Đem vịt kho vỏ quýt ai cũng cười, nào ngờ được món ngon thơm nức, ăn cực hấp dẫn

Vịt kho vỏ quýt không chỉ thơm nức, mềm ngon mà còn đậm đà, ăn với cơm rất tuyệt!

Nguyên liệu:

Đem vịt kho vỏ quýt ai cũng cười, nào ngờ được món ngon thơm nức, ăn cực hấp dẫn - Hình 1

– Nửa con vịt

– Vỏ quýt khô, gừng, tỏi, hành tím

– Nước tương, xì dầu, muối

Cách làm:

– Vỏ quýt đem ngâm nước, dùng dao cạo sạch phần cùi trắng bên trong nếu không nó sẽ bị đắng. Sau khi ngâm và rửa sạch, bẻ ra thành từng miếng nhỏ.

– Vịt sau khi làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Bạn có thể lọc bỏ bớt mỡ và da vịt.

– Cho nước vào nồi, thêm chút rượu nấu ăn cùng 2 lát vừng vào, sau đó thêm vịt, đun sôi. Vớt sạch bọt, sau đó vớt vịt ra, rửa sạch với nước ấm. Bước chần này giúp vịt đỡ hôi và tanh hơn.

– Cho một ít dầu vào nồi, (bạn cũng có thể áp chảo mà không cần dầu, vì bản thân vịt sẽ tiết ra nhiều nước và mỡ) Khi nhiệt độ dầu nóng đạt khoảng 50% thì cho hành tỏi băm vào xào cho dậy mùi thơm.

– Sau đó đổ thịt vịt vào xào, vịt tiết ra nhiều mỡ thì chắt bớt mỡ ra, chiên cho đến khi thịt se lại và săn chắc.

– Lúc này, thêm một ít nước sôi xâm xấp mặt thịt vịt, thêm nước tương và hắc xì dầu.

Đem vịt kho vỏ quýt ai cũng cười, nào ngờ được món ngon thơm nức, ăn cực hấp dẫn - Hình 2

– Cho vỏ quýt vào, đậy vung, đun trên lửa lớn cho đến khi sôi rồi hạ nhiệt, đun lửa nhỏ khoảng 40 phút. Nấu cho đến khi vịt chín mềm. Tăng lửa, để nước kho cạn và sệt lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, trang trí ra đĩa.

Chúc các bạn thành công!

Mua được nửa con vịt đem kho vỏ quýt thơm lừng, chồng con ăn một lại muốn ăn hai

Vịt kho vỏ quýt không chỉ thơm nức, mềm ngon mà còn đậm đà, ăn với cơm rất tuyệt!

Nguyên liệu:

– Nửa con vịt, 4 miếng vỏ quýt khô, lượng gừng vừa đủ, tỏi và hành tím băm vừa đủ, 3 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, nửa thìa muối

Mua được nửa con vịt đem kho vỏ quýt thơm lừng, chồng con ăn một lại muốn ăn hai - Hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vỏ quýt đem ngâm nước, dùng dao cạo sạch phần cùi trắng bên trong nếu không nó sẽ bị đắng. Sau khi ngâm và rửa sạch, bẻ ra thành từng miếng nhỏ.

Mua được nửa con vịt đem kho vỏ quýt thơm lừng, chồng con ăn một lại muốn ăn hai - Hình 2

Vịt sau khi làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Bạn có thể lọc bỏ bớt mỡ và da vịt.

Cho nước vào nồi, thêm chút rượu nấu ăn cùng 2 lát vừng vào, sau đó thêm vịt, đun sôi. Vớt sạch bọt, sau đó vớt vịt ra, rửa sạch với nước ấm. Bước chần này giúp vịt đỡ hôi và tanh hơn.

Mua được nửa con vịt đem kho vỏ quýt thơm lừng, chồng con ăn một lại muốn ăn hai - Hình 3

Bước 2: Xào vịt

Cho một ít dầu vào nồi, (bạn cũng có thể áp chảo mà không cần dầu, vì bản thân vịt sẽ tiết ra nhiều nước và mỡ) Khi nhiệt độ dầu nóng đạt khoảng 50% thì cho hành tỏi băm vào xào cho dậy mùi thơm.

Mua được nửa con vịt đem kho vỏ quýt thơm lừng, chồng con ăn một lại muốn ăn hai - Hình 4

Sau đó đổ thịt vịt vào xào, vịt tiết ra nhiều mỡ thì chắt bớt mỡ ra, chiên cho đến khi thịt se lại và săn chắc.

Mua được nửa con vịt đem kho vỏ quýt thơm lừng, chồng con ăn một lại muốn ăn hai - Hình 5

Bước 3: Kho vịt với vỏ quýt

Lúc này, thêm một ít nước sôi xâm xấp mặt thịt vịt, thêm nước tương và hắc xì dầu.

Mua được nửa con vịt đem kho vỏ quýt thơm lừng, chồng con ăn một lại muốn ăn hai - Hình 6

Cho vỏ quýt vào, đậy vung, đun trên lửa lớn cho đến khi sôi rồi hạ nhiệt, đun lửa nhỏ khoảng 40 phút. Nấu cho đến khi vịt chín mềm. Tăng lửa, để nước kho cạn và sệt lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Mua được nửa con vịt đem kho vỏ quýt thơm lừng, chồng con ăn một lại muốn ăn hai - Hình 7

Lưu ý: Trong món này, nếu không có vỏ quýt bạn có thể thay thế bằng chút quế và hoa hồi.

Vịt kho vỏ quýt không chỉ thơm nức, mềm ngon mà còn đậm đà ăn với cơm rất tuyệt!

Mua được nửa con vịt đem kho vỏ quýt thơm lừng, chồng con ăn một lại muốn ăn hai - Hình 8

Mua được nửa con vịt đem kho vỏ quýt thơm lừng, chồng con ăn một lại muốn ăn hai - Hình 9

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *