Cách làm bánh mousse kem bơ thơm ngon, mát lạnh

Bánh mousse luôn hấp dẫn các thực khách bởi mùi vị béo ngậy nhưng không ngán của nó. Cùng Blog Món Ngon vào bếp làm món mousse kem bơ độc đáo, lạ miệng, mát lạnh và thơm ngon.

2. Bạn nên lựa quả có cuống lớn, hóc lõm sâu, còn hơi vàng thì quả đó vừa chín tới.

1. Nguyên liệu làm món mousse kem bơ

cach-lam-banh-mousse-kem-bo-thom-ngon-mat-lanh-202108211539278477

  • 1.5 kg bơ
  • 300ml whipping cream
  • 15g là gelatin
  • 120g sữa đặc
  • 50g đường

3. Cách làm món mousse kem bơ

3.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

cach-lam-banh-mousse-kem-bo-thom-ngon-mat-lanh-202108211541237869

Đầu tiên, bạn đem bơ lột vỏ, tách hạt và cắt nhỏ, cho vào 120g sữa đặc rồi đem đi xay nhuyễn. Tiếp theo, ngâm gelatin trong chén 15 phút, sau đó đặt chén gelatin trong nồi nước ấm, dùng muỗng đảo để gelatin tan đều.

3.2. Bước 2: Làm kem mousse

cach-lam-banh-mousse-kem-bo-thom-ngon-mat-lanh-202108211542167220

Bạn cho 300ml whipping cream vào một cái thau rồi dùng máy đánh cho bông mềm. Sau đó, bạn cho phần bơ đã xay vào cùng với phần gelatin và trộn đều hỗn hợp đến khi hòa quyện.

cach-lam-banh-mousse-kem-bo-thom-ngon-mat-lanh-202108211542341097

Tiếp tục, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, dùng phới dàn đều bề mặt bánh cho đẹp rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh trong 45 phút để làm lạnh.

4. Thành phẩm

cach-lam-banh-mousse-kem-bo-thom-ngon-mat-lanh-202108211542468984

Món bánh mousse tươi mát béo ngậy, ăn cảm thấy không ngán, mềm mịn dễ thưởng thức. Món bthích hợp nhâm nhi với ly trà nóng lúc đọc sách hay ngồi xem phim.

Bên trên là cách làm món bánh mousse kem bơ siêu ngon, dễ làm tại nhà. Blog Món Ngon chúc các bạn thành công khi thực hiện món này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *