Đổi vị với cách làm cá chiên sốt cà thơm ngon

Bài viết dưới đây giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn cách làm cá chiên sốt cà, hãy cùng chúng tôi chuẩn bị các nguyên liệu và vào bếp trổ tài ngay món ngon này nhé.

Đổi vị với cách làm cá chiên sốt cà thơm ngon - Hình 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm cá chiên sốt cà gồm:

Cá: Không như các món ăn khác phải kén chọn nguyên liệu, đối với món cá sốt cà này, có rất nhiều loại cá mà các bạn có thể dùng để chế biến. Tuỳ theo khẩu vị của gia đình hay ý thích, bạn có thể dùng loại cá nào cũng đều được cả.

Đối với cá biển, cá ngừ hoặc cá thu là hai loại cá thường được mọi người lựa chọn nhiều nhất. Bạn có thể dễ dàng tìm mua hai loại cá này ở hầu hết các siêu thị.

Đối với cá sông, bạn có thể chọn bất cứ loại nào như cá rô phi, cá chép, cá diêu hồng, cá trôi, … Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là cá rô phi hoặc cá chép vì hai loại cá này dân dã, ít xương dăm, thơm thịt.

Đổi vị với cách làm cá chiên sốt cà thơm ngon - Hình 2

Cà chua: Tuỳ theo loại cá bạn định sốt thuộc loại lớn hay nhỏ, nhiều hay ít mà chuẩn bị lượng cà chua cho phù hợp. Ví dụ: khoảng 1 kg cá thì bạn chuẩn bị từ 2 quả cà chua cỡ vừa là được

Thịt ba chỉ: phần thịt ba chỉ này sẽ làm cho phần thịt cá thêm béo, ngậy hơn. Tuy nhiên, đây là nguyên liệu không bắt buộc phải có, nếu muốn thì bạn chuẩn bị khoảng từ 100 – 200 gram thịt ba chỉ để sốt kèm

Hành lá, thìa là: Nếu có phần hành lá củ thì chuẩn bị 100 gram hành lá củ, nếu không thì dùng hành lá thường cũng vẫn ngon

Đổi vị với cách làm cá chiên sốt cà thơm ngon - Hình 3

Tương tự, bạn cũng chuẩn bị khoảng 100 gram thìa là

Các loại gia vị khác: Hành khô (2 củ), nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt…

Cách làm cá chiên sốt cà được thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá: Cá rửa sạch, đ.ánh vảy, bỏ ruột. Nếu con cá không to lắm mà chảo rán của bạn có đường kính lớn thì chúng ta nên để nguyên con cá cho đẹp mắt. Ngược lại, các bạn có thể cắt khúc cá để tiện rán.

Cà chua: Rửa sạch, cắt múi cau.

Thịt ba chỉ: Rửa sạch sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.

Hành khô: Bóc vỏ, rửa sạch rồi đ.ập dập băm nhỏ.

Hành lá, thìa là: Cắt rễ, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những khúc lớn cỡ 3 – 5 cm.

Đổi vị với cách làm cá chiên sốt cà thơm ngon - Hình 4

Bước 2: Rán cá và làm thịt

Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đun lên, khi dầu nóng cho phần cá đã chuẩn bị vào rán vàng. Khi đã rán vàng đều hai mặt cá, bạn cho phần thịt ba chỉ vào và quay sơ qua đến khi thấy miếng thịt hơi vàng là được.

Bước 3: Làm sốt cà

Sốt cà làm rất đơn giản. Các bạn đun nóng dầu ăn đều, sau đó cho hành khô vào và phi thơm vàng. Kế đó, bạn cho phần cà chua, dùng xạn đảo đều và dầm nhuyễn.

Sau khi dầm cà chua xong, các bạn cho khoảng 1 muỗng canh nước lọc thìa cafe dấm ăn 2 thìa cafe nước mắm 1 thìa cafe đường. Tiếp đó bạn cho hết phần thịt ba chỉ vào chung. Đảo đều phần nguyên liệu này, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn sau đó đun sôi nhỏ lửa.

Đổi vị với cách làm cá chiên sốt cà thơm ngon - Hình 5

Bước 4: Sốt cá

Khi nước sốt sôi, bạn cho cá vào chảo sốt thật nhẹ nhàng và đậy vung lại. Sau tầm 5 phút, bạn lật mình cá lại cho ngấm đều gia vị và nấu tới khi nước sánh lại.

Cách làm cá chiên sốt cà đơn giản chỉ vậy thôi. Giờ chỉ cần cho thức ăn ra dĩa và cùng thưởng thức thôi.

Chúc bạn thành công!

=”112″>

Cuộn hành hoa

Một món ngon, thanh đạm và khá dễ làm đẹp như chính tên gọi của món ăn. Những cuốn nho nhỏ đầy màu sắc bắt mắt, đỏ cam của tôm, xanh của rau và màu trắng của thịt, thêm một chén nước chấm đỏ vàng đậm đà món ngon mới lạ, thay đổi thực đơn quen thuộc của gia đình.

Chắc chắn bạn sẽ làm cho các thành viên trong gia đình thật thích thú với món “Cuộn hành hoa”!

Cuộn hành hoa - Hình 1

NGUYÊN LIỆU

Tôm sú nhỏ 100g

Thịt ba rọi 100g

Hành hương 150g (để nguyên gốc hành và lá)

Đậu phộng rang giã nhuyễn 50g

Hành tỏi băm, ớt băm

Củ cải trắng, cà rốt cắt cọng ngâm chua ngọt

Húng lũi, rau húng cây, rau quế, tía tô, diếp cá

Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn

Giấm gạo lên men Ajinomoto

Bột ngọt

SƠ CHẾ

– Tôm để vỏ, cắt râu, cắt đuôi, rửa sạch. Thịt heo rửa sạch với ít muối, cắt que khoảng 1cm, dài 5cm, ướp với 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1/2m hành tỏi băm, 1/2m nước mắm, 1/2m tiêu, để thấm.

– Hành lá chần nhanh qua nước sôi, vớt ra cho vào tô nước đá lạnh.

THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào đến khi thịt chín săn, trút ra. Tiếp tục cho tôm vào xào đến khi tôm chín, trút ra để nguội.

– Dùng cọng hành lá gói tôm, thịt và rau thơm lại, xếp cuốn hành hoa ra dĩa, cho cà rốt củ cải trắng ngâm chua ngọt vào và rắc đậu phộng rang lên.

– Nước chấm: hòa tan 2M đường, 1M nước mắm, 1.5M giấm gạo lên men LISA, cho tỏi và ớt băm.

CÁCH DÙNG

Ăn kèm với nước chấm pha.

MÁCH NHỎ

– Chọn hành lá cọng nhỏ sẽ dễ cột và cột đẹp hơn. Ngâm hành vào nước đá lạnh sau khi chần giúp hành có màu đẹp.

– Thêm củ cải trắng và cà rốt giúp món ăn vừa có độ giòn, vị chua ngọt đa dạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *