Bánh mì kẹp thịt – Bữa sáng lí tưởng cho gia đình bạn

Vậy thì còn chờ gì nữa, hãy cùng chúng tôi học cách làm bánh mì kẹp thịt cho bữa sáng tuyệt vời của cả gia đình bạn nhé!

Bánh mì kẹp thịt - Bữa sáng lí tưởng cho gia đình bạn - Hình 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị Bánh mì kẹp thịt

Thịt lợn thái lát mỏng: 450g.

Bánh mì kẹp thịt - Bữa sáng lí tưởng cho gia đình bạn - Hình 2

Xì dầu: 4 muỗng canh.

Nước mắm: 2 muỗng canh.

Đường nâu: 2 muỗng canh.

muỗng cà phê sốt tỏi ớt.

3 tép tỏi.

Hành xanh, thái nhỏ: 4 cọng.

Dầu ăn: 2 muỗng canh.

1 chiếc bánh mì dài.

Pa-tê gan: 120g.

Bánh mì kẹp thịt - Bữa sáng lí tưởng cho gia đình bạn - Hình 3

1-2 chén rau mùi.

Cà rốt : 2 củ bạn nhớ bào sợi sẵn nhé.

Củ cải: 1 củ bạn cũng làm giống cà rốt.

Bánh mì kẹp thịt - Bữa sáng lí tưởng cho gia đình bạn - Hình 4

Vậy là nguyên liệu đã sẵn sàng chúng ta vào bếp nhé. Chỉ với 5 bước cơ bản bên dưới thì bạn đã có món bánh mì kẹp thịt thật ngon và bổ dưỡng rồi.

Cách thực hiện Bánh mì kẹp thịt

Bước 1: Đầu tiên, các bạn sẽ cho cà rốt, củ cài bào sợi vào một bát rồi sau đó trộn đều với đường, muối, giấm và dầu vừng nữa bạn nhé. Để hỗn hợp này trong khoảng 1 giờ và thỉnh thoảng đảo đều.

Bước 2: Kế tiếp,các bạn thái mỏng thịt heo ra. Hành lá thì các bạn thái nhỏ. Sau đó, các bạn lấy 1 cái bát trộn xì dầu cùng nước mắm, xốt tỏi ớt, đường nâu, tỏi mài, và hành lá đã thái nhỏ ở trên.

Bánh mì kẹp thịt - Bữa sáng lí tưởng cho gia đình bạn - Hình 5

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho thêm thịt lợn đã thái mỏng ở trên vào hỗn hợp và trộn đều lên. Sau đó, các bạn cần lấy một bọc bọc thịt lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng chừng 3 đến 4 giờ để thịt ngấm gia vị nhé.

Bước 4: Tiếp đến, các bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo để chiên hai mặt thịt cho chín đều, mỗi bên bạn chỉ cần để khoảng 3 phút là được rồi.

Bước 5: Bước này, các bạn lấy bánh mì ra và cắt bánh thành các khúc có độ dài khoảng chừng 20cm và rồi cắt dọc bánh thành 2 nửa đều nhau nhé. Cuối cùng, các bạn cần quết khoảng 1 muỗng canh patê lên một nửa mặt bánh, sau đó xếp thịt rồi đến củ cải, cà rốt cuối cùng là rau mùi rồi ốp nửa bánh mì còn lại lên trên.

Bánh mì kẹp thịt - Bữa sáng lí tưởng cho gia đình bạn - Hình 6

Mách bạn cách làm nước sốt cho vào bánh mì kẹp thịt:

– Các bạn chỉ cần lấy mayonnaise trộn với tương ớt cho vào một bát là xong rồi. Nước sốt này sẽ giúp cho món bánh mì kẹp thịt có vị béo béo, ngậy ngậy và cay cay nhưng ăn không hề chán nhé.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mì kẹp thịt thơm lừng và bỗ dưỡng rồi. Với cách làm món bánh mì kẹp thịt kiểu mới này thì phần thịt được áp chảo nên không hề bị khô như nướng nhưng vẫn giữ được độ mềm, thơm vị hành tỏi, ngon khó cưỡng luôn đó.

=”86″>

Thịt bò xốt kiểu Nhật không thử thật phí

Thịt bò xốt kiểu Nhật. Chỉ cần cầu kỳ một chút là bạn cũng có thể tận hưởng món ngon của Nhật ngay tại nhà mà chẳng phải đi đâu xa.

Thịt bò xốt kiểu Nhật không thử thật phí - Hình 1

Nguyên liệu:

– 2 lát thịt bò

– muỗng cà phê bột ngô

– 1 muỗng
cà phê nước

– muỗng canh hạt vừng rang

– 1 củ hành xanh

Làm xốt Teriyaki

– 4 muỗng canh xì dầu

– 4 muỗng canh rượu sake

– 4 muỗng canh rượu mirin

– muỗng canh nước gừng

– 2 muỗng cà phê đường

Thịt bò xốt kiểu Nhật không thử thật phí - Hình 2

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất các các nguyên liệu làm xốt Teriyaki trong một cái bát.

Thịt bò xốt kiểu Nhật không thử thật phí - Hình 3

Bước 2: Lọc bỏ lượng mỡ dư thừa ở thịt bò rồi cho thịt vào túi Ziplock. Thêm 4 muỗng canh nước xốt vào túi rồi để thịt trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

Thịt bò xốt kiểu Nhật không thử thật phí - Hình 4

Bước 3: Nếu bạn thích nước xốt đặc bạn có thể hòa thêm một chút bột ngô vào nước trong một cái bát nhỏ.

Thịt bò xốt kiểu Nhật không thử thật phí - Hình 5

Bước 4: Đun nước xốt trong chảo để rượu bốc hơi bớt.

Thịt bò xốt kiểu Nhật không thử thật phí - Hình 6
Bước 5: Để nước sốt đặc hơn, hãy trộn nước bột ngô vào nước xốt và khuấy đều cho đến khi nước xốt sền sệt. Tắt bếp và để sang một bên (nếu bạn không thích nước xốt đặc có thể bỏ qua bước này).

Thịt bò xốt kiểu Nhật không thử thật phí - Hình 7

Bước 6: Đun nóng dầu trong một cái chảo khác ở ngọn lửa vừa. Lấy thịt bò từ trong túi ra, thấm khô thịt bằng giấy, cho thịt vào chảo.

Thịt bò xốt kiểu Nhật không thử thật phí - Hình 8

Bước 7: Để thịt như vậy trong 2 phút rồi lật mặt kia, rán trong 1,5 phút.

Thịt bò xốt kiểu Nhật không thử thật phí - Hình 9
Bước 8: Rưới lên mỗi miếng thịt 2 muỗng canh nước xốt. Nước xốt làm cho miếng thịt thêm thơm, ngon, ngọt và màu đẹp hơn rất nhiều.

Thịt bò xốt kiểu Nhật không thử thật phí - Hình 10

Bước 9: Gắp thịt ra đĩa và để như vậy trong vòng 10 – 15 phút.

Thịt bò xốt kiểu Nhật không thử thật phí - Hình 11
Bước 10: Thái thịt bò thành các miếng vừa ăn. Rắc một ít hạt vừng rang và hành lá cắt nhỏ lên trên miếng thịt. Rưới lên thịt xốt Teriyaki. Món thịt bò xốt kiểu Nhật mà ăn với cơm thì quả là ngon thôi rồi…

Thịt bò xốt kiểu Nhật không thử thật phí - Hình 12

Thịt bò xốt kiểu Nhật không thử thật phí - Hình 13

Thịt bò xốt kiểu Nhật không thử thật phí - Hình 1
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *