Cách làm món bún riêu hến thơm ngon, hấp dẫn cho bữa sáng ngon miệng

Công thức chế biến món bún riêu hến có vị chua chua, ngòn ngọt của nước dùng và độ hấp dẫn của thịt hến đảm bảo ai cũng thích.

Cách làm món bún riêu hến thơm ngon, hấp dẫn cho bữa sáng ngon miệng - Hình 1

Nguyên liệu

– 1 kg hến

– 150 g thịt băm

– 3-4 quả cà chua, 2-3 tàu mùng, 1-2 củ hành khô, 1 quả trứng gà

– Hành, dăm, Rau sống ăn kèm

– Gia vị: bột canh, bột nêm, hạt tiêu, sa tế.

Cách làm

Bước 1: Hến rửa sạch, cho vào nồi đun sôi đến khi hến mở miệng. Chắt lấy nước dùng hến. Phần thịt hến nhặt bỏ riêng ra bát.

Cách làm món bún riêu hến thơm ngon, hấp dẫn cho bữa sáng ngon miệng - Hình 2

Cách làm món bún riêu hến thơm ngon, hấp dẫn cho bữa sáng ngon miệng - Hình 3

Bước 2: Rau sống nhặt sạch ngâm nước muối loãng, mùng tước vỏ thái vát.

Cách làm món bún riêu hến thơm ngon, hấp dẫn cho bữa sáng ngon miệng - Hình 4

Bước 3: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, phi thơm hành khô với cà chua, nêm thìa bột canh để cà chua mau mềm.

Cách làm món bún riêu hến thơm ngon, hấp dẫn cho bữa sáng ngon miệng - Hình 5

Bước 4: Cho thịt băm vào bát tô, thêm thịt hến vào trộn cùng 1 quả trứng gà. Nêm chút mắm ngon, hạt tiêu. Trộn đều.

Cách làm món bún riêu hến thơm ngon, hấp dẫn cho bữa sáng ngon miệng - Hình 6

Bước 5: Rán thành từng chiếc chả hến thơm ngon. Phần thịt hến còn lại xào với hành khô thêm ít sa tế, xào săn thịt hến rồi cho ra bát con.

Cách làm món bún riêu hến thơm ngon, hấp dẫn cho bữa sáng ngon miệng - Hình 7

Bước 6: Nước hến gạn lấy phần trong rồi đổ vào nồi đun nhỏ lửa, đổ phần cà chua đã xào vào đun cùng. Nêm nếm cho vừa miệng. Khi nồi canh hến sôi, thả vài lát mùng vào đun khoảng 2 phút.

Cách làm món bún riêu hến thơm ngon, hấp dẫn cho bữa sáng ngon miệng - Hình 8

Cách làm món bún riêu hến thơm ngon, hấp dẫn cho bữa sáng ngon miệng - Hình 9

Bước 7: Cho bún vào bát tô, xếp chả hến và thịt hến xào lên trên, chan nước riêu hến vào, thêm vài lát ớt hiểm ăn kèm với rau sống thái nhỏ.

Cách làm món bún riêu hến thơm ngon, hấp dẫn cho bữa sáng ngon miệng - Hình 10

Cách làm món bún riêu hến thơm ngon, hấp dẫn cho bữa sáng ngon miệng - Hình 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún riêu hến!

=”77″>

Bún sườn nấu sấu cho bữa sáng

Công thức chế biến món bún sườn nấu sấu thơm ngon, đủ chất sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình.

Bún sườn nấu sấu cho bữa sáng - Hình 1

NGUYÊN LIỆU

– Sườn: 500g

– Sấu: 5-7 quả

– Cà chua: 3-5 quả

– Hành hoa: 2 nhánh

– Hành khô: 2 củ

– Bún: 1 kg

– Rau thơm ăn kèm.

– Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.

Bún sườn nấu sấu cho bữa sáng - Hình 2

CÁCH LÀM

Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn, luộc qua rồi rửa sạch. Cho sườn vào nồi đổ nước vừa ăn đun nhỏ lửa cho sườn mềm. Nếu có nồi áp suất bạn cho sườn vào ninh để sườn mau chín.

Bún sườn nấu sấu cho bữa sáng - Hình 3

Bước 2: Cà chua, sấu rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, sấu cạo vỏ.

Bún sườn nấu sấu cho bữa sáng - Hình 4

Bước 3: Hành hoa rửa sạch thái nhỏ, hành khô băm nhỏ.

Bún sườn nấu sấu cho bữa sáng - Hình 5

Bước 4: Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muỗi loãng.

Bún sườn nấu sấu cho bữa sáng - Hình 6

Bước 5: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ qua. Nêm 1 thìa bột nêm.

Bún sườn nấu sấu cho bữa sáng - Hình 7

Bước 6: Khi nồi sườn sôi, phần nước trong, thêm 1 thìa súp để nồi nước dùng được đậm đà. Sau đó cho cà chua vừa xào cùng sấu vào đun tiếp đến khi sấu chín nổi lên.

Bún sườn nấu sấu cho bữa sáng - Hình 8

Bước 7: Trong khi chờ nồi canh sườn chín, bạn chuẩn bị bát bún, rồi thêm sườn lên trên. Chan nước dùng lên trên ăn kèm cùng rau thơm.

Bún sườn nấu sấu cho bữa sáng - Hình 9

Bún sườn có vị ngọt của nước sườn, vị chua nhẹ và thơm của sấu đầu mùa. Buổi sáng thưởng thức bún sườn nấu sấu chắc chắn bạn sẽ tràn trề năng lực cho một ngày mới.

THÀNH PHẨM

Bún sườn nấu sấu cho bữa sáng - Hình 10

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách nấu bún sườn nấu sấu thanh mát, dễ ăn này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *