Cách làm bầu ngâm chua thơm ngon hợp khẩu vị với cơm hay canh

Ngoài các món củ kiệu, su hào, dưa chuột hay dưa ngâm thường hay xuất hiện trên bàn ăn, món bầu ngâm chua lại là một sự mới mẻ, tăng thêm phần phong phú cho khẩu phần ăn của mỗi người. Hãy cùng Blog Món Ngon lăn vào bếp và trải nghiệm ngay thôi!

1. Nguyên liệu làm món bầu ngâm chua

  • 1 trái bầu (bạn hãy chọn trái không quá non hoặc quá già nhé)
  • 100 – 200 gram muối
  • Giấm và nước vo gạo lần thứ 2 – 3
  • 1 hũ thủy tinh sạch

2. Cách làm món bầu ngâm chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

tu-lam-bau-ngam-chua-an-kem-com-hay-nau-canh-deu-ngon-tuyet-202102191419428914

Bạn rửa sạch trái bầu, sau đó để nguyên vỏ cắt lát mỏng vừa. Sau đó đem bầu trải ra mẹt hoặc rổ phơi khoảng 1 ngày cho khô lại nhé.

Rửa hũ thủy tinh bằng nước nóng để quá trình ngâm bầu không bị đóng màng.

Bước 2: Chế biến món bầu ngâm chua

tu-lam-bau-ngam-chua-an-kem-com-hay-nau-canh-deu-ngon-tuyet-202102191420401173

Có hai cách để chế biến nước ngâm bầu

Cách 1: Bạn pha 2 muỗng canh muối với nước sôi để nguội, rồi thêm một thìa nhỏ giấm. Sau đó lấy hũ thủy tinh cho bầu đã phơi vào và đổ nước ngâm trực tiếp vào.

– Cách 2: Sử dụng nước vo gạo rồi thêm 2 muỗng canh muối. Cho bầu đã phơi vào hũ thủy tinh và đổ nước ngâm vào.

3. Thành phẩm

tu-lam-bau-ngam-chua-an-kem-com-hay-nau-canh-deu-ngon-tuyet-202102191421402129

Bầu ngâm chua với hương vị truyền thống Việt Nam có thể ăn cùng cơm hoặc nấu canh chua, xào và kho với thịt. Bạn có thể dùng để xào tỏi để gia đình có bữa cơm thật ngon và lạ miệng.

Vậy là bạn đã có thêm một món ăn bổ sung cho thực đơn nhà mình rồi. Lưu lại công thức và làm món bầu ngâm chua để ăn dần nhé. Blog Món Ngon xin chúc bạn thành công và có một năm mới thật đầm ấm, hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *