Món cơm rang đã quá quen thuộc sẽ trở nên lạ miệng cực kỳ với nguyên liệu thường xuyên xuất hiện trong món…Cùng vào bếp làm ngay món này nhé,
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 200gr tôm đã bóc vỏ, bỏ chỉ lưng
– 2 quả trứng muối, 1 quả trứng gà
– 5gr muối, 5gr tiêu, bột ớt, 5ml dầu điều, 10ml nước mắm
– Cơm nguội– Advertisement –
– Dầu ăn, hành lá, hành phi
Cách làm:
Tôm thái nhỏ, ướp với muối và tiêu rồi để trong bát cho ngấm gia vị.
Bạn luộc trứng muối khoảng 10 phút rồi dằm nhuyễn ra.
Cơm nguội bạn bỏ vào bát lớn, đ.ập trứng gà vào rồi trộn cho đều.
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tôm cùng trứng muối vào xào trước sao cho tôm và trứng quyện lại, hơi có nước là được.
Lấy phần tôm trứng ra, bỏ cơm vào rang, thêm dầu điều và bột ớt vào đảo đều.
Cuối cùng, cho phần trứng tôm vào đảo 1-2 phút, thêm nước mắm, hành lá và bắc ra ăn nóng.
Thành quả có rồi đây, 10 cho món cơm rang ngon bất bại nhé!
Món ăn này ngon và lạ miệng lắm luôn!
=”97″>
Rang cơm thập cẩm mà thêm quả này vào chất lượng đỉnh cao, ngon như ngoài hàng
Món cơm rang có vị chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm và nhiều màu rất đặc sắc, đảm bảo ai ăn cũng thích! Cùng vào bếp làm ngay món này nhé,
Nguyên liệu:
– Nửa quả dứa nhỏ, nửa củ cà rốt, nửa khoanh dăm bông, 100g thịt tôm nõn tươi, 50gam hạt đậu Hà lan, 1 thìa dầu hào, chút đường, 2 bát cơm nguội, 1 thìa muối.
Cách làm:
Dứa cắt thành các khối vuông nhỏ rồi đem ngâm nước muối loãng. Để 30 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Trước khi ăn cần ngâm dứa qua nước muối như vậy để loại bỏ bớt độ chua và giúp dứa có vị ngọt hơn.
Thịt tôm cắt làm hai đoạn, nêm chút tiêu và muối, ướp 10 phút.
– Advertisement –
Cà rốt, giăm bông thái hạt lựu, bằng với cỡ của miếng dứa. Hạt đậu Hà Lan rửa sạch.
Đun sôi nồi nước, cho đậu Hà Lan và cà rốt và luộc 2 phút rồi vớt ra.
Cho ít dầu ăn vào chảo, cho tôm vào xào cho đến khi chuyển sang màu hồng đỏ thì cho tôm ra.
– Advertisement –
Vẫn trong nồi đó, cho cà rốt, giăm bông và đậu Hà Lan vào xào khoảng 1 phút, nêm dầu hào và chút đường cho vừa ăn, xào đến khi hơi mềm là được vì đậu xanh và cà rốt đã được luộc qua.
Cho cơm nguội vào, cho dứa đã ráo nước vào đảo đều, lúc đầu cơm bị bết lại vì khi xào dứa sẽ ra nước. Càng rang thì cơm tơi ra.
Đảo cơm một lúc nữa thì cho tôm vào, rắc thêm chút muối hoặc nước mắm (nếu thích), đảo đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị và quyện hương vào nhau thì tắt bếp.
Món cơm rang có vị chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm và nhiều màu rất đặc sắc, đảm bảo ai ăn cũng thích!
Chúc các bạn thành công!
Theo: Eva