Ngô nướng bơ bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản, cả nhà có món ăn vặt tuyệt ngon

Ngô nướng bơ thơm nức mũi bằng nồi chiên không dầu, đặc biệt cách làm lại vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu:

– Ngô

– Dầu ăn, bơ, muối, hạt tiêu, ớt bột

Cách làm:

– Làm sạch ngô, xếp vào nồi chiên không dầu.

– Xịt dầu ăn lên bề mặt bắp ngô.

– Rắc muối, hạt tiêu đều lên ngô.

– Cho ngô vào nồi chiên không dầu và set nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 12 đến 16 phút. Sau đó lật mặt ngô và nướng tiếp ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 10 phút.

Ngô nướng bơ bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản, cả nhà có món ăn vặt tuyệt ngon - Hình 1

– Cuối cùng cho ngô ra và phết bơ lên bề mặt ngô khi ngô vẫn đang còn nóng. Bơ rất nhanh cháy nên chúng ta hãy phết bơ sau cùng chứ không phết bơ trước nhé.

– Vậy là chỉ mất khoảng 20 phút là chúng ta đã làm xong món ngô nướng bơ bằng nồi chiên không dầu.

Ngô nướng bơ bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản, cả nhà có món ăn vặt tuyệt ngon - Hình 2

Chúc các bạn thành công!

Mát giời làm bánh tôm ăn chơi, 25’ có ngay đĩa bự

Bánh tôm tròn vành vạnh, bột mềm vàng ươm lẫn vị bùi, dẻo rất mượt của khoai lang, thêm nhân tôm vừa ngọt vừa tươi rất đậm đà, chấm 1 miếng ăn hoài chả ngán!

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh tôm

1 củ khoai lang, 150g bột mỳ, 50g bột năng, tôm tươi

Bột nghệ, muối, ớt bột mỗi loại 5g, 2g tiêu bột, 13g bột nêm, 53g đường, 40ml nước mắm, 5ml giấm, dầu ăn

Tỏi, hành tím, xà lách, rau thơm, dưa, củ muối chua

Đầu tiên, bạn rửa khoai lang cho sạch, gọt vỏ, thái sợi, đem ngâm chừng 15 phút trong nước muối rồi vớt ra, để ráo sạch nước.

Tôm rửa sạch, bỏ đầu, chân, bóc vỏ, rút chỉ đen ở lưng, ướp cùng tỏi, hành băm nhuyễn và 2g muối, 3g bột nêm, 2g tiêu, 3g đường, trộn lên cho thật đều.

Mát giời làm bánh tôm ăn chơi, 25' có ngay đĩa bự - Hình 1

3 bước sơ chế đơn giản

Hòa toàn bộ chỗ bột mì, bột năng, bột nghệ, ớt bột và 5g bột nêm với chừng 250ml nước lọc, khuấy cho tan thật đều. Bỏ khoai lang vào bát bột, trộn đều lên.

Làm nóng dầu ăn với lửa lớn, đợi khi sôi già thì dùng muôi múc 1 muôi nhỏ bột trộn khoai lang đổ vào chảo thành hình tròn nhỏ, thả 1 miếng tôm vào chính giữa, rán cho bánh vàng giòn thì vớt ra. Bạn có thể thay tôm tươi bằng tôm khô ngâm nở hoặc đảo sơ qua tôm tươi cho tôm săn lại và thơm, đậm đà rồi mới bắt đầu rán bánh cũng được.

Mát giời làm bánh tôm ăn chơi, 25' có ngay đĩa bự - Hình 2

Bạn nhớ canh lửa, đừng để bột cháy, mất ngon nhé!

Đun hỗn hợp 100ml nước lọc 40ml mắm ngon 5ml giấm 50g đường, vừa đun vừa khuấy đều tay tới khi đường tan hết. Bạn có thể bỏ tỏi, ớt băm nhỏ và cà rốt, su hào bóp muối vào bát nước chấm cho nước chấm thêm thơm, đậm đà và đẹp mắt hơn.

Mát giời làm bánh tôm ăn chơi, 25' có ngay đĩa bự - Hình 3

Nước chấm ngon là 1 trong những bí quyết làm nên vị ngon, đằm của bánh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *