Đậu phũ rán ăn nhiều cũng chán, thử chế biến theo cách này, chỉ vài bước đã có ngay món ngon, không béo

Việc làm món đậu hũ nhồi thịt không hề khó khăn, chỉ cần chọn lựa nguyên liệu tươi ngon và làm theo hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ đạt được thành công một cách dễ dàng.

Hãy vào bếp cùng Emdep.vn để thực hiện món đậu phụ nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng này nhé. Món ăn này hứa hẹn sẽ làm hài lòng cả người lớn và trẻ con.

Cách làm món đậu phụ nhồi thịt

Nguyên liệu của món đậu phụ nhồi thịt:

Đậu phụ: 4 bìa

Thịt nạc vai bằm: 150gr

Mộc nhĩ, nấm hương

Hành tím: 2 củ

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu xay.

Cách thực hiện món đậu phụ nhồi thịt:

Bước 1: Sơ chế đậu phụ

Rửa sạch đậu phụ, thấm khô. Cắt bìa đậu thành 2 – 4 miếng tùy kích cỡ mong muốn.

Bằng dao mũi nhọn, cắt hình vuông hoặc tròn ở giữa từng miếng đậu. Múc phần đậu bên trong ra giữ lại để làm nhân thịt.

Đậu phũ rán ăn nhiều cũng chán, thử chế biến theo cách này, chỉ vài bước đã có ngay món ngon, không béo - Hình 1

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Ngâm nấm hương và mộc nhĩ trong nước nóng, sau đó rửa sạch và băm nhuyễn.

Đậu phũ rán ăn nhiều cũng chán, thử chế biến theo cách này, chỉ vài bước đã có ngay món ngon, không béo - Hình 2

Rửa sạch hành tím và băm nhỏ.

Bước 3: Ướp nhân thịt

Trong tô lớn, trộn thịt với nấm hương, mộc nhĩ, hành đã băm và phần đậu dư. Ướp với nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu xay trong khoảng 15 phút.

Đậu phũ rán ăn nhiều cũng chán, thử chế biến theo cách này, chỉ vài bước đã có ngay món ngon, không béo - Hình 3

Bước 4: Nhồi thịt vào đậu

Múc một lượng nhân thịt vừa đủ nhồi vào giữa từng miếng đậu. Lưu ý không nên nhồi quá mạnh để tránh đậu bị vỡ. Lặp lại cho đến khi làm hết nguyên liệu.

Bước 5: Chiên đậu phụ nhồi thịt

Lót giấy nến dưới đáy khay chiên của nồi chiên không dầu, xếp đậu nhồi thịt lên và quét lên trên một lớp dầu ăn.

Chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút, sau đó lật đậu, quết dầu ăn và chiên tiếp mặt còn lại trong khoảng 15-20 phút.

Đậu phũ rán ăn nhiều cũng chán, thử chế biến theo cách này, chỉ vài bước đã có ngay món ngon, không béo - Hình 4

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mùa hè nên ăn nhiều món này, canxi cao gấp 3 lần sữa, giá rất rẻ, ăn lại ngon, chỉ 10.000đ là được bữa no

Không chỉ rẻ, ngon, loại thực phẩm này còn rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là canxi.

Nhắc tới bổ sung canxi thì đa số mọi người thường nghĩ đến sữa hoặc các loại thủy hải sản. Tuy nhiên, những thực phẩm đó giá thành khá cao, tôi biết một món ăn bình dân có giá siêu rẻ mà hàm lượng canxi còn cao gấp 3 lần sữa, đó là đậu phụ.

Mùa hè nên ăn nhiều món này, canxi cao gấp 3 lần sữa, giá rất rẻ, ăn lại ngon, chỉ 10.000đ là được bữa no - Hình 1

Đây là thực phẩm mềm thơm, thanh mát và được chứng minh là rất giàu dinh dưỡng. Trong đậu phụ có chứa một lượng lớn canxi, protein cùng chất béo.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, cứ 1 miếng đậu phụ sẽ chứa khoảng 800mg canxi. Trong khi đó, 1 hộp sữa nguyên chất mới có khoảng 250mg canxi. Chỉ làm một phép so sánh đơn giản cũng thấy đậu phụ giàu canxi hơn sữa gấp nhiều lần.

Mùa hè nên ăn nhiều món này, canxi cao gấp 3 lần sữa, giá rất rẻ, ăn lại ngon, chỉ 10.000đ là được bữa no - Hình 2

Chẳng những bổ dưỡng, đậu phụ còn có giá thành rất rẻ. Chỉ với 2.000đ trong tay là bạn đã mua được 1 miếng đậu rồi. Đậu phụ có thể ăn sống hoặc đem chế biến thành các món ăn khác nhau như:

– Đậu hũ tứ xuyên

– Đậm đà đậu kho thịt

– Giòn rụm đậu rán chấm mắm tôm

– Thơm ngon đậu hũ nhồi thịt

– Thanh mát đậu luộc

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ đến bạn 2 món từ đậu phụ vừa ngon, dễ làm, gấp đôi dinh dưỡng lại bổ sung canxi cho cơ thể. Cùng tham khảo nhé!

ĐẬU PHỤ HẤP THỊT BĂM

Món đậu này được làm từ những nguyên liệu dễ kiếm mà hương vị lại đặc biệt thơm ngon. Với sự tham gia của thịt băm và trứng, món ăn này chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu

– Thịt heo xay: 300g

– Đậu phụ: 2 miếng

– Trứng gà: 2 quả

– Hành tím

– Gia vị: Muối ăn, xì dầu, rượu nấu ăn, hạt tiêu, bột ngô

Cách làm đậu phụ hấp thịt băm

1. Phần thịt heo xay ướp cùng 1 chút muối, xì dầu, rượu nấu ăn, mì chính rồi trộn đều lên. Ướp thịt khoảng 10 phút cho ngấm. Đ.ập trứng gà vào bát, thêm xíu muối rồi đ.ánh tan.

Mùa hè nên ăn nhiều món này, canxi cao gấp 3 lần sữa, giá rất rẻ, ăn lại ngon, chỉ 10.000đ là được bữa no - Hình 3

2. Đậu phụ rửa sạch sau đó cắt lát mỏng. Xếp đậu phụ ra đĩa sâu lòng hoặc bát tô. Đổ phần trứng gà đã đ.ánh tan lên trên sau đó đem đi hấp trên lửa lớn khoảng 10 phút.

Mùa hè nên ăn nhiều món này, canxi cao gấp 3 lần sữa, giá rất rẻ, ăn lại ngon, chỉ 10.000đ là được bữa no - Hình 4

3. Trong lúc chờ đậu phụ chín, bạn tranh thủ xào thịt băm. Đun nóng dầu ăn rồi cho hành vào phi thơm. Trút phần thịt băm đã được tẩm ướp gia vị vào xào chín. Cuối cùng, bạn thêm 1 bát con nước tinh bột ngô vào và đun cho tới khi sốt hơi sệt lại thì tắt bếp.

Mùa hè nên ăn nhiều món này, canxi cao gấp 3 lần sữa, giá rất rẻ, ăn lại ngon, chỉ 10.000đ là được bữa no - Hình 5

4. Nhấc đậu hũ trứng hấp nóng ra, rưới phần thịt băm vừa xào lên trên, rắc thêm chút hành lá cùng dầu mè là hoàn thành.

Mùa hè nên ăn nhiều món này, canxi cao gấp 3 lần sữa, giá rất rẻ, ăn lại ngon, chỉ 10.000đ là được bữa no - Hình 6

ĐẬU PHỤ NẤU HUYẾT HEO

Nguyên liệu

– Đậu phụ: 1 miếng

– Huyết heo: 200g

– Hành lá

– Gia vị: Muối, dầu ăn, gừng, ớt ngâm, tỏi, tiêu, tương đậu, xì dầu, đường, mì chính

Cách làm đậu phụ nấu huyết heo

1. Đậu phụ và huyết heo đem rửa sạch sau đó cắt thành miếng vuông nhỏ. Chần sơ đậu phụ và huyết heo khoảng 3 phút thì vớt ra thau nước lạnh và để cho ráo nước. Gừng, tỏi, ớt ngâm băm nhỏ.

Mùa hè nên ăn nhiều món này, canxi cao gấp 3 lần sữa, giá rất rẻ, ăn lại ngon, chỉ 10.000đ là được bữa no - Hình 7

2. Đun nóng dầu ăn, cho 1 thìa tương đậu vào xào thơm. Tiếp đến, bạn cho ớt ngâm, gừng, tỏi đã băm vào. Đổ thêm 1 bát nước cùng xì dầu, đường và đậy vung lại, đun sôi.

Mùa hè nên ăn nhiều món này, canxi cao gấp 3 lần sữa, giá rất rẻ, ăn lại ngon, chỉ 10.000đ là được bữa no - Hình 8

3. Lần lượt cho đậu phụ, huyết heo vào đun nhỏ lửa khoảng 3 phút. Trút vào đây 1 lượng nước bột ngô vào đun cho tới khi phần sốt sánh sệt là được. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

4. Rắc hành lá lên trên, múc đậu phụ và huyết heo ra bát rồi thưởng thức.

Mùa hè nên ăn nhiều món này, canxi cao gấp 3 lần sữa, giá rất rẻ, ăn lại ngon, chỉ 10.000đ là được bữa no - Hình 9

Trứng, đậu phụ, huyết heo đều là những thực phẩm giàu protein, vitamin D, chất béo cùng sắt. Khi kết hợp với nhau, các thực phẩm này sẽ bổ trợ cho nhau. Chúng thúc đẩy quá trình hấp thu canxi của cơ thể. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà hương vị của cả 2 món ăn này đều rất ngon. Bạn có thể nấu các món ăn này cho bữa trưa hoặc bữa tối đều thích hợp.

Mẹo chọn đậu phụ ngon

Khi mua đậu phụ, bạn nên chú ý một số điểm sau:

* Màu sắc

Nên chọn những miếng đậu có màu trắng ngà gần giống với đậu nành (đỗ tương). Khi thấy miếng đậu quá trắng, ngả vàng quá không nên mua. Thường loại đậu này có chất phụ gia hoặc thạch cao, không tốt cho sức khỏe.

Mùa hè nên ăn nhiều món này, canxi cao gấp 3 lần sữa, giá rất rẻ, ăn lại ngon, chỉ 10.000đ là được bữa no - Hình 10

* Độ chắc

Một trong những bí kíp để chọn mua đậu ngon là cầm thử trên tay. Khi chạm vào thấy chắc, không dính tay và có độ đàn hồi thì đó là đậu ngon. Thấy đậu quá cứng hoặc quá nặng thì đừng mua nhé.

* Mùi

Thông thường, những miếng đậu ngon sẽ có mùi thơm thoang thoảng của đậu nành. Nếu thấy đậu có mùi chua, hăng hoặc không có mùi thì đó là đậu đã hỏng hoặc có chứa thạch cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *