Xuýt xoa món ốc xào cay ngày lạnh

Ty Huu Doc Ngoc

Từng miếng thơm thơm giòn ngọt, cùng vị cay cay, đậm đà mà dậy thơm phưng phức hương gừng sả, lại đượm mùi húng quế khiến bạn cứ muốn hít hà mãi không thôi!

Nguyên liệu sau cần có cho món ốc xào cay:

– 1kg ốc nhồi hoặc ốc đá loại to

– 100g thịt lợn băm nhuyễn

– Gừng, tỏi, sả, húng tròn, húng quế, bạc hà, 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng canh nước mắm, ớt bột, ớt trái.

Cách thực hiện:

Ngâm ốc nửa ngày trong nước có thả vài quả ớt cho sạch cát. Ốc vớt ra rửa sạch lại khoảng 2 -3 nước rồi để ráo. Dùng kìm bấm hết trôn ốc.

oc xao cay xuyt xoa ngay mua lanh Xuýt xoa món ốc xào cay ngày lạnh

Cho ốc vào nồi, thêm nước sâm sấp mặt ốc rồi luộc chín. Khêu lấy phần thịt ốc đem băm nhỏ (vỏ ốc để riêng).

oc xao cay xuyt xoa ngay mua lanh2 Xuýt xoa món ốc xào cay ngày lạnh

Trộn đều thịt ốc với gừng + tỏi + sả bằm và bạc hà xắt nhỏ. Thêm chút bột bắp, nước mắm rồi tiếp tục trộn đều. Vỏ ốc giữ lại đem rửa sạch sẽ. Sau đó dùng đũa nhồi phần thịt ốc vừa được tẩm ướp vào lấp đầy vỏ ốc. Làm tương tự cho đến khi nhồi hết số ốc.

oc xao cay xuyt xoa ngay mua lanh3 Xuýt xoa món ốc xào cay ngày lạnh

Xếp ốc vào nồi hoặc chảo sâu lòng. Hòa tan bột bắp trong 1 bát con nước rồi đổ vào nồi ốc. Thêm bột ớt (hoặc ớt quả), nước mắm vừa miệng vào đảo đều, đun sôi. Chờ nước xốt sôi thì hạ nhỏ lửa, đậy vung, đun thêm khoảng 2 – 3 phút.

oc xao cay xuyt xoa ngay mua lanh4 Xuýt xoa món ốc xào cay ngày lạnh

Mở nắp, lật ốc trở lại cho gia vị thấm đều. Thêm lá húng quế và đảo đều lại trong giây lát rồi mới tắt lửa.

oc xao cay xuyt xoa ngay mua lanh5 Xuýt xoa món ốc xào cay ngày lạnh

Bên cạnh món ốc nhồi chấm mắm gừng vốn là món ăn quen thuộc hấp dẫn rất nhiều tín đồ ẩm thực thì giờ bạn lại có thêm một món ốc mới để thỏa mãn vị giác. Khi thời tiết lạnh xì xụp và nhẩn nha với món ốc cũng là một cái thú của không ít người. Ốc xào cay đậm đà mà dậy thơm phưng phức hương gừng sả. Từng miếng ốc thơm thơm giòn ngọt lại đượm hương húng quế khiến bạn cứ muốn hít hà mãi không thôi! Vị cay trong món ăn có thể được điều chỉnh tùy theo khẩu vị của bạn. Phần nước xốt ốc cũng được trút ra bát riêng để chấm ốc khi ăn, gia giảm theo sở thích cá nhân.Chúc bạn ngon miệng và thành công với món ốc xào cay


300x250 Xuýt xoa món ốc xào cay ngày lạnh

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận