Cách làm gà xào chua ngọt ngon ngất ngây, ai ăn cũng mê

Cách làm gà xào chua ngọt ngon. Chỉ cần dành chút thời gian là bạn sẽ có ngay đĩa gà xào chua ngọt cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng.

Nguyên liệu:

– Thịt gà: 400g

– Lòng đỏ trứng: 1 cái

– Bột mì: 100g

– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, giấm, tương ớt

– Hành tím: 2 – 3 củ

– Ớt, lá chanh, lạc rang

Cách làm:

– Thịt gà mua về, các bạn nhớ rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn. Sau đó, băm nhuyễn hành, ớt, lá chanh thì cắt sợi, lạc rang giã nhuyễn.

Cách làm gà xào chua ngọt ngon ngất ngây, ai ăn cũng mê - Hình 1

– Trước khi chiên, cho lòng đỏ trứng gà vào thịt gà rồi trộn đều. Sau đó lăn thịt gà qua bột mì rồi chiên ngập dầu đến khi vàng đều. Lấy thịt gà ra để cho ráo dầu. Việc áo một lớp trứng và bột mì trước khi chiên trước khi chiên sẽ giúp thịt gà giòn, mềm và có màu đẹp hơn.

Cách làm gà xào chua ngọt ngon ngất ngây, ai ăn cũng mê - Hình 2

– Cho 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa giấm, 2 thìa tương ớt và 1 thìa nước lọc vào chén rồi trộn đều.

Cách làm gà xào chua ngọt ngon ngất ngây, ai ăn cũng mê - Hình 3

– Cho 3 – 4 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó, cho hành vào phi thơm. Tiếp tục cho phần thịt gà đã chiên vào chảo đảo đều. Nếu bạn thích ăn cay thì cho thêm ớt băm vào ở bước này.

Cách làm gà xào chua ngọt ngon ngất ngây, ai ăn cũng mê - Hình 4

– Cuối cùng, cho thêm phần nước sốt vào trộn đều cho nước sốt phủ đều thịt gà. Tiếp tục đun lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sánh lại rồi tắt bếp. Cho thịt gà ra dĩa và trang trí thêm ít lá chanh cắt nhuyễn và lạc rang cho món ăn thêm thơm và bắt mắt.

Cách làm gà xào chua ngọt ngon ngất ngây, ai ăn cũng mê - Hình 5

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon, đảm bảo chất lượng:

– Để chọn mua thịt gà tươi ngon, trước tiên bạn nên quan sát màu sắc của thịt gà. Thịt gà nên có màu hồng nhạt, bề mặt thịt khô ráo dùng tay ấn nhẹ thấy thịt mềm và đàn hồi nhẹ.

– Không nên chọn mua thịt gà có màu sắc nhợt nhạt hay có những vết bầm, vết đen vì đây có thể là thịt đã để lâu, không còn tươi ngon.

– Bạn nên ưu tiên chọn mua thịt gà tại các cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng.

Chúc bạn thành công!

=”118″>

Cách làm gà xào chua ngọt kiểu Thái tuyệt ngon cho bữa cơm cuối tuần

Gà xào chua ngọt kiểu Thái có cách chế biến độc đáo, khác hẳn với những món gà xào truyền thống nên sẽ đem tới cho bạn một hương vị đặc biệt hấp dẫn và ngon đến lạ kỳ. Để làm món ăn này, bạn có thể làm theo những hướng dẫn trong bài viết sau đây.

Cách làm gà xào chua ngọt kiểu Thái tuyệt ngon cho bữa cơm cuối tuần - Hình 1
Gà xào chua ngọt có hương vị độc đáo và hấp dẫn

Nguyên liệu:

– Thịt gà đã lọc xương: 300g

– Bột mì, bột đao

– Dầu hào, xì dầu, nước mắm, tương ớt, đường, giấm, tương cà

– Một số loại rau củ ăn kèm như cà rốt, ớt chuông, tỏi tây,…

Cách thực hiện:

Cách làm gà xào chua ngọt kiểu Thái tuyệt ngon cho bữa cơm cuối tuần - Hình 2
Thịt gà cắt miếng vuông vừa ăn

Bước 1: Thịt gà sau khi mua về bạn đem lọc bỏ xương, rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Sau đó, bạn ướp thịt gà với một chút xì dầu trong khoảng 15 phút. Khi mua thịt gà, bạn lưu ý nên chọn miếng má đùi và có phần da hơi dày để có thể lọc xương dễ dàng và khi chiên thịt gà sẽ không bị khô.

Cách làm gà xào chua ngọt kiểu Thái tuyệt ngon cho bữa cơm cuối tuần - Hình 3
Rau củ rửa sạch, cắt miếng vuông rồi chần qua với nước sôi

Bước 2: Đối với rau củ, bạn nên chọn những loại có nhiều màu sắc như cà rốt, ớt chuông xanh, vàng, đỏ hoặc tỏi tây để món ăn nhìn hấp dẫn và đúng “chuẩn Thái” hơn. Sau khi mua về, bạn đem rửa sạch những loại rau củ này và cũng cắt miếng vuông vừa ăn như đối với thịt gà. Tiếp đến, bạn chần qua rau củ với nước sôi rồi vớt ra, để ráo. Đây là một bí quyết trong cách nấu món gà xào chua ngọt kiểu Thái, giúp rau củ vừa nhanh chín, không bị mất nước khi xào mà lại có thể giữ được màu sắc tươi sáng cho món ăn.

Cách làm gà xào chua ngọt kiểu Thái tuyệt ngon cho bữa cơm cuối tuần - Hình 4
Thịt gà cần lăn với bột mì trước khi chiên

Bước 3: Thịt gà sau khi ướp xong thì bạn lăn chúng qua bột mì, bạn cần lăn qua lăn lại nhiều lần để bột có thể dính đều quanh miếng thịt. Tiếp theo, bạn cho một chảo dầu lên bếp đun nóng rồi cho thịt gà vào chiên với lửa vừa. Ở bước này, bạn cần chú ý không được để lửa quá to vì điều đó sẽ làm gà nhanh bị cháy mà chưa kịp chín ở bên trong. Khi thịt gà chín vàng 2 mặt thì bạn nhớ gắp chúng ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu nhé.

Cách làm gà xào chua ngọt kiểu Thái tuyệt ngon cho bữa cơm cuối tuần - Hình 5
Làm nước sốt chua ngọt cho món ăn

Bước 4: Bây giờ, bạn bắc một chảo khác lên bếp, cho vào chảo tương cà, tương ớt, dầu hào, giấm, đường, khuấy đều và đun nóng lên. Sau đó, bạn pha 2 thìa bột đao với khoảng nửa chén nước lạnh rồi cho vào chảo đun sôi để tạo độ sánh cho phần nước sốt.

Cách làm gà xào chua ngọt kiểu Thái tuyệt ngon cho bữa cơm cuối tuần - Hình 6
Món thịt gà xào chua ngọt có màu sắc rất hấp dẫn

Bước 5: Khi phần nước sốt trong chảo vừa sánh lại thì bạn trút các loại rau củ đã chuẩn bị vào đảo thật nhanh tay rồi mới cho thịt gà vào xào cùng. Bạn dùng đũa đảo đều tay trong khoảng 3 phút là có thể tắt bếp vì nếu xào lâu hơn, thịt gà sẽ bị mềm ra và mất đi độ giòn vốn có. Cuối cùng, bạn hãy cho thức ăn ra đĩa và mời cả nhà cùng ăn.

Dù trông khá cầu kỳ nhưng món gà xào chua ngọt không hề khó thực hiện phải không nào? Chúc các bạn luôn ngon miệng với món ăn này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *