Trổ tài làm bánh ngô ngọt thơm nức, mềm dẻo, ai ăn cũng thích mê

Để làm phong phú cho thực đơn ăn uống hàng ngày, mẹ đảm hãy bỏ chút ít thời gian để làm những món bánh ngô ngọt thơm ngon cho gia đình.

Nguyên liệu:

– Ngô ngọt

– Bột nếp, bột năng

– Đường

Cách làm:

– Tách các hạt ngô ra khỏi bắp rồi đem rửa sạch, loại bỏ râu ngô. Cho các hạt ngô vào máy xay, xay nhuyễn.

– Cho ngô ra bát, cho đường vào trộn đều.

Trổ tài làm bánh ngô ngọt thơm nức, mềm dẻo, ai ăn cũng thích mê - Hình 1

– Sau đó cho bột nếp và bột năng vào bát ngô, nhào đều. Nếu khô quá thì bạn cho thêm chút nước, nên cho từ từ, vừa cho vừa nhào tránh việc bột bị nhão.

– Nhào thành khối bột mềm, không dính tay. Việc thêm bột mì vào không chỉ giúp bánh nếp dễ tạo hình mà còn không bị nhão. Nhờ đó, chiếc bánh sau khi hoàn thiện sẽ không bị quá mềm hay cứng, ngọt và ngon.

– Chia bột thành các phẩn bằng nhau sau đó bạn có thể nặn thành các hình yêu thích như hình tròn, dẹt hay thuôn dài tùy ý.

– Nếu có lá chuối hoặc lá dong, bạn hãy cắt lá thành các phần nhỏ rồi đặt từng biên bột lên từng miếng lá. Nếu không có lá có thể dùng giấy nến. Đặt các phần bột và lá lên sửng hấp. Bắt đầu bật bếp, đun sôi nước trên lửa lớn.

– Khi nước bắt đầu sôi thì tiếp tục hấp trong khoảng 25 phút. Khi bánh chín lấy ra đĩa và thưởng thức.

Trổ tài làm bánh ngô ngọt thơm nức, mềm dẻo, ai ăn cũng thích mê - Hình 2

Bánh thành phẩm thu được rất thơm ngon và bổ dưỡng, có thể thay thế bữa ăn sáng hoặc dùng trong các bữa ăn xế.

Chúc các bạn thành công!

Món salad cầu vồng vừa đẹp mắt lại nhanh gọn, đặc biệt còn giúp chị em giữ vóc dáng thon gọn

Ăn salad nghe có vẻ nhàm chán nhưng nếu chế biến theo cách sau, bạn sẽ được một món ăn vừa đẹp mắt lại vừa thơm ngon không tưởng.

Nguyên liệu:

– 50g cá hồi phi lê

– 1 quả trứng luộc

– 30gr súp lơ xanh

– 1 bẹ bắp cải tím

– 20gr ngô ngọt

– 3 quả cà chua bi

– Nước tương, xốt mè rang, muối, hạt tiêu đen

Cách làm:

– Rửa sạch rồi luộc chín súp lơ, ngô ngọt, bắp cải tím.

Món salad cầu vồng vừa đẹp mắt lại nhanh gọn, đặc biệt còn giúp chị em giữ vóc dáng thon gọn - Hình 1

Món salad cầu vồng vừa đẹp mắt lại nhanh gọn, đặc biệt còn giúp chị em giữ vóc dáng thon gọn - Hình 2

– Sơ chế sạch cá hồi sau đó thái thành khối vừa ăn, ướp cùng chút muối, hạt tiêu đen, nước tương. Ướp cá hồi khoảng 5 phút. Tiếp đó quét một lớp dầu ăn vào chảo chống dính, chiên cho cá hồi chín là được.

Món salad cầu vồng vừa đẹp mắt lại nhanh gọn, đặc biệt còn giúp chị em giữ vóc dáng thon gọn - Hình 3

– Cho cá hồi ra đĩa, thêm ngô ngọt, bắp cải, súp lơ, cà chua bi và trứng luộc đã thái miếng vừa ăn vào. Thêm xốt mè rang lên trên, khi ăn trộn đều là xong.

Món salad cầu vồng vừa đẹp mắt lại nhanh gọn, đặc biệt còn giúp chị em giữ vóc dáng thon gọn - Hình 4

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *