Hướng dẫn làm nama matcha mềm ngon cho những ai yêu thích hương vị ngọt

Với vị béo kết hợp với mùi thơm của matcha, nama matcha sẽ chinh phục bất cứ ai lần đầu thưởng thức nó. Hôm nay Blog Món Ngon chia sẻ đến bạn cách làm món nama matcha thơm béo ngất ngây và dễ làm ngay tại nhà, cùng theo dõi nhé!

1. Nguyên liệu làm nama matcha

bo-tui-cach-lam-nama-matcha-mem-ngon-cho-tin-do-hao-ngot-202203212017134650

  • 200g socola trắng
  • 150g bơ nhạt
  • 50ml kem sữa tươi (whipping cream)
  • 20g bột trà xanh

bo-tui-cach-lam-nama-matcha-mem-ngon-cho-tin-do-hao-ngot-202203212020355910

2. Cách làm nama matcha

2.1. Bước 1: Nấu socola bơ sữa

bo-tui-cach-lam-nama-matcha-mem-ngon-cho-tin-do-hao-ngot-202203212021125889

Đầu tiên, bạn chuẩn bị nồi chứa ít nước bắt lên bếp, đặt lên cái tô to bằng miệng nồi. Kế đó, bạn cho vào 200g socola trắng, 150g bơ nhạt, 50ml kem sữa tươi và trộn đều đến khi tan ra thì khuấy đều.

2.2. Bước 2: Làm nama matcha

bo-tui-cach-lam-nama-matcha-mem-ngon-cho-tin-do-hao-ngot-202203212021276885

Sau đó, bạn cho vào 20g bột trà xanh và khuấy đều tay để bột trà xanh tan ra.

Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp socola trà xanh vào máy xay sinh tố, xay hỗn hợp trong 5 phút cho mịn rồi lấy ra.

2.3. Bước 3: Hoàn thành

bo-tui-cach-lam-nama-matcha-mem-ngon-cho-tin-do-hao-ngot-202203212021424033

Lấy 1 cái khuôn hình chữ nhật có lót giấy nến, đổ hỗn hợp socola trà xanh ra khuôn, dùng phới dẹt dàn đều mặt cho láng rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 – 3 tiếng.

Sau 2 -3 tiếng, bạn lấy nama matcha ra khỏi khuôn, cắt thành từng khối vừa ăn, rắc lên trên ít bột matcha là hoàn thành món này rồi,

3. Thành phẩm

bo-tui-cach-lam-nama-matcha-mem-ngon-cho-tin-do-hao-ngot-202203212021567207

Món nama matcha có mùi thơm đặc trưng của bột trà xanh Nhật, mùi vị thơm béo, ngọt ngào quyến rũ của nó sẽ làm bất cứ ai cũng mê ly ngây.

Bên trên là cách làm món nama matcha mềm thơm, ngọt ngất ngây đơn giản tại nhà. Blog Món Ngon chúc các bạn thực hiện thành công món socola này ngay lần đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *