Chiều nấu cơm, thêm ngô chiên trứng muối kiểu này vào bữa ăn hấp dẫn hẳn

Chỉ là món ăn đơn giản, rẻ t.iền nhưng hương vị thơm ngon sẽ khiến cả nhà hứng thú bất ngờ.

Nguyên liệu

– 2 bắp ngô ngọt, 4 lòng đỏ trứng muối, 1 ít rượu nấu ăn, tinh bột ngô.

Cách làm:

Cắt ngô ngọt thành từng khúc. Rưới vài giọt rượu trắng lên lòng đỏ trứng vịt muối sống để khử mùi tanh rồi cho cả ngô và trứng muối vào nồi hấp chín.

Chiều nấu cơm, thêm ngô chiên trứng muối kiểu này vào bữa ăn hấp dẫn hẳn - Hình 1

Cắt các khúc ngô đã nấu chín làm đôi và dùng dao dọc một bên để tách hạt ngô.

Chiều nấu cơm, thêm ngô chiên trứng muối kiểu này vào bữa ăn hấp dẫn hẳn - Hình 2

Cho hạt ngô ra bát, rắc tinh bột ngô vào sao cho tinh bột bám thành một lớp mỏng trên hạt ngô.

Chiều nấu cơm, thêm ngô chiên trứng muối kiểu này vào bữa ăn hấp dẫn hẳn - Hình 3

Nghiền nhỏ trứng muối.

Chiều nấu cơm, thêm ngô chiên trứng muối kiểu này vào bữa ăn hấp dẫn hẳn - Hình 4

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Thả 1 hạt ngô vào thử, nếu cho vào mà dầu nổi bọt ngay tức là đã được. Cho ngô vào rá, sàng qua cho rơi bớt bột thừa. Sau đó thả tất cả ngô vào chảo dầu chiên. Dùng xẻng nhẹ nhàng đảo để ngô được chín đều. Khi ngô chín vàng, nổi lên là vớt ra ngay.

Chiều nấu cơm, thêm ngô chiên trứng muối kiểu này vào bữa ăn hấp dẫn hẳn - Hình 5

Cho một ít dầu ăn vào chảo, sau đó đổ trứng muối vào và đảo trên lửa lớn cho lòng đỏ trứng muối chín hẳn.

Chiều nấu cơm, thêm ngô chiên trứng muối kiểu này vào bữa ăn hấp dẫn hẳn - Hình 6

Sau đó thả ngô đã chiên vào, đảo đều cho trứng muối bám vào hạt ngô là xong.

Chiều nấu cơm, thêm ngô chiên trứng muối kiểu này vào bữa ăn hấp dẫn hẳn - Hình 7

Tắt bếp, cho ngô chiên trứng muối ra đĩa, ăn nóng.

Ngô chiên trứng muối ăn với cơm rất thơm và ngon, giòn giòn lại có chút mằn mặt, đảm bảo cả nhà ai cũng thích.

Chiều nấu cơm, thêm ngô chiên trứng muối kiểu này vào bữa ăn hấp dẫn hẳn - Hình 8

Chúc các bạn thành công!

Loại hạt bé như móng tay nhưng giàu vitamin C, giá chỉ khoảng 15.000 đồng/cái, đem nấu với trứng dinh dưỡng tăng nhiều lần

Món ăn này vừa đơn giản, rẻ t.iền nhưng rất trôi cơm và giàu dinh dưỡng.

Hạt ngô là một nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin C, vitamin B1, vitamin B9 và các thành phần khác như chất đạm, chất béo, chất xơ, magie, kali rất tốt cho sức khỏe của con người.

Một bắp ngô ngọt thường để xào có giá dao động khoảng 10-15 nghìn đồng 1 cái, hoặc hơn một chút tuỳ chợ.

Nguyên liệu:o

– 200g hạt ngô ngọt, 1 quả trứng, 1 ít bột tiêu, 10g tinh bột ngô, 1 ít muối, 1 nhánh hành lá.

Cách làm:

Bước 1: Luộc ngô

Hạt ngô rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, khoảng 15 phút.

Sau đó vớt ngô ra, cho vào bát.

Loại hạt bé như móng tay nhưng giàu vitamin C, giá chỉ khoảng 15.000 đồng/cái, đem nấu với trứng dinh dưỡng tăng nhiều lần - Hình 1

Bước 2: Trộn

Đập trứng vào, sau đó khuấy đều.

Thêm tinh bột ngô, khuấy đều.

Loại hạt bé như móng tay nhưng giàu vitamin C, giá chỉ khoảng 15.000 đồng/cái, đem nấu với trứng dinh dưỡng tăng nhiều lần - Hình 2

Bước 3: Xào ngô trứng

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Đổ ngô vào chiên cho đến khi một mặt dưới se lại.

Sau đó dùng xẻng đảo đều, thêm muối vừa ăn.

Rắc thêm chút hạt tiêu, thêm hành lá rồi tắt bếp.

Loại hạt bé như móng tay nhưng giàu vitamin C, giá chỉ khoảng 15.000 đồng/cái, đem nấu với trứng dinh dưỡng tăng nhiều lần - Hình 3

Cho ngô xào trứng ra đĩa ăn nóng với cơm. Ngô quyện trứng đậm đà, thơm bùi, lại có độ giòn nhẹ vô cùng hấp dẫn.

Loại hạt bé như móng tay nhưng giàu vitamin C, giá chỉ khoảng 15.000 đồng/cái, đem nấu với trứng dinh dưỡng tăng nhiều lần - Hình 4

Loại hạt bé như móng tay nhưng giàu vitamin C, giá chỉ khoảng 15.000 đồng/cái, đem nấu với trứng dinh dưỡng tăng nhiều lần - Hình 5

Loại hạt bé như móng tay nhưng giàu vitamin C, giá chỉ khoảng 15.000 đồng/cái, đem nấu với trứng dinh dưỡng tăng nhiều lần - Hình 6

Chúc các ạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *