Làm bánh tổ ong thơm giòn cho bữa sáng lạ miệng

Những chiếc bánh tổ ong thơm phức, giòn bên ngoài và mềm bên trong ăn kèm xốt chocolate hay với mật ong đều hấp dẫn.

Làm bánh tổ ong thơm giòn cho bữa sáng lạ miệng - Hình 1

Nguyên liệu

Để làm bánh tổ ong (gaufres) các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Làm bánh tổ ong thơm giòn cho bữa sáng lạ miệng - Hình 2
330g bột mỳ đa dụng

80g bơ lạt

160ml bia

130ml sữa tươi không đường

130ml nước lọc

70g đường

1 thìa cà phê bột nổi

1 thìa cà phê vani

1 nhúm muối nhỏ

Khuôn/ máy làm bánh tổ ong

Cách làm

Làm bánh tổ ong thơm giòn cho bữa sáng lạ miệng - Hình 3
Trong tô to cho bơ đã làm tan chảy, trứng, đường , vani, muối trộn đều cho trứng tan. Không cần đ.ánh trứng.

Làm bánh tổ ong thơm giòn cho bữa sáng lạ miệng - Hình 4
Thêm sữa, bia vào. Trộn hỗn hợp cho đều.

Làm bánh tổ ong thơm giòn cho bữa sáng lạ miệng - Hình 5
Cho hỗn hợp trên vào phần bột đã rây mịn. Trộn đều.

Làm bánh tổ ong thơm giòn cho bữa sáng lạ miệng - Hình 6
Để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Làm bánh tổ ong thơm giòn cho bữa sáng lạ miệng - Hình 7
Bột sau khi nghỉ 30 phút sẽ thấy bột sánh lại một chút.

Làm bánh tổ ong thơm giòn cho bữa sáng lạ miệng - Hình 8
Bật máy cho nóng, cho một ít bột vào khuôn.

Làm bánh tổ ong thơm giòn cho bữa sáng lạ miệng - Hình 9
Bánh chín vàng lấy ra.

Làm bánh tổ ong thơm giòn cho bữa sáng lạ miệng - Hình 10
Để lên vỉ và tiếp tục làm thêm bánh khác đến khi hết bột.

Thành phẩm

Có rất nhiều cách ăn với bánh tổ ong từ đơn giản như chỉ cần rắc chút đường bột lên bánh. Kèm trái cây, kem tươi đ.ánh bông mịn hoặc kem lạnh. Kèm xốt chocolate hay với mật ong đều hấp dẫn. Bánh giòn bên ngoài khi cắn vào bên trong sẽ mềm thơm mùi bơ ngọt vừa. Ăn kèm trái cây, mật ong và một ít xốt chocolate.

Làm bánh tổ ong thơm giòn cho bữa sáng lạ miệng - Hình 1

Cách bảo quản bánh sau khi nguội : Bánh sau khi nguội sẽ mềm lại. Khi ăn muốn giòn lại thì cho vào lò nướng khoảng 5 phút cho bánh nóng và giòn lại. Bánh ăn ngon nhất khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công !

=”85″>

Phở vịt – bữa sáng lạ miệng ở Hà Nội

Phở vịt là đặc sản của người Lạng Sơn, được du nhập về Hà Nội, trở thành món ăn đổi bữa cho buổi sáng. Phở vịt dùng bánh phở to bản và mỏng. Mỗi bát phở gồm những miếng thịt vịt quay chặt nhỏ được bày biện đẹp mắt.

Vịt sau khi làm sạch, rửa với rượu để khử mùi hôi. Phần da được phết một lớp nước sốt mang màu vàng óng của mật ong, hoặc mạch nha trộn xì dầu. Bụng vịt được nhồi nhân rồi khâu và ướp trong vài tiếng cho ngấm gia vị trước khi đem quay. Thành phẩm khi chín có màu nâu cánh gián.

Nước dùng được hầm từ nước luộc vịt, xương, hành tây, gừng… Khác với phở bò Hà Nội được nhiều người yêu thích bởi nước dùng trong, phở vịt Lạng Sơn lại sậm màu, và loang loáng mỡ. Nhưng món ăn này không hề khiến thực khách bị ngấy, mà đem lại hương vị hoàn toàn mới: thơm mùi lá móc mật và dậy mùi béo ngậy từ thịt vịt quay.

Trước khi mang ra phục vụ thực khách, chủ quán sẽ rưới thêm một thìa nước sẫm màu, được lấy từ trong một bát riêng. Đây là phần nước được chắt ra từ bụng mỗi con vịt quay, thấm đẫm các loại gia vị được nhồi bên trong như lá móc mật, hành, sả, tỏi, xì dầu… Nhiều thực khách cho rằng, bát phở hương vị khác lạ là nhờ có thêm một loại “gia vị” đặc biệt này.

Cuối cùng, người bán rắc lên phía trên một ít hành lá xanh và giá đỗ, tạo thêm hương vị lạ miệng cho món ăn. Thực khách ăn phở kèm chanh, măng ngâm giấm ớt và rau sống.

Phở vịt - bữa sáng lạ miệng ở Hà Nội - Hình 1

Món măng ớt chua cay mắc mật ăn kèm phở vịt

Một trong những địa điểm bán phở vịt được nhiều người yêu thích là quán nhỏ nằm ven hồ, gần đường Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông. Chủ quán là người gốc Lạng Sơn. Quán bình dân, không có biển hiệu nhưng luôn tấp nập khách qua lại cho đến tận 10-11h trưa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *