Hàu rim nước tương đậm đà, hấp dẫn, ăn là nhớ mãi

Hàu kho nước tương thơm ngậy là món ăn đưa cơm vô cùng, chắc hẳn chưa nhiều người thưởng thức.

Hàu sữa vốn nổi tiếng bởi mang nhiều tác dụng bồi bổ cho sức khỏe. Cách chế biến cũng rất đa dạng, phổ biến là hấp, nướng, gỏi hàu… Thế nhưng, hàu kho nước tương thơm ngậy là món ăn đưa cơm vô cùng, chắc hẳn chưa nhiều người thưởng thức.

Nguyên liệu:

Hàu rim nước tương đậm đà, hấp dẫn, ăn là nhớ mãi - Hình 1

– Hàu sống

– Hành khô, gừng, tỏi, hành lá

– Nước tương, hắc xì dầu, muối, tinh bột, cơm nguội

Cách làm:

– Sơ chế hàu sạch sẽ.

– Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ hoặc thái lát. Hành lá cắt khúc. Gừng rửa sạch, thái lát. Tỏi băm nhỏ.

– Phi gừng và hành khô thơm thì cho hàu vào, dùng đũa đảo nhẹ khoảng 10 giây để hàu ngấm được mùi thơm của gừng và hành thì cho tỏi vào.

– Sau đó thêm muối, nước tương, hắc xì dầu để hàu ngon miệng hơn. Đậy nắp lại và rim trong 2 phút.

Lưu ý, thời gian rim hàu tùy vào kích thước và số lượng thịt hàu bạn mua mà chế biến cho phù hợp. Nếu để lâu quá sẽ làm hàu bị dai, mất đi độ tươi của thịt hàu, ảnh hưởng tới hương vị của món ăn.

Hàu rim nước tương đậm đà, hấp dẫn, ăn là nhớ mãi - Hình 2

Thành phẩm là hàu rim thơm mùi hành lá lại có chút cay cay của gừng, hấp dẫn của tỏi, đậm đà của nước tương, chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu xôi thịt heo ngon nhanh cấp tốc dẻo ngon ăn không ngán

Món xôi thịt heo là món hấp thực hiện đơn giản, dễ dàng nhưng có thể trở thành bữa sáng thơm ngon và dinh dưỡng cho cả gia đình. Cùng vào bếp thực hiện ngay này bạn nhé!

Nguyên liệu làm Xôi thịt heo

Gạo nếp 1 chén (chén cơm)

Thịt ba chỉ 200 gr

Trứng gà 1 quả

Bột mì 1 muỗng canh

Gừng 1 nhánh Hành lá 1 ít

Tương đậu 1 muỗng canh

Nước tương 3 muỗng canh

Hắc xì dầu 1 muỗng canh

Dầu hào 1 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Đường/ muối 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

Nên chọn mua những miếng thịt có màu hồng tươi và có độ đàn hồi cao.Chọn mua miếng thịt không chảy nhớt và không có mùi khó chịu.Ngoài ra, bạn nên chọn mua thịt có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ.

Cách chọn gạo nếp ngon

Bạn nên chọn nếp có hạt to, tròn đều, màu trắng đục, không bị gãy, không bị mùn hay đổ lông và có màu vàng đặc biệt.Bạn có thể sử dụng nếp Bắc hoặc gạo nếp cái hoa vàng để món ăn được thơm ngon nhất.Mua nếp ở các cửa hàng gạo hoặc siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng được tốt nhất.

Cách nấu xôi thịt heo ngon nhanh cấp tốc dẻo ngon ăn không ngán - Hình 1

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, chảo chống dính, thớt, dao, dĩa,…

Cách chế biến Xôi thịt heo

1

Vo và ngâm gạo nếp

Gạo nếp vo thật sạch để loại bỏ hết bụi bẩn còn sót lại trong nếp rồi ngâm trong vòng 2 tiếng để nếp mềm.

Sau đó vớt nếp ra rồi để ráo.

Cách nấu xôi thịt heo ngon nhanh cấp tốc dẻo ngon ăn không ngán - Hình 2

Cách nấu xôi thịt heo ngon nhanh cấp tốc dẻo ngon ăn không ngán - Hình 3

2

Sơ chế thịt heo

Thịt ba chỉ mua về rửa qua nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo và cắt thành miếng vuông có độ dày 1 đốt ngón tay. Cho thịt heo vào trong 1 cái tô.

Cách sơ chế thịt ba chỉ sạch, không hôi:

Cách 1: Cho thịt heo vào ngâm trong nước muối 5 – 10 phút để các chất bẩn có trong thịt từ từ tiết ra ngoài. Cách 2: Bạn có thể dùng muối hoặc nước cốt chanh chà xát lên thịt rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Cách 2: Dùng gừng giã nhuyễn pha với rượu với tỷ lệ thích hợp, chà xát thật kĩ miếng thịt rồi rửa lại thật sạch với nước.

Cách nấu xôi thịt heo ngon nhanh cấp tốc dẻo ngon ăn không ngán - Hình 4

3

Trộn bột trứng và chiên thịt heo

Đập 1 quả trứng gà ra chén, đ.ánh đều lên rồi đổ vào tô thịt heo. Cho thêm 1 muỗng canh tinh bột rồi trộn đều để lớp trứng và bột bám đều bên ngoài miếng thịt.

Bắc 1 cái chảo lên bếp rồi cho vào 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Cho thịt vào chiên với lửa vừa cho đến khi vàng giòn.

Vớt thịt heo ra và thấm bớt dầu thừa.

Cách nấu xôi thịt heo ngon nhanh cấp tốc dẻo ngon ăn không ngán - Hình 5

Cách nấu xôi thịt heo ngon nhanh cấp tốc dẻo ngon ăn không ngán - Hình 6

Cách nấu xôi thịt heo ngon nhanh cấp tốc dẻo ngon ăn không ngán - Hình 7

4

Ướp thịt heo

Ướp thịt heo chiên với 1 muỗng canh tương đậu, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh đường.

Thêm 1 nhánh gừng cắt lát và hành lá cắt khúc. Trộn đều lên và để trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Cách nấu xôi thịt heo ngon nhanh cấp tốc dẻo ngon ăn không ngán - Hình 8

Cách nấu xôi thịt heo ngon nhanh cấp tốc dẻo ngon ăn không ngán - Hình 9

Cách nấu xôi thịt heo ngon nhanh cấp tốc dẻo ngon ăn không ngán - Hình 10

Cách nấu xôi thịt heo ngon nhanh cấp tốc dẻo ngon ăn không ngán - Hình 11

5

Hấp xôi thịt heo

Cho nếp đã ngâm mềm vào 1 cái tô, xếp thịt heo lên trên nếp rồi rưới nước ướp thịt phủ đều thịt.

Sau đó, bạn đem đặt tô vào xửng, đậy nắp và hấp cách thủy trong 50 phút với lửa vừa để món xôi chín và thịt mềm.

Cách nấu xôi thịt heo ngon nhanh cấp tốc dẻo ngon ăn không ngán - Hình 12

Cách nấu xôi thịt heo ngon nhanh cấp tốc dẻo ngon ăn không ngán - Hình 13

Cách nấu xôi thịt heo ngon nhanh cấp tốc dẻo ngon ăn không ngán - Hình 14

6

Thành phẩm

Xôi dẻo ngọt và thịt heo chín mềm lại còn thấm đều gia vị, phần nạc dai dai, phần mỡ béo béo cắn vào tan chảy cực kì thơm ngon và hấp dẫn.

Đây là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của bạn đấy, bạn có thể ăn kèm dưa leo hay đồ chua để tăng thêm vị ngon nhé!

Cách nấu xôi thịt heo ngon nhanh cấp tốc dẻo ngon ăn không ngán - Hình 15

Cách nấu xôi thịt heo ngon nhanh cấp tốc dẻo ngon ăn không ngán - Hình 16

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *