Cách làm chè khúc bạch sữa sầu riêng thập cẩm đơn giản và hấp dẫn

Sầu riêng là loại trái cây bổ dưỡng và có hương vị khó cưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ngon, vào bếp cùng Blog Món Ngon làm chè khúc bạch sữa sầu riêng thập cẩm vừa mới lạ mà vừa hấp dẫn tại nhà.

1. Nguyên liệu làm món chè khúc bạch sữa sầu riêng thập cẩm

tro-tai-lam-che-khuc-bach-sua-sau-rieng-thap-cam-don-gian-cuc-hap-dan-202109060100019098

  • 100g cơm sầu riêng
  • 300ml whipping cream
  • 22g lá gelatin
  • 1 củ dền
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 200g bột năng Tài Ký
  • 50g hạnh nhân cắt lát
  • 5g bột mì Meizan
  • 5g bột trà xanh
  • 1 bó lá dứa
  • 5g hạt é
  • 5g long nhãn
  • 5g thạch sương sáo
  • 5ml màu thực phẩm tùy thích
  • 120g đường cát
  • 100g đường phèn
  • 120ml nước sôi
  • 1 lít nước lọc

tro-tai-lam-che-khuc-bach-sua-sau-rieng-thap-cam-don-gian-cuc-hap-dan-202109060101349657

2. Cách làm món chè khúc bạch sữa sầu riêng thập cẩm

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn ngâm gelatin vào trong nước trong 10 phút.

Sau đó, đem hạt é vào chén với 100ml nước lọc và ngâm trong 10 phút cho hạt é nở.

Còn củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm tư và lá dứa rửa sạch, để ráo rồi buộc lại.

Bạn cho 100g thịt sầu riêng, 200ml sữa tươi không đường và 60g đường cát vào máy xay nhuyễn.

tro-tai-lam-che-khuc-bach-sua-sau-rieng-thap-cam-don-gian-cuc-hap-dan-202109060103097338

2.2. Bước 2: Làm hỗn hợp khúc bạch

tro-tai-lam-che-khuc-bach-sua-sau-rieng-thap-cam-don-gian-cuc-hap-dan-202109060103306368

Đặt một cái rây trên miệng nồi, đổ hỗn hợp vừa xay vào lọc để mịn hơn và cho lên bếp, cho tiếp 300ml whipping cream vào và nấu ở nhiệt độ 80 độ C trong 10 phút thì thêm vào gelatin, nấu đến khi gelatin tan thì tắt bếp, để nguội.

Sau khi để nguội, đổ hỗn hợp khúc bạch ra khay và đặt trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 – 4 tiếng để hỗn hợp đông lại.

2.3. Bước 3: Làm nước đường lá dứa

tro-tai-lam-che-khuc-bach-sua-sau-rieng-thap-cam-don-gian-cuc-hap-dan-202109060103493179

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước, 50g lá dứa và 100g đường phèn đun trong lửa lớn đến khi nước sôi và đường tan thì tắt bếp, để nguội.

2.4. Bước 4: Làm topping ăn kèm

Trong khi chờ khúc bạch đông lại cùng nước đường nguội, bạn bắt tay làm topping để ăn chung thêm phần hấp dẫn.

tro-tai-lam-che-khuc-bach-sua-sau-rieng-thap-cam-don-gian-cuc-hap-dan-202109060104181922

Bạn trộn đều 200g bột năng Tài Ký ,5g bột trà xanh trong tô, đổ từ từ 60ml nước sôi vào và khuấy đều. Nhồi hỗn hợp thành khôi bột đến khi mịn, không dính tay thì ăn khôi bột dài ra, cắt thành từng phần nhỏ và lăn qua lớp bột mì cho bớt dính tay.

tro-tai-lam-che-khuc-bach-sua-sau-rieng-thap-cam-don-gian-cuc-hap-dan-202109060104359832

Bắc nồi lên bếp, cho 60ml nước còn lại cùng củ dền cắt làm tư nấu trong 10 phút lấy nước màu, làm tương tự như topping trà xanh.

Đem tất cả đi luộc đến khi chín thì vớt ra, rửa lại với nước sạch rồi đặt trong tô riêng biệt, ướp với 30g đường cát.

2.5. Bước 5: Hoàn thành

tro-tai-lam-che-khuc-bach-sua-sau-rieng-thap-cam-don-gian-cuc-hap-dan-202109060105347251

Lấy khúc bạch sầu riêng ra, cắt thành từng khối nhỏ vừa ăn. Múc topping vào đáy chén, tiếp đó là khúc bạch, hạt é, long nhãn, thạch sương sáo, nước đường, sau cùng là hạnh nhân và thưởng thức

3. Thành phẩm

tro-tai-lam-che-khuc-bach-sua-sau-rieng-thap-cam-don-gian-cuc-hap-dan-202109060105546292

Món chè khúc bạch sữa sầu riêng làm đơn giản, hương vị thơm ngon, thoang thoảng hương sầu riêng cùng vị béo ngậy của whipping cream, kết hợp nước đường lá dứa và các topping làm món chè thêm tuyệt mỹ.

Bên trên là cách làm món chè khúc bạch sữa sầu riêng cực dễ, ngon lành, Bách hòa XANH chúc các bạn thực hiện món chè thành công ngay lần đầu để làm cho cả nhà nhâm nhi dịp cuối tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *