Cách làm thịt bò xào rau muống xanh giòn, thơm ngon

Từng cọng rau muống giòn ngon xanh mướt mắt, thịt bò mềm ngọt mà không bị dai. Áp dụng ngay cách làm món rau muống xào thịt bò này để gia đình cùng thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 mớ rau muống non

– 100gr thịt bò phi lê

– 1 củ tỏi

– 1 chút bột nêm

– 1 chút tiêu

– 1 chút muối, bột ngọt

– 1 thìa nước bột năng

– Dầu ăn

Cách làm thịt bò xào rau muống xanh giòn, thơm ngon - Hình 1

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Thịt bò rửa sạch thấm cho khô rồi đem thái miếng mỏng cho vào tô, thêm 1 chút muối, bột nêm, tiêu và đảo đều sau đó ướp thịt 15 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau 15 phút bạn mới cho nước bột năng vào trộn đều, bí quyết cho thịt bò được mềm mà không bị dai là do có chút bột năng.

Cách làm thịt bò xào rau muống xanh giòn, thơm ngon - Hình 2

Bước 2: Rau muống nhặt lấy ngọn non rồi thái khúc dài, rửa lại vài lần cho sạch rồi để ráo nước. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Cách làm thịt bò xào rau muống xanh giòn, thơm ngon - Hình 3

Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, cho 1/2 chỗ tỏi băm vào phi cho thơm, để lửa to rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay cho thịt chín tới là xúc ra bát.

Cách làm thịt bò xào rau muống xanh giòn, thơm ngon - Hình 4

Bước 4: Vẫn sử dụng luôn cái chảo đó, bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn và cho nốt chỗ tỏi băm còn lại vào phi cho thơm, sau đó bạn cho rau muống vào xào ở lửa to, đảo đều và nêm chút xíu nước mắm, bột ngọt, muối cho vừa miệng rồi trút hết thịt bò vào đảo đều là tắt bếp.

Cách làm thịt bò xào rau muống xanh giòn, thơm ngon - Hình 5

Cách làm thịt bò xào rau muống xanh giòn, thơm ngon - Hình 6

Xúc rau muống xào thịt bò ra đĩa ăn với cơm nóng rất ngon, chúc các bạn thành công!

Cách làm ngọn su su xào thịt bò thơm ngon hấp dẫn

Thịt bò xào ngọn su su là món ăn rất phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Vị ngọt của thịt bò hòa cùng vị giòn của ngọn su su sẽ tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn

Nguyên liệu

200 g thịt bò mềm

400g ngọn su su

Tỏi băm, hạt nêm, xì dầu, hạt tiêu

Cách làm ngọn su su xào thịt bò thơm ngon hấp dẫn - Hình 1

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế ngọn su su

Ngọn su su nhặt lấy phần ngọn non rồi đem rửa sạch với nước muối

Vớt rau ra rổ để ráo nước.

Cách làm ngọn su su xào thịt bò thơm ngon hấp dẫn - Hình 2

Bước 2: Sơ chế thịt bò

Thịt bò thái mỏng, rồi cho vào ướp khoảng 10 phút cùng chút dầu ăn, bột nêm, xì dầu và 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu.

Cách làm ngọn su su xào thịt bò thơm ngon hấp dẫn - Hình 3

Phi thơm tỏi với chút dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Cho thịt bò xào ra đĩa riêng rồi thêm chút dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho su su vào xào cùng chút gia vị trên lửa lớn để rau xanh.

Cách làm ngọn su su xào thịt bò thơm ngon hấp dẫn - Hình 4

Khi rau vừa chín tới thì tắt bếp và cho thịt bò vào trộn chung.

Cách làm ngọn su su xào thịt bò thơm ngon hấp dẫn - Hình 5

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi gắp rau ra đĩa, ăn nóng. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *