Hôm nay nấu gì: Thực đơn cơm tối mùa đông ngon, dễ nấu

Hương vị đậm đà của những món ăn này rất thích hợp cho cơm tối mùa đông.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Đậu phụ thịt viên sốt dầu hào: 40.000đ

– Canh rau dền: 15.000đ

– Nấm xào trứng: 25.000đ

Tổng: 80.000đ

Hôm nay nấu gì: Thực đơn cơm tối mùa đông ngon, dễ nấu - Hình 1

Hôm nay nấu gì: Thực đơn cơm tối mùa đông ngon, dễ nấu - Hình 2

Chuẩn bị: 200gr đậu phụ, 1 quả trứng gà, 25gr bột ngô, 2 củ tỏi, 3 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê dầu hào, 200gr thịt lợn, gia vị.

Đậu phụ nghiền nhỏ. Thịt lợn băm nhuyễn. Đổ đậu, thịt vào bát lớn, thêm trứng gà. Bóc khoảng 10 tép tỏi, đ.ập dập. Trộn đều tất cả nguyên liệu trên cùng một chút gia vị phù hợp. Thêm bột ngô vào hỗn hợp đậu thịt, trộn đều.

Viên đậu thành những viên tròn nhỏ có đường kính khoảng 2 – 3cm. Cho dầu vào chảo sâu lòng hoặc nồi, đun nóng. Bỏ đậu vào chiên ngập dầu đến khi đậu chín vàng. Vớt đậu ra, để ráo dầu. Trong một chiếc chảo khác, cho một chút dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm. Cho nước mắm, dầu hào và một bát nước con vào đun đến khi sôi thì cho các viên đậu hũ vào, om trên lửa nhỏ đến khi nước cạn dần.

Hòa bột ngô với khoảng 20ml nước, từ từ đổ vào chảo, khuấy nhẹ tay để có được phần nước sốt sền sệt. Nhấc chảo ra khỏi bếp, rắc thêm chút hành hoa nếu thích.

Hôm nay nấu gì: Thực đơn cơm tối mùa đông ngon, dễ nấu - Hình 3

Hôm nay nấu gì: Thực đơn cơm tối mùa đông ngon, dễ nấu - Hình 4

Chuẩn bị: 1 bó rau dền, 50g thịt băm, muối vừa đủ.

Đun sôi một nồi nước (đủ để làm canh), nước gần sôi cho thịt băm vào khuấy liên tục cho thịt không vón cục. Nêm muối vừa ăn. Nước sôi thì hớt bọt. Nấu ở lửa vừa trong 2 phút thì thả rau dền đã rửa sạch vào. Nấu thêm 2 phút nữa ở lửa lớn thì rau chín.

Hôm nay nấu gì: Thực đơn cơm tối mùa đông ngon, dễ nấu - Hình 5

Hôm nay nấu gì: Thực đơn cơm tối mùa đông ngon, dễ nấu - Hình 6

Nguyên liệu: 200g nấm sò, 2 quả trứng, 2 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, nửa thìa dầu hào, nửa thìa tỏi băm nhỏ, 2 củ hành tím và 2 nhánh hành lá, muối vừa đủ.

– Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, sau đó đổ trứng đã đ.ánh tan vào, chiên cho đến khi hơi đông lại thì dùng đũa đảo đều thành những miếng nhỏ. Cho trứng ra bát, để riêng.

– Cho một ít dầu vào một chảo khác, sau đó cho tỏi, hành vào xào thơm. Cho nấm sò đã rửa sạch vào xào chín mềm, bạn có thể thêm chút nước để nấm mềm hơn. Cho nước tương, hắc xì dầu, dầu hào vào xào đều. Lúc này đổ trứng vào xào đều, nêm thêm chút muối nếu cần cho vừa miệng. Cho ít hành lá vào xào đều rồi bắc ra khỏi chảo.

Hôm nay nấu gì: Thực đơn cơm tối mùa đông ngon, dễ nấu - Hình 7

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có món chính dân dã nhưng siêu ngon, chỉ một lát là được ăn

3 món đơn giản nhưng vẫn đem lại bữa cơm ngon và chất lượng.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Ngan xào rau má: 100.000đ

– Canh rau dền mướp thịt băm: 20.000đ

– Dưa chuột ngâm tương: 8.000đ

Tổng: 128.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có món chính dân dã nhưng siêu ngon, chỉ một lát là được ăn - Hình 1

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có món chính dân dã nhưng siêu ngon, chỉ một lát là được ăn - Hình 2

Chuẩn bị: 400g thịt ngan lọc xương, 500g rau má, dầu ăn, hành khô, tỏi khô, muối.

Thịt ngan rửa sạch thái lát mỏng. Rau má rửa nhiều lần cho sạch, cắt bỏ gốc già. Phi thơm tỏi và hành khô, cho thịt ngan vào xào gần chín, nêm nếm muối vừa ăn. Cho ngan ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, cho ra má vào xào khoảng 2 phút thì đổ thịt ngan vào, nêm nếm lại cho vừa miệng, đảo đều cho thịt ngan chín tới thì tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có món chính dân dã nhưng siêu ngon, chỉ một lát là được ăn - Hình 3

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có món chính dân dã nhưng siêu ngon, chỉ một lát là được ăn - Hình 4

Chuẩn bị: 50g thịt băm, 1 quả mướp hương, 1 bó rau dền, muối vừa ăn.

Đun một nồi nước đủ để nấu canh, khi nước gần sôi thì thả thịt băm vào khuấy đều để không bị vón cục. Nước sôi, hớt bọt, nêm muối vừa ăn rồi thả mướp thái miếng vào, đun được 30 giây thì thêm rau dền vào. Nấu thêm 2 phút là tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có món chính dân dã nhưng siêu ngon, chỉ một lát là được ăn - Hình 5

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có món chính dân dã nhưng siêu ngon, chỉ một lát là được ăn - Hình 6

Nguyên liệu: – 3 quả dưa chuột, 5 tép tỏi, 3g hạt hoa tiêu, 3 quả ớt, 3 lát gừng, 2 nhánh hoa hồi – Nước sốt: 2 thìa nước tương, 2 thìa giấm thơm, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào

– Rửa sạch dưa chuột và cắt thành từng dải to bằng ngón tay, loại bỏ một ít lõi dưa chuột. Thêm một thìa cà phê muối, trộn đều và ướp trong nửa giờ. Sau nửa giờ, đổ bỏ nước chảy ra từ dưa chuột. Tỏi băm nhỏ, ớt xắt nhỏ, gừng băm nhỏ.

– Cho 2 thìa nước tương, 2 thìa giấm thơm, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, khuấy đều. Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gừng, hạt hoa tiêu, hoa hồi vào phi thơm. Sau đó đổ nước sốt vào. Đảo đều, tắt bếp và để nguội. Sau khi nước nguội xong, đem trộn với dưa chuột đã thái sợi và ướp trong 2 giờ là ăn được.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có món chính dân dã nhưng siêu ngon, chỉ một lát là được ăn - Hình 7

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *