Cách làm món bún chả cá cho bữa sáng cuối tuần

Bún chả cá vừa tươi ngon lại có vị ngọt tự nhiên vô cùng hấp dẫn.Mời các bạn cùng vào bếp thực hiện món ăn này nhé.

Cách làm món bún chả cá cho bữa sáng cuối tuần - Hình 1

Nguyên liệu

– Cá rô phi (hoặc cá trắm) : 500 g

– Thịt vai: 150 g

– Mực: 300 g

– Tiêu: thìa cà phê, Ớt: 1 quả

– Bột nêm: 1 thìa (bạn xay thành hỗn hợp giò sống)

– Bún: 500 g

– Dọc mùng: 3-5 tàu, cà chua: 3-4 quả, hành, răm, thì là, hành khô: 3-4 củ

– Nước dùng xương

– Dầu ăn, bột canh, mì chính, bột nghệ

– Rau thơm ăn kèm

Cách làm món bún chả cá cho bữa sáng cuối tuần - Hình 2

Cách làm

Bước 1: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, hành, dăm thì là rửa sạch, cắt khúc.

Cách làm món bún chả cá cho bữa sáng cuối tuần - Hình 3

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào sơ, nêm thìa bột canh.

Cách làm món bún chả cá cho bữa sáng cuối tuần - Hình 4

Bước 3: Dọc mùng tước vỏ rửa sạch, thái vát bóp qua chút muối. Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho dọc mùng vào xào sơ, nêm thìa bột nêm và 1 thìa bột nghệ. Để riêng mùng ra bát.

Cách làm món bún chả cá cho bữa sáng cuối tuần - Hình 5

Bước 4: Đặt nồi nước dùng xương lên bếp đun sôi, thả cà chua vào đun khoảng 2 phút, khi canh sôi, viên từng viên cá thả vào đợi chả cá chín nổi lên.

Cách làm món bún chả cá cho bữa sáng cuối tuần - Hình 6

Bước 5: Phần chả cá còn lại bạn đem nặn thành từng chiếc chả dẹt, rán vàng.

Cách làm món bún chả cá cho bữa sáng cuối tuần - Hình 7

Bước 6: Khi nồi nước dùng sôi thì hạ lửa nhỏ, nêm gia vị vừa miệng, rồi bạn thả mùng vào đun thêm 1-2 phút.

Cách làm món bún chả cá cho bữa sáng cuối tuần - Hình 8

Bước 7: Bún chần qua nước sôi, xếp vào tô thêm chả cá và chả viên cùng ít hành, thì là thái nhỏ rồi chan phần nước dùng vào, nếu thích cay thì thêm vài lát ớt hiểm nhé. Khi ăn ăn kèm với rau thơm.

Cách làm món bún chả cá cho bữa sáng cuối tuần - Hình 9

Cách làm món bún chả cá cho bữa sáng cuối tuần - Hình 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún chả cá!

=”122″>

Cách làm món ếch xào rau răm dân dã thật ngon

Hôm nay xin phép giới thiệu đến các bạn một món ăn dân dã đậm đà hương vị đồng quê, đó chính là cách làm món ếch xào rau răm, nguyên liệu chính của chúng ta là ếch đồng.

Cách làm món ếch xào rau răm dân dã thật ngon - Hình 1

Tuy là loài hoang dã, nhưng đây chính là loại ếch có giá trị kinh tế cao nhất, bởi vì giống ếch này ít bệnh, thịt nhiều và chắc, khi chế biến sẽ ngon hơn và bạn cũng có thể yên tâm hơn vì chúng rất khỏe mạnh. Nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm món ếch xào rau răm ngay bây giờ bạn nhé.

Cách làm món ếch xào rau răm dân dã thật ngon - Hình 2

Ếch xào rau răm là một trong những món ăn dân dã rất ngon.

Những nguyên liệu mà bạn cần phải chuẩn bị để làm ra món ếch xào rau răm thật ngon:

Ếch đồng còn sống: 300 gram (3 con).

Dọc mùng: 1 cọng 150 gram.

Rau răm sống: 20 gram.

Tỏi: 2 tép.

Hạt nêm từ xương ống và thịt.

Bột cà ri.

Dầu ăn từ thực vật.

Cách làm món ếch xào rau răm dân dã thật ngon - Hình 3

Rau răm góp phần chính trong việc tạo nên mùi vị hấp dẫn này.

Lưu ý một chút cho cách chọn ếch, bởi vì tuy thịt ếch là một trong những món ăn dân dã và đã xuất hiện từ lâu đời, nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn ếch ngon. Nếu như bạn không khéo léo có thể sẽ không chọn được ếch tươi để dùng.

Cách chọn ếch tươi để làm món ếch xào rau răm thật ngon:

Khi mua ếch ở chợ, hãy mua ếch còn sống và nhờ người ta làm tại chỗ nếu như bạn không có kinh nghiệm làm thịt ếch, bởi vì bây giờ đa số ếch làm sẵn thường là ếch không còn tươi sống nữa. Ăn dễ bệnh đấy nhé.

Cách làm món ếch xào rau răm dân dã thật ngon - Hình 4

Thịt ếch khi mua phải chọn lựa thật kỹ, tránh mua nhầm nhé.

Phân biệt ếch đồng và những loại ếch còn lại dựa vào hình dáng: ếch đồng có mắt sáng, đầu thon, đùi gân guốc và thường đùi ếch khá to, bụng có ửng vàng hoặc trắng hồng, da lưng có hoa đen hoặc vàng màu khá sáng.

Cách làm món ếch xào rau răm thật ngon:

Mua ếch về, bạn rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

Chặt ếch làm tư, rửa lại một lần nữa cho sạch m.áu bên trong rồi để ráo.Dọc mùng tươi thì tước bỏ phần bỏ. Thái xéo ngang thân.Rau răm rửa sạch, nhặt lấy phần lá rồi để cho ráo nước. Thái thành từng khúc vừa ăn.Tỏi 2 tép mang đi băm nhuyễn.

Cách làm món ếch xào rau răm dân dã thật ngon - Hình 5

Bạn có thể thêm vào một ít bạc hà để mùi vị tăng thêm nhé.

Đặt chảo lên bếp và làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, sau đó bạn hãy cho ếch vào xào trên lửa lớn. Nhớ là phải đảo đều tay và liên tục nhé. Không thì ếch sẽ bị khét mất đấy.Nêm vào 1 thìa bột cà ri, 2 thìa hạt nêm từ thịt và xương ống, 1 thìa đường và nửa thìa nước mắm. Xào thêm tầm 2 phút nữa thì bạn rót vào 200 ml nước sôi. Đợi nước trong nồi ếch bắt đầu sôi lại thì bạn cho dọc mùng vào. Tiếp tục đun thêm 1 phút nữa thì tắt lửa, và cho rau răm vào.

Cách làm món ếch xào rau răm dân dã thật ngon - Hình 6

Nhìn thật hấp dẫn, hãy bắc tay vào làm ngay nào bạn ơi.

Vậy là hoàn thành rồi đấy. Sau bài viết cách làm món ếch xào rau răm dân dã thật ngon này, bạn đã có thêm bí kíp để chuẩn bị một món ngon nữa cho gia đình của mình rồi, thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *