sầu riêng tại nhà một cách dễ dàng.

Món chè thái sầu riêng

Nguyên liệu của món chè Thái sầu riêng:

5 múi sầu riêng tươi

1 quả lê

1 bó lá dứa

Thạch dừa

1 bịch bột làm sương sáo đen (50gr)

1 bịch bột làm rau câu (10gr)

Màu thực phẩm đỏ hoặc siro dâu

100gr bột năng

100ml nước cốt dừa

300ml sữa tươi không đường

1 lon sữa đặc

Khuôn làm thạch rau câu

Các loại trái cây tùy thích (mít, vải, lựu,…)

Đường phèn, dầu chuối

Cách làm món chè Thái sầu riêng:

Bước 1: Làm hạt lựu đỏ

Gọt vỏ quả lê, thái thành hạt lựu và ngâm trong 100ml nước đá khoảng 30 phút cho giòn. Vớt lê ra tô, thêm 2 muỗng canh màu thực phẩm đỏ hoặc siro dâu, trộn đều.

Cho 100gr bột năng vào tô, trộn để lê được phủ đều bột. Luộc lê trong nước sôi cho đến khi nổi lên thì vớt ra, ngâm vào nước đá.

Bước 2: Làm sương sáo và thạch lá dứa

Hòa tan 50gr bột sương sáo trong 200ml nước lọc. Đun sôi 800ml nước, thêm phần bột sương sáo, khuấy đều tay cho bột tan, thêm đường và dầu chuối. Khi sương sáo sôi, tắt bếp và đổ ra khuôn đã chuẩn bị sẵn.

Xay lá dứa với 200ml nước lọc, lọc qua rây. Trộn 10gr bột rau câu với 100gr đường.

Đun sôi 1000ml nước, thêm phần bột rau câu và khuấy đều tay. Khi hỗn hợp sôi, thêm nước lá dứa, khuấy đều và cho vài giọt dầu chuối. Tắt bếp, chờ hỗn hợp nguội và đổ ra khuôn.

Bước 3: Làm nước cốt dừa sầu riêng

Cho 5 múi sầu riêng tươi, 100ml nước cốt dừa, 300ml sữa tươi và 1 lon sữa đặc vào máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn đều.

Bước 4: Hoàn thành món chè Thái cốt dừa sầu riêng

Cho vào tô các loại topping: thạch dừa, sương sâm, sương sáo. Thêm các loại trái cây đã chuẩn bị (vải, mít, lựu,…). Chan nước cốt dừa sầu riêng vào. Thêm đá lên trên và thưởng thức.

Món chè Thái cốt dừa sầu riêng này sẽ mang đến hương vị ngọt ngào, béo ngậy, thơm lừng của trái cây, và khi ăn cùng đá lạnh sẽ tạo nên cảm giác thanh mát và sảng khoái.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chỉ 3 bước đã có ngay caramen núng nính, mềm béo ăn vào ngày hè oi nóng ngon tuyệt

Mùa hè đã tới và trong thời tiết oi bức này, những món tráng miệng mát lạnh và thơm béo chính là lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.

Hôm nay, Emdep.vn sẽ giới thiệu cách làm món chè caramen hoa quả ngon lành và mát rượi. Hãy vào bếp và bắt tay thực hiện ngay thôi nào!

Chè caramen hoa quả

Nguyên liệu của món chè caramen hoa quả

Đường: 140gr

Nước: 40ml

Nước cốt chanh: 1 thìa

Vani: 1 thìa

Sữa tươi: 400ml

Nước cốt dừa: 100ml

Sữa đặc: 150ml

Trái cây: 100gr (chuối, thanh long, đu đủ, xoài, kiwi, dâu tây…)

Lòng đỏ trứng: 5 cái

Lòng trắng trứng: 3 cái

Cách thực hiện món chè caramen hoa quả

1. Sơ chế hoa quả

Rửa sạch hoa quả, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

2. Làm bánh flan cốt dừa

Đun sôi 70gr đường, 40ml nước, và 1 thìa nước cốt chanh cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng đậm. Chia đều hỗn hợp vào các chén (mỗi chén khoảng 1 thìa).

Trộn 5 lòng đỏ trứng, 3 lòng trắng trứng, 70gr đường và 1 thìa vani trong một tô, khuấy đều.

Đun 400ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa và 150ml sữa đặc đến khoảng 50 độ C, khuấy đều liên tục.

Trộn hỗn hợp sữa ấm với hỗn hợp trứng, sau đó lọc qua rây.

Đổ hỗn hợp vào các chén đã chuẩn bị trước và hấp cách thủy trong 20-25 phút. Để nguội.

3. Làm chè caramen hoa quả

Dùng dao lấy bánh flan ra khỏi chén, đặt lên đĩa.

Trang trí với các loại trái cây và sữa tươi xung quanh bánh flan.

4. Thành phẩm

Món chè caramen hoa quả với màu sắc rực rỡ từ trái cây, vị thơm béo của bánh flan kết hợp với sự thanh mát của trái cây tạo nên một món tráng miệng tuyệt vời.

Chè khoai dẻo caramen

Nguyên liệu của món chè khoai dẻo caramen

100gr khoai lang tím

100gr khoai lang vàng

100gr khoai môn

180gr bột năng

100gr đường cát

4 hũ caramen

1 lon nước cốt dừa

Cách làm chè khoai dẻo caramen

Bước 1: Nấu chè khoai

Đun sôi hỗn hợp gồm nửa lon nước cốt dừa và 50gr đường. Sau đó, thêm vào 20gr bột năng, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sánh lại.

Thả các viên khoai vào nồi, nấu sôi thêm một lần nữa để hương vị của khoai hòa quyện với nước cốt dừa béo ngậy.

Bước 2: Trình bày và thưởng thức

Đổ chè ra bát, thêm một hũ caramen lên trên và thưởng thức ngay.

Caramen trân châu nha đam mít

Nguyên liệu của món caramen trân châu nha đam mít

1 hộp Caramen

Trân châu đen

Trân châu trắng

Nha đam

Mít tươi

Nước cốt dừa

Đá xay

Cách thực hiện món caramen trân châu nha đam mít

Bước 1:

Nha đam: Rửa sạch, ngâm với muối và nước cốt chanh để giảm độ nhớt. Sau đó, cắt hạt lựu.

Mít: Cắt mít thành sợi mỏng nhỏ vừa ăn.

Bước 2:

Nấu sôi, sau đó lược qua rây để loại bỏ cặn. Ngâm thạch vào thau nước đá để đạt độ giòn dai như mong muốn.

Bước 3:

Đặt bánh flan ở giữa đĩa, xếp thạch trân châu nha đam và mít tươi xung quanh. Rưới nước cốt dừa ngọt béo lên trên. Rắc một lớp đá bào nhuyễn để thêm phần mát lạnh và hấp dẫn rồi thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *