Salad cá mòi ngon và giàu dinh dưỡng

Một trong những công thức salad nhanh gọn nhất mà lại giàu dinh dưỡng. Xốt cá mòi được nêm lại theo công thức từ chương trình, thấm quyện vào rau càng cua, dưa leo bào mỏng,

Hài hoà với những miếng cá mòi mềm thơm. Đây còn là một món thực dưỡng tốt cho sức khoẻ nữa đó!

Salad cá mòi ngon và giàu dinh dưỡng - Hình 1

Nguyên liệu:

Cá mòi hộp 1 hộp

Rau càng cua 200g

Hành tây tím 1 củ (nhỏ)

Cà chua 1/2 củ

Bắp hạt (vàng) 1 chén xốt

Dưa leo (trái nhỏ, ít ruột) 1 quả

Hành tím băm 2M

Tỏi băm 1M

Ngò rí, ớt sừng cắt sợi

Muối, tiêu, đường, tương ớt, dầu salad

Giấm gạo lên men LISA

Xốt Mayonnaise Aji-mayo

Cách làm

1. Sơ chế

– Cá hộp để riêng cá, nước xốt. Ớt sừng cắt sợi ngâm nước cho xoăn.
– Hành tây, dưa leo bỏ ruột cắt mỏng 2mm ngâm nước đá. Rau càng cua giữ lạnh.
– Cho tương ớt vào túi nilong hoặc chai xốt có đầu nhỏ.

2. Thực hiện

– Pha xốt trộn: xào thơm hành tỏi với 5M dầu ăn, cho xốt cá vào xào, nêm 1m đường, 1m tiêu, 1/2m muối, 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto vào nấu tan, để nguội.
– Bắt tương ớt zic zac dưới đĩa. Cho rau càng cua, dưa leo, hành tây, cà chua, cá vào giữa. Chan xốt trộn lên trên, bắt xốt Mayonnaise Aji-Mayo lên trên cùng. Rải bắp hạt, ớt sợi, ngò rí xung quanh.

3. Cách dùng

– Dùng ngay sau khi bày lên đĩa.

Salad cá mòi ngon và giàu dinh dưỡng - Hình 2

Mách nhỏ

– Bắt xốt Mayonnaise Aji-Mayo lên trên để tạo điểm nhấn và cảm nhận rõ vị hơn khi thưởng thức.

=”105″>

Thứ rau dại nhiều người nhổ bỏ lại được bán ngang với giá thịt lợn, không ngờ làm được nhiều món ngon gây thương nhớ

Loài rau càng cua mọc nhan nhản sau mưa, xuyên cả bờ tường, chen vào cả chậu cảnh không ngờ lại có giá bán đắt đỏ và chế được vô số món ngon.

Rau càng cua khi ăn sống có vị chua chua, giòn, ngon đặc trưng. Ai không quen thì thấy vị của cây này tanh. Nhưng ai đã nghiền thì nhớ mãi.

Cái hồi mà đường nhựa, đường bê tông chưa nhiều như bây giờ thì càng cua cứ mọc chen với bờ tường, có khi thì bờ kênh, có khi là cái gốc cây nào đó. Nhớ hồi còn nhỏ, cứ mưa xuống một trận là càng cua lên vùn vụt. Nhưng giờ, rau càng cua hiếm hơn và trở thành thứ rau được nhiều người săn lùng. Có người sẵn sàng bỏ ra cả trăm nghìn chỉ để mua 1 cân rau càng cua về chế biến.

Thứ rau dại nhiều người nhổ bỏ lại được bán ngang với giá thịt lợn, không ngờ làm được nhiều món ngon gây thương nhớ - Hình 1

Rau càng cua

Càng cua chế biến được nhiều món. Nhiều người thích càng cua nấu canh tôm, tép ăn ngọt mát. Có người lại thích rau càng cua xào thịt bò. Rau càng cua trộn dầu giấm cũng là món mà nhiều chị em lựa chọn bởi nó giữ được nguyên vị tươi ngon và vitamin.

Món này chế biến rất đơn giản, bắt cơm mà lại cực kỳ tốt cho sức khoẻ. Chị Phạm Phương Linh trên diễn đàn ẩm thực đã chia sẻ công thức làm món rau càng cua trộn dầu giấm ngon vô đối để chị em có thể cùng làm theo:

Nguyên liệu cho 4 người ăn: 1 kg rau càng cua, 2 quả trứng gà, 200 gram thịt bò, 2 quả cà chua, nước cốt chanh, nước tương, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn (hoặc dầu olive), 5 tép tỏi.

Thứ rau dại nhiều người nhổ bỏ lại được bán ngang với giá thịt lợn, không ngờ làm được nhiều món ngon gây thương nhớ - Hình 2

Salad rau càng cua ngon miệng, đẹp mắt

Cách làm:

– Rửa sạch rau và cà chua.

– Trứng gà luộc chín, bóc vỏ cắt miếng vừa ăn.

– Thịt bò ướp với nước tương, đường, bột ngọt, tiêu. Đ.ập dập 2 tép tỏi, phi thơm thỏi với dầu rồi xào chín. Để nguội.

– Làm nước sốt: Pha 1/2 bát nước 1/2 bát nước chanh 1/2 bát đường. Nêm có vị chua ngọt vừa ăn là được.

– Làm nóng 1/3 bát dầu ăn. Đ.ập dập tỏi, phi thơm rồi đổ nước sốt vào nấu sôi thì tắt bếp. Để nguội.

– Cho rau vào đĩa. Xếp cà chua cắt lắt, thịt bò, trứng luộc lên trên. Khi nào ăn thì rưới đều nước sốt lên và thưởng thức.

Lưu ý: Nếu làm nước sốt bằng dầu olive hoặc dầu nành thì có thể làm nhiều rồi cất tủ lạnh. Khi nào ăn
chỉ cần rưới lên rau trộn là được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *