Món khai vị đẹp mắt, ngon giòn sần sật với nấm tuyết

Trong các bữa tiệc, nấm tuyết hay được dùng làm các món khai vị, nổi bật với màu trắng trong như thạch, ngon giòn sần sật khi ăn…

Súp gà nấm tuyết

Nấm tuyết được dùng chế biến rất nhiều món ăn từ thông thường tới khai vị và các món ăn đặc sản ẩm thực Việt. Nấm tuyết được coi là thực phẩm dưỡng sinh, có tác dụng bồi bổ sức khỏe cơ thể, làm đẹp, nhuận phế.

Món khai vị đẹp mắt, ngon giòn sần sật với nấm tuyết - Hình 1

Nấm tuyết nấu súp gà khai vị rất ngon. Ảnh minh họa.

Sau đây là cách làm món nấm tuyết súp gà khai vị

Nguyên liệu

Thịt gà 600g

Nấm tuyết 2 bông

Trứng gà 4 quả, 1 lít nước lọc, gia vị (muối ăn, 2 thìa b ột năng, hạt tiêu, đường trắng).

Cách làm

Nấm tuyết cho vào trong bát nước ấm để ngâm sao cho nở hết rồi vớt ra. Lấy dao cắt bỏ hết phần gốc.

Thịt gà sơ chế, luộc chín mềm thì vớt ra đĩa để nguội bớt rồi xé sợi mỏng.

Bột năng hòa với nước lọc khuấy tan, đổ vào nồi nước luộc gà đang sôi, vừa đun vừa khuấy tới khi nước dùng sánh lại.

Thả thịt gà xé sợi nhỏ vào hầm chín mềm. Nêm muối ăn, đường trắng cho vừa vị.

Trứng gà đ.ập ra bát, dùng đũa đ.ánh tan rồi từ từ đổ vào nồi súp. Dùng đũa khuấy đều lên.

Cuối cùng cho nấm tuyết vào đun sôi và hầm một chút rồi tắt bếp. Múc ra bát rắc hạt tiêu lên và thưởng thức.

Súp cua nấm tuyết

Nguyên liệu

Thịt cua giã hoặc xé 100g

Nấm tuyết 300g

Xương gà 200g, ức gà 300g, bột năng 100g, trứng gà 2 quả, hành tây, ngò, ớt, và gia vị.

Cách làm

Xương gà đem ninh lấy nước dùng

Ức gà chín rồi xé sợi nhỏ.

Bột năng đem hòa nước.

Hành tây cắt hạt lựu. Ngò gai thái nhỏ, ớt cắt lát.

Đun sôi nước dùng. Thả cua, ức gà, bột năng vào trước, quậy cho sánh, rồi đ.ập 2 quả trứng gà vào khuấy từ từ.

Nêm mắm muối vừa ăn, thả hành tây và nấm tuyết xắt hạt lựu vào đun to lửa khoảng 5 phút, thấy nồi súp sôi là được.

Món khai vị đẹp mắt, ngon giòn sần sật với nấm tuyết - Hình 2

Súp cua nấm tuyết. Ảnh minh họa.

Gỏi nấm tuyết tôm thịt và tai heo

Nguyên liệu

Nấm tuyết 1 taiTôm 100gMực ống 200gThịt ba chỉ 200g (hoặc tai heo)Cà rốt 1 củDưa leo 2 quả5 quả tắcRau thơm (tùy chọn)Đậu phộng (lạc)Vài lá chanhGia vị

Cách làm

Tai nấm ngâm nở, cà rốt cắt sợi, dưa leo bỏ ruột cắt sợi, hành trắng cắt nhỏ, ngâm qua dấm đường cho thấm.

Thịt luộc sơ, mực luộc sơ, tôm luộc sơ. Tất cả thái miếng vừa ăn.

Phi hành tỏi và sả băm đến khi thơm vàng. Đổ thịt, mực, tôm vào xào với hạt nêm và nước mắm. Nêm nếm vừa ăn rồi bắc xuống, để nguội.

Pha nước gỏi

Nước cốt tắc, đường, nước mắm, tương ớt, tỏi băm, ớt băm, lá chanh cắt nhuyễn, 1 cái vỏ tắc cắt nhuyễn.

Để ráo nguyên liệu cà rốt, nấm tuyết đã ướp dấm đường bên trên.

Trộn thịt tôm đã xào với nhau rồi đổ nước gỏi vào, trộn đều lên.

Bày gỏi ra đĩa. Rắc rau thơm, húng láng ngắt nhỏ và mè rang, đậu phộng (lạc) rang vào.

Món gỏi này ăn kèm với bánh phồng tôm khai vị rất hợp.

Lưu ý khi ăn món khai vị có nấm tuyết

– Nấm tuyết không nên dùng riêng mà cần kết hợp cùng các nguyên liệu khác mới tạo thành các món ăn ngon đa dạng, tốt cho sức khỏe.

– Cần nấu chín nấm tuyết trước khi ăn để an toàn cho sức khỏe. Không nên ăn sống nấm tuyết vì dễ bị tiêu chảy.

Cách sơ chế nấm tuyết an toàn, ăn ngon nhất

Hiện nay, có nhiều cách sử dụng nấm tuyết chế biến thành từng món ăn khác nhau đa dạng, phong phú và bổ dưỡng, là món ăn bài thuốc dưỡng nhan. bổ dưỡng hiệu quả.

– Chọn nấm tuyết ngon: khô ráo, có màu trắng sáng, đốm vàng ở phần gốc càng nhỏ càng tốt.

– Nấm tuyết khô: Ngâm với nước âm ấm, ít nhất 30 phút rồi gạn nước, rửa sạch, dùng giấy thấm khô.

– Nấm tuyết tươi: Nấm tươi có dạng xốp, nếu rửa sẽ bị đọng nước, mất đi vị ngọt. Do đó cần rửa nhanh qua vòi nước rồi dùng giấy thấm ngay.

=”137″>

Cách nấu súp gà đơn giản lại đầy sức hút không thể chối từ

Cách nấu súp gà đơn giản nhất được cập nhật dưới đây tin chắc sẽ là món khai vị lý tưởng để bạn lên kế hoạch cho buổi tiệc tùng thêm ngon miệng.

Bởi hương vị thanh đạm của món súp gà này không quá kén người dùng. Các bạn cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết cách làm trong bài nhé.

1. Nguyên liệu

Với cách nấu súp gà đơn giản này, nguồn nguyên liệu rất dễ tìm mua. Bạn cần chuẩn bị:

1kg xương gà

400gr nạc gà

Nấm rơm, nấm hương

Cà rốt, đậu que, ngò rí, hành tím, hành tây

Trứng cút, trứng gà

Bắp tách sẵn hạt

Bột nêm, bột ngọt, muối, bột năng, tiêu

2. Cách nấu súp gà đơn giản chỉ với 3 bước cực nhanh

Bước 1

Xương gà rửa sạch, bỏ vào nồi đun sôi khoảng 2 lít nước.Bắt đầu hầm xương gà với củ hành tây để tạo độ ngọt phần nước dùng khoảng 1-2 tiếng. Thỉnh thoảng hớt bọt cho nồi nước được trong nhé.

Cách nấu súp gà đơn giản lại đầy sức hút không thể chối từ - Hình 1
Xương gà thường được chọn làm nguyên liệu làm nước hầm. Ảnh Internet

Bước 2

Tranh thủ thời gian chờ đợi, nấm rơm ngâm nước muối loãng cho sạch, băm nhuyễn.Nấm hương ngâm với nước ấm làm mềm, cắt bỏ cuống rồi thái mỏng.

Cách nấu súp gà đơn giản lại đầy sức hút không thể chối từ - Hình 2
Một số nguyên liệu phụ đã sơ chế. Ảnh Internet

Cà rốt, đậu cô-ve xắt hạt lựu, trứng cút luộc và bóc vỏ. Nạc gà luộc chín, xé sợi mỏng.

Cách nấu súp gà đơn giản lại đầy sức hút không thể chối từ - Hình 3
Phần nạc gà xé ra. Ảnh Internet

Bắc chảo phi thơm hành tím. Kế đến, đổ gà xé, nấm rơm, nấm đông cô, nêm ít bột nêm, bột ngọt, muối vào và đảo đều 1 lúc. Nếu nấu súp gà cho bé ăn dặm thì tốt hơn hết không nêm gì cả. Bởi các nguyên liệu đã có hương vị tự nhiên đủ dùng cho bé dưới 1 t.uổi rồi.

Bước 3

Hầm gà xong, vớt bỏ xương và hành tây đi, tiếp tục đun sôi.Lần lượt cho cà rốt, đậu que, bắp vào trước tiên, từ từ đổ thêm nấm hương, nấm rơm, gà xé, trứng cút, khuấy đều.Pha bột năng với nửa chén nước lạnh rồi đổ nhè nhẹ vào hỗn hợp súp. Sau đó, cho lòng trắng trứng khi nước dùng sôi mạnh.

Cách nấu súp gà đơn giản lại đầy sức hút không thể chối từ - Hình 4
Thao tác tách lòng trắng trứng. Ảnh Internet

Nêm thêm gia vị sao cho đậm đà, khuấy đến lúc hỗn hợp đặc lại vừa đủ thì tắt bếp.

Cách nấu súp gà đơn giản lại đầy sức hút không thể chối từ - Hình 5
Công đoạn đổ bột năng vào nồi súp. Ảnh Internet

Múc súp ra chén, rắc lên ít tiêu và ngò rí băm nhuyễn, thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cách nấu súp gà đơn giản lại đầy sức hút không thể chối từ - Hình 6
Đựng súp trong kiểu chén trang nhã. Ảnh Internet

Súp gà là món ăn vô cùng bổ dưỡng và dễ thưởng thức. Hơn nữa, đây còn là món ngon mỗi ngày không kén người ăn dù ở độ t.uổi nào.

Cách nấu súp gà đơn giản chúng tôi gợi mở hứa hẹn mang lại hương vị ngon từ thịt, ngọt từ xương, mùi nấm thơm thoảng, kết hợp với bắp vừa ngậy vừa giòn. Cách nấu súp gà ngô non này còn có thể dùng để tập cho bé trên 6 tháng ăn dặm rất tuyệt vời nữa đấy. Nào, cùng bắt tay vào thực hiện công thức hấp dẫn này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *