Luộc gà bằng tỏi, không cần nước, thịt gà thơm ngon đến bất ngờ

Luộc gà bằng tỏi khiến gà thơm ngon một cách đặc biệt. Thịt gà sẽ mềm, ngọt và ra 1 ít nước, lấy nước này pha thành nước chấm ăn ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

– Gà 1 con để nguyên không chặt

– Tỏi bóc vỏ

Cách làm:

– Gà mua về làm sạch, rửa để ráo nước. Với món ăn này thì gà bắt buộc phải luộc cả con.

– Bóc vỏ tỏi, cắt lát sau đó sắp vào sao cho kín đáy nồi tương tự như lót nồi với muối. Phần tỏi kia cũng được bóc vỏ rồi nhét vào bụng gà.

Luộc gà bằng tỏi, không cần nước, thịt gà thơm ngon đến bất ngờ - Hình 1

Lưu ý, khối lượng của gà sẽ quyết định số lượng tỏi, tỉ lệ là 1,5kg gà tương ứng với 1 củ tỏi được nhét vào trong thân gà.

– Đun trong khoảng 25-30 phút đến khi thịt gà mềm và tỏa mùi thơm. Tuyệt đối không được mở nắp nồi trong quá trình đun.

Luộc gà bằng tỏi, không cần nước, thịt gà thơm ngon đến bất ngờ - Hình 2

– Đến khi gà chín thì cho ra đĩa và thưởng thức. Điều bất ngờ là thịt gà không chỉ không vương mùi tỏi mà còn thơm ngọt hơn rất nhiều lần so với đun với nước.

Luộc gà bằng tỏi, không cần nước, thịt gà thơm ngon đến bất ngờ - Hình 3

Chúc các bạn thành công!

Mẹo “độc”: Luộc gà không cần nước vẫn thơm ngon khó cưỡng

Bạn đã biết cách luộc gà mà không cần nước chưa? Tham khảo ngay bài viết dưới đây bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

Mẹo độc: Luộc gà không cần nước vẫn thơm ngon khó cưỡng - Hình 1

Luộc gà không cần nước thật thú vị.

Gà 1 con để nguyên không chặt

Tỏi bóc vỏ 1 bát ( bát ăn cơm đó các mẹ nhé)

Cách làm:

Lấy tỏi rắc đều dưới nồi làm sao cho thịt gà không chạm vào nồi, số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà rồi đậy nắp đun lửa vừa trong 20 phút.

Trong lúc đun mọi người nhớ đừng mở nắp nồi nhé.

Sau khi gà chín không hề có mùi tỏi và còn rất ngọt nữa.

Cách 2

Mẹo độc: Luộc gà không cần nước vẫn thơm ngon khó cưỡng - Hình 2

– Thịt gà: Có thể để nguyên con gà, có thể xẻ đôi, có thể chặt miếng tùy ý thích. Rửa sạch thịt gà, để ráo nước, không cần nêm gia vị cũng được.

– Nồi luộc: Có thể dùng nồi thường nấu trên bếp với lửa nhỏ cho chín, cũng có thể dùng nồi cơm điện, nhưng cần phải có nắp đậy kín hơi nhằm giữ nhiệt và hơi nước giúp gà chín

– Cách luộc: Trước khi để gà vào nồi, có thể trải một lớp gia vị ở đáy nồi nhằm để giúp cho da gà không bị dính vào đáy nồi, khi lấy ra nhìn sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên nếu không cho gia vị cũng không sao, chỉ mất đẹp một chút thôi . Nếu dùng gia vị, có thể chọn một trong các cách sau đây: Trải một ít muối, hoặc trải một lớp tỏi đã bóc vỏ (nếu dùng tỏi, sau khi luộc xong gà thơm ngon nhưng không hề có mùi tỏi), có thể trải một lớp gừng.

Cho thịt gà vào nồi (đã trải lớp gia vị hay không trải gia vị tùy ý thích), đậy nắp thật kín rồi nấu trên bếp nhỏ lửa khoảng 20 phút, 25 phút hay cho đến khi thịt gà chín.

Thịt gà sẽ mềm, ngọt và ra 1 ít nước, lấy nước này pha thành nước chấm ăn ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *