10 thực phẩm cho lá gan khỏe mạnh và sạch

Gan có thể được xem như một hệ thống lọc trong cơ thể, loại bỏ các chất độc hại trong máu và giúp tiêu hóa thức ăn. Đây cũng là cơ quan nội tạng lớn nhất, mềm, có màu nâu đỏ và nằm ở phía trên bên phải bụng. Để giữ cho lá gan luôn khỏe mạnh, một chế độ ăn uống hợp lý với các loại thực phẩm lành mạnh là rất cần thiết. Tham khảo bài viết sau để biết một số loại thực phẩm nhất định tốt cho gan.

 

10 thực phẩm cho lá gan khỏe mạnh và sạch

 

Để giữ cho lá gan luôn khỏe mạnh, một chế độ ăn uống hợp lý với các loại thực phẩm lành mạnh là rất cần thiết.

Gan hoạt động như cơ quan đốt cháy chất béo của cơ thể.  Nó chuyển đổi các chất dinh dưỡng từ thực phẩm chúng ta ăn vào các thành phần máu cần thiết, lưu trữ vitamin và khoáng và sản xuất các protein và enzyme để duy trì cân bằng hormone. Gan đồng thời cũng hỗ trợ hệ miễn dịch chống lại tình trạng nhiễm trùng, loại bỏ vi khuẩn khỏi máu và tạo mật – điều cực kỳ cần thiết để tiêu hóa thức ăn.
Các bệnh lý ở gan xảy ra là do di truyền hoặc do cơ thể  bị nhiễm bất kỳ loại virus hay các hóa chất độc hại, theo The Mayo Clinic. Gan có vấn đề có thể làm tăng nguy cơ béo phì, bệnh tim mạch, mệt mỏi mãn tính, đau đầu, rối loạn tiêu hóa, dị ứng và nhiều bệnh khác. Mặc dù hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể trước rất nhiều nguy hiểm nhưng lá gan sẽ giúp hệ miễn dịch không bị quá tải.
Không hút thuốc lá, hạn chế tiêu thụ rượu, cà phê, đường tinh chế và thêm vào thời gian biểu hàng ngày thời gian để tập thể dục, uống nhiều nước sẽ giúp đảm bảo sức khỏe cho gan.


Tỏi

Tỏi giúp gan kích hoạt các enzyme loại bỏ độc tố.

Tỏi giúp gan kích hoạt các enzyme loại bỏ độc tố.  Nó cũng có một lượng cao allicin và selen, hai hợp chất tự nhiên giúp làm sạch gan.


Bưởi

Ăn hoặc uống nước ép bưởi có thể giúp gan thải loại các chất gây ung thư và độc tố. Loại quả này cũng rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa.


Củ cải đường

 

Củ cải đường có thể cải thiện các chức năng tổng thể của gan.

Củ cải đường là loại thực phẩm có lượng flavonoids rất cao, có thể cải thiện các chức năng tổng thể của gan.
Rau lá xanh
Rau lá xanh như rau bina và rau diếp có khả năng vô hiệu hóa các kim loại, hóa chất và thuốc trừ sâu có thể có trong thực phẩm và oạt động như một cơ chế bảo vệ cho gan.
Trà xanh
Trà xanh cung cấp đầy đủ  chất chống oxy hóa thực vật được gọi là catechi. Chất này có khả năng cải thiện các chức năng của gan.

Thêm nhiều bơ vào chế độ ăn uống sẽ giúp cơ thể sản xuất ra một chất chống oxy hóa gọi là glutathione. Đây là một trong những chất cần thiết để gan có thể lọc bỏ được các chất độc hại.
Các loại rau họ cải

Rau họ cải như bông cải xanh và cải bruxen… giúp sản xuất enzyme tiêu hóa.

Rau họ cải như bông cải xanh và cải bruxen cũng tăng lượng glucosinolate (hợp chất hữu cơ) trong cơ thể, giúp sản xuất enzyme tiêu hóa.
Chanh
Chúng ta đều biết chanh rất giàu vitamin C nhưng có thể chưa biết loại quả có vị chua này còn có thể hỗ trợ cơ thể làm sạch ra các vật liệu độc hại và hỗ trợ quá trình tiêu hóa.
Nghệ
Được sử dụng làm gia vị, tumeric đã được biết đến như một chất giúp cơ thể chúng ta tiêu hóa chất béo và kích thích sản xuất mật. Ngoài ra nó cũng có tác dụng như một chất thải độc tự nhiên cho gan.
Quả óc chó

Quả óc chó hỗ trợ gan của trong qua quá trình làm sạch của nó.

Quả óc chó cũng có nhiều chất glutathione và omega-3 axit béo, giúp hỗ trợ gan của trong quá trình làm sạch của nó.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *