Cách làm cá chay kho đơn giản cho ngày chay ngon miệng

Cách làm cá chay kho ăn rất thơm ngon và rất giống cá kho bình thường nhé, món cá chay kho này có vị ngọt và mùi thơm rất quyến rũ. Mời bạn hãy cùng với chúng tôi cùng học cách làm món cá chay kho ngon ngon này nhé.

Cách làm cá chay kho đơn giản cho ngày chay ngon miệng - Hình 1

Hiện nay, phong trào ăn chay đang ngày càng được nhân rộng và phổ biến. Vì thế nên các món ăn chay cũng vì vậy mà được sáng tạo đa dạng và phong phú hơn.

Tạo điều kiện cho những người ăn chay có những bữa ăn thật ngon miệng và vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Các biến tấu của món chay cũng ngày càng đa dạng và phong phú hơn với những món thơm ngon không thua gì đồ ăn mặn.

Cá chay kho tộ là một ví dụ điển hình – đây là một trong những món chay kho vô cùng hấp dẫn và thơm ngon, có hương vị thanh tịnh và rất ngon miệng, được các bà nội trợ nấu thường xuyên trong các bữa ăn chay của gia đình.

Cách làm cá chay kho đơn giản cho ngày chay ngon miệng - Hình 2

Các bạn có phải là người ăn chay không? Bạn đang tìm một món ăn ngon miệng để chế biến trong ngày chay của mình?

Bạn muốn ăn một món thật ngon nhưng ngại cách làm khó?… Không sao cả, hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một bí quyết, cách làm cá chay kho vô cùng hấp dẫn để giúp các bạn có một món thật mới lạ, thơm ngon trong ngày ăn chay của mình.

Với cách làm rất đơn giản và dễ thực hiện cùng với sự hướng dẫn chi tiết của chúng tôi, chúng tôi tin rằng, các bạn sẽ có thể thực hiện tốt được món ăn này. Cùng vào bếp ngay hôm nay nhé!

Cách nấu: Cá chay kho (Cho 1 đến 2 phần ăn)

Nguyên liệu cho cách làm cá chay kho gồm có:

Cá chay (mua ở hàng đông lạnh) tùy ý thích bạn mua có nhiều loại cá như cá kèo chay, cá thu chay, .., cắt làm 4 khúc

Ớt đỏ, thái nhỏ

Hành tây băm nhỏ, chừng

2 muỗng canh (tùy thích)

Ngò (hoặc hành lá) thái nhỏ

Gia vị: nước tương nhạt, hạt nêm, đường, tiêu.

Cách làm cá chay kho đơn giản cho ngày chay ngon miệng - Hình 3

Cách làm cá chay kho được thực hiện qua các bước như sau:

Phi 2 muỗng canh hành với 2 muỗng canh dầu ăn.

Cho 4 khúc cá chay vào, rồi chiên khoảng 1 phút cho săn lại.

Trong 1 chén nhỏ, khuấy đều: 2 muỗng canh nước tương nhạt, 2 muỗng canh đường 1 muỗng canh hạt nêm.

Cách làm cá chay kho đơn giản cho ngày chay ngon miệng - Hình 4

Khi cho vào nồi, cá chay sẽ chuyển sang màu nâu vàng rất đẹp.

Bớt lửa, nấu thêm vài phút cho đến khi thấy nồi kho tộ thấm đều.

Cho vài lát ớt lên trên và 2 muỗng canh ngò (hoặc hành lá) thái nhỏ. Nhớ rắc tí tiêu đen.

Cách làm cá chay kho đơn giản cho ngày chay ngon miệng - Hình 5

Tắt lửa. Dọn ra ăn với cơm nóng. Cách làm cá chay kho thơm ngon của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Chúc bạn thành công!

=”81″>

Làm bánh tráng chay chiên giòn cho ngày Vu Lan

Mùa Vu Lan báo hiếu là thời điểm nhà nhà chuẩn bị mâm cơm chay để cúng gia tiên. Bạn có thể tự tay hoàn thành món chay hấp dẫn, lạ vị chỉ với 40 phút.

Làm bánh tráng chay chiên giòn cho ngày Vu Lan - Hình 1

Nguyên liệu

12 miếng bánh tráng cuốn

200 g đậu hũ non

Một củ cà rốt

100 g nấm mỡ

10 g gừng

Đinh hương, tỏi

2 muỗng canh dầu mè

Một muỗng canh xì dầu

Muối, hạt tiêu

Ớt chưng dầu cay giòn

Cách làm

Bước 1:

Để ráo và vò nát đậu phụ cho vào bát.

Gọt vỏ và thái sợi cà rốt.
p>

Cắt nhỏ nấm.

Gọt vỏ và băm nhuyễn gừng, tỏi.

Làm bánh tráng chay chiên giòn cho ngày Vu Lan - Hình 2

Bước 2:

Cho một nửa dầu mè vào chảo chiên trên mức lửa vừa.

Thêm nấm vào chảo, xào đến khi chín (khoảng 5 phút).

Cho cà rốt, gừng, tỏi vào xào cho thơm. Thêm đậu phụ và nấu đến khi ngả sang màu nâu (khoảng 7 phút).

Làm bánh tráng chay chiên giòn cho ngày Vu Lan - Hình 3

Bước 3:

Thêm nước tương và nêm muối, tiêu cho vừa ăn.

Đổ nhân vào bát và để sang một bên. Lau sạch chảo để chuẩn bị chiên bánh tráng.

Làm bánh tráng chay chiên giòn cho ngày Vu Lan - Hình 4

Bước 4:

Cho nước ấm vào đĩa hơi sâu lòng, lần lượt nhúng bánh tráng vào nước và một lúc sau chuyển sang thớt.

Thêm một ít nhân vào giữa giấy gói (khoảng 2 muỗng canh), sau đó gấp bốn cạnh để tạo thành một chiếc bánh hình chữ nhật.
Nhúng bánh tráng khác vào nước rồi để lên thớt. Đặt bánh đã gói nhân vào giữa lớp giấy gói thứ hai và gấp lại. Để bánh đã gói 2 lớp sang một bên.

Làm tương tự với những chiếc bánh và nhân bánh còn lại.

Làm bánh tráng chay chiên giòn cho ngày Vu Lan - Hình 5

Bước 5:

Cho dầu mè vào chảo trên mức lửa vừa.

Áp chảo bánh chiên đến khi vàng giòn cả hai mặt (khoảng 8 phút).

Phục vụ kèm ớt chưng dầu cay giòn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *