Nguyên liệu tạo nên sự ưu việt trong sữa bắp Hàn Quốc

Không chỉ thơm ngon mà còn có lợi cho sức khỏe nên sữa bắp đã trở thành món đồ uống yêu thích của nhiều người. Chẳng cần mua ở đâu, bạn hoàn toàn có thể làm sữa bắp tại nhà vì cách làm rất đơn giản. Trong bài viết này, Blog Món Ngon sẽ bật mí cho bạn tuyệt chiêu làm sữa bắp ngon đỉnh cao của người Hàn. Các bạn biết đó là gì không? Nhờ thêm cơm nguội đấy! Tưởng vô lý nhưng thử mà xem, ngon không cưỡng lại nổi nhé! Vậy cùng tìm hiểu công thức chi tiết làm món sữa bắp cùng cơm nguội này nào!

1. Nguyên liệu

  • 1 bắp ngô vàng (240g hạt)
  • 400ml sữa tươi
  • 30g đường
  • 30-35g cơm
  • 30g kem tươi (whipping cream)
  • Một ít sữa đặc

2. Cách làm sữa bắp

Bước 1: Luộc bắp

Bắp bạn mua về, luộc chín rồi tách lấy phần hạt

Bước 2: Làm sữa bắp

nho-cho-nguyen-lieu-nay-vao-ma-sua-bap-cua-nguoi-han-that-su-la-dinh-cao-dam-bao-khong-ai-ngo-den-202007261831028779

Cho hết phần hạt bắp vừa tách vào máy xay sinh tố rồi thêm cơm, đường, sữa tươi kem tươi và sữa đặc vào. Sau đó, bạn bật máy xay lên, xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn thì thôi. Cuối cùng, lọc lấy sữa qua một cái rây rồi rót ra ly, thêm đá vào thưởng thức.

3. Thành phẩm

nho-cho-nguyen-lieu-nay-vao-ma-sua-bap-cua-nguoi-han-that-su-la-dinh-cao-dam-bao-khong-ai-ngo-den-202007261831179352

Ly sữa bắp vàng óng đã hoàn thành rồi đây. Công thức rất đơn giản và dễ làm phải không nào? Sữa bắp có vị ngọt thanh, thơm ngon lại còn đầy dưỡng chất. Cho ít cơm vào xay chung nên sữa có vị bùi bùi lạ miệng, tuy khó diễn tả nhưng thật sự mùi vị rất đặc biệt! Có một ly sữa bắp thơm ngon mát lạnh như này thì không lo cái nóng mùa hè rồi!

Công thức làm sữa bắp này tuy có vẻ khó tin nhưng chất lượng và mùi vị thì khỏi bàn tới nha, tưởng không ngon mà lại ngon không tưởng đấy. Nhanh nhanh lưu lại bí quyết trên đây rồi vào bếp làm thử, Blog Món Ngon đảm bảo, bạn sẽ bất ngờ trước mùi vị thơm ngon này cho mà xem!

Đón xem nhiều công thức khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *