Cách làm vịt rang riềng thơm nức mũi, ngửi thôi đã thấy thèm

Vịt rang riềng là món ăn lạ với nhiều gia đình nhưng chắc chặn bạn sẽ bị hấp dẫn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức với thịt tươi ngon,thơm ngọt, vỏ ngoài giòn tan.

Vịt rang riềng là món ăn lạ với nhiều gia đình nhưng chắc chặn bạn sẽ bị hấp dẫn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Nguyên liệu

Thịt vịt: 1 kg

– Ớt sừng: 3 quả

– Sả: 50 gr

– Rau mùi: 30 gr

– Hành khô, tỏi: 50 gr

– Gừng: 1 nhánh

– Riềng: 1 nhánh to

– Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, ớt bột, rượu trắng

Cách làm vịt rang riềng thơm nức mũi, ngửi thôi đã thấy thèm - Hình 1

Cách làm vịt rang riềng

– Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rửa sạch thịt vịt với nước rồi đem xát muối và rượu trắng, sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần để khử mùi hôi. Tiếp tục rửa lại thịt vịt với rượu trắng, sau đó rửa dưới vòi nước

Cách làm vịt rang riềng thơm nức mũi, ngửi thôi đã thấy thèm - Hình 2

Sau khi thịt vịt đã được sơ chế sạch sẽ, bạn chặt thịt vịt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ướp với hạt nêm, tiêu, để 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Riềng gọt sạch vỏ, rửa với nước cho sạch rồi đem thái sợi hoặc cho vào cối giã nát. Sả nhặt bỏ gốc và phần lá già rồi đem rửa với nước sạch, băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống và hạt, rửa sạch rồi đem thái lát. Hành, tỏi nhặt sạch rồi đem rửa, băm nhuyễn. Rau mùi các bạn nhặt bỏ gốc, lá úa rồi đem rửa sạch, cắt khúc dài.

Cách làm vịt rang riềng thơm nức mũi, ngửi thôi đã thấy thèm - Hình 3

– Bước 2 : Bắc chảo lên bếp, đổ ba thìa dầu đun nóng. Khi dầu sôi, cho thịt vịt vào chiên, để lửa nhỏ cho thịt chín đều.

Khi thịt chuẩn bị ngả sang màu vàng thì cho vào chảo 1 thìa sả, 1 thìa hành, tỏi băm và đảo lên cho đến khi thịt chín. Việc cho các gia vị vào sau sẽ giúp thịt vịt có hương thơm của các loại gia vị mà không bị cháy gia vị.

Sau đó, các bạn vớt thịt vịt ra cho ráo dầu.

Cách làm vịt rang riềng thơm nức mũi, ngửi thôi đã thấy thèm - Hình 1

– Bước 3 : Tiếp theo, các bạn phi thơm 2 thìa dầu ăn với riềng, ớt, sả, hành tỏi băm còn lại rồi cho thịt vịt vào đảo đều khoảng 3 phút.

Cuối cùng, các bạn bày thịt vịt ra đĩa, rắc rau mùi lên trên và thưởng thức với tương ớt hay nước mắm chua ngọt. Chúc các bạn thành công!

Cách làm món vịt rang riềng thơm nức mũi

Bạn đã quá nhàm chán với những cách chế biến thịt vịt quen thuộc như luộc, om sấu, nấu chao,… và muốn chế biến theo một cách khác.

Món vịt rang riềng dậy mùi thơm với riềng, xả, thịt vịt chiên vàng đều, phủ một lớp gia vị cực kì hấp dẫn sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn đấy. Học cách nấu vịt rang riềng dưới đây nhé.

Cách làm món vịt rang riềng thơm nức mũi - Hình 1

Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt rang riềng cho 5 người ăn:

– Thịt vịt: 1kg

– ớt sừng: 3 quả

– sả: 50g

– ngò rí: 30g

– hành khô, tỏi: 50g

– gừng

– riềng: 1 nhánh to

– gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, ớt bột, rượu trắng.

Cách làm vịt rang riềng:

Sơ chế nguyên liệu làm vịt rang riềng:

– vịt đã làm sạch đem xát muối và rượu trắng rồi rửa sạch nhiều lần để khử mùi hôi.

Một cách làm thịt vịt thơm ngon và không có mùi hôi nữa là đun sôi thịt vịt với 2 thìa muối, gừng giã nhuyễn, 50ml rượu trắng. Nhưng cách này sẽ tốn thời gian hơn một chút.

Cách làm món vịt rang riềng thơm nức mũi - Hình 2

Chặt thịt vịt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ướp với hạt nêm, tiêu, để 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Cách làm món vịt rang riềng thơm nức mũi - Hình 3

– riềng gọt sạch vỏ, đem thái sợi hoặc cho vào cối giã nát.

– Sả: làm sạch, băm nhuyễn

– ớt: bỏ cuống và hạt, rửa sạch, thái lát

– hành, tỏi: băm nhuyễn

– ngò nhặt sạch, cắt khúc dài

Các bước làm vịt rang riềng:

Bước 1: đổ dầu vào chảo đun nóng, cho thịt vịt vào chiên, để lửa nhỏ cho thịt chín đều.

Khi thịt chuẩn bị ngả sang màu vàng thì cho vào chảo 1 thìa sả, 1 thìa hành, tỏi băm và đảo lên cho đến khi thịt chín.

Sau đó vớt thịt vịt ra cho ráo dầu..

Cách làm món vịt rang riềng thơm nức mũi - Hình 4

Bước 2: phi thơm 2 thìa dầu ăn với riềng, ớt, sả, hành tỏi băm còn lại rồi cho thịt vịt vào đảo đều khoảng 3 phút.

Cuối cùng là bày thịt vịt ra đĩa, rắc ngò rí lên trên và thưởng thức.

Cách làm món vịt rang riềng thơm nức mũi - Hình 5

Những lưu ý khi làm món vịt rang riềng:

– chọn mua vịt: nhiều bạn rất ngại làm vịt vì vịt khi mua về có rất nhiều lông tơ, mất rất nhiều thời gian làm sạch lông bởi vì gần như ở chợ người bán chỉ nhặt lông vịt sơ qua cho bạn. Để việc làm vịt không còn khó khăn nữa, bạn nên tinh mắt chọn con vịt hơi to một chút, da cổ hơi dày, phẳng, ức mềm, cầm lên thấy nặng tay. Còn những con vịt nhỏ thường rất hôi và có nhiều lông tơ.

– Thịt vịt nấu thành công phải có mùi thơm dậy, ngấm đều gia vị, không có mùi hôi, không bị dai.

– Món vịt rang riềng này nên ăn lúc nóng.

Chỉ vài bước làm đơn giản, bạn đã có món vịt rang riềng như ý muốn. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *