Xuýt xoa với món canh tôm yum của Thái

Ty Huu Doc Ngoc

Vị ngọt của tôm, chua chua cay cay xuýt xoa ngon lắm nha.

18 1293 1403162519 Xuýt xoa với món canh tôm yum của Thái

Nguyên liệu cần có:

– 200 gam tôm
– 2 quả chanh, 3 lá chanh, 1 quả cà chua
– 2 nhánh xả, 1 củ giềng
– Dầu ăn; nước dùng
– 4 quả ớt tươi
– 2 nhánh hành khô, hành lá
– 2 muỗng cà phê nước mắm
– Lá mùi, nấm.

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Đầu tiên, các ấy rửa tôm thật sạch.

Bước 2:

Rồi các ấy bóc sạch vỏ và đầu tôm đi nhé. Rạch sống lưng để lấy đường chỉ đen này.

Bước 3:

Vỏ tôm để ra bát riêng.

Bạn sẽ có con tôm sạch như thế này nè.

Bước 4:

Dùng cán dao đập dập củ xả.

Bước 5:

Các ấy xào vỏ, đầu tôm, với xả khoảng 3 phút.

Bước 6:

Sau đó, đổ nước dùng vào, thả 2 lát giềng vào đun sôi.

Bước 7:

Sau khi nước sôi, bạn chắt lấy nước, bỏ vỏ đi.

Bước 8:

Bạn giã nhỏ hoặc đập dập ớt.

Bước 9:

Nấm rửa sạch, tách thành miếng nhỏ.

Bước 10:

Lá chanh rửa sạch và tách bỏ gân lá đi nha.

Bước 11:

Tiếp theo, các ấy đổ nước ở bước 7 vào đun cùng với ớt, xả, lá chanh cho sôi.

Bước 12:

Rồi thả tôm, nấm vào nồi.

Bước 13:

Cà chua, hành rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Bước 14:

Thêm nước mắm vào nồi nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 15:

Nước cốt chanh nữa, đun sôi.

Bước 16:

Cuối cùng, thả rau mùi vào nữa là xong.

Múc canh ra bát và thưởng thức ngay thui nào.


300x250 Xuýt xoa với món canh tôm yum của Thái

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Viết một bình luận