Ngon miệng với cách rang cơm khô đơn giản

Qua sự sáng tạo và biến tấu, tái chế bắt nguồn từ nguyên nhân thiết thực này nên các đầu bếp tài năng đã cho ra đời cách rang cơm khô đơn giản thơm ngon.

Đây được xem là một món ăn vặt vô cùng dễ làm, rất ít tốn thời gian, lại còn tận dụng được lượng cơm thừa mà không phải bỏ phí.

Ngon miệng với cách rang cơm khô đơn giản - Hình 1

Món cơm cháy giòn rụm, thơm phức, hòa quyện cùng với vị ngọt thanh của đường, vị thơm thoang thoảng của va-ni và mè làm chúng ta cứ muốn ăn mãi không ngừng.

Đặc biệt là món cơm khô ngào đường còn có thể được dùng để làm món khai vị trong các bữa tiệc nhẹ, như họp mặt chiêu đãi bạn bè, hay dịp quây quần bên gia đình bên tách trà ấm nóng trong ngày cuối tuần.

Bí quyết để có thể xử lý, biến hóa món cơm nguội dư thừa thành món cơm khô thơm ngon, hấp dẫn bằng cách làm khá đơn giản: đem phần cơm còn thừa bóp ra cho tơi rồi phơi khoảng độ 2 nắng, đảo cơm vào mỗi giờ để phần nào cũng được chiếu nắng đều và tránh bị mốc.

Ngon miệng với cách rang cơm khô đơn giản - Hình 2

Đợi cho đến khi thấy cơm khô cứng lại, cơm càng khô càng tốt, khi thật khô thì lấy chày giã cho các hạt rời ra nhưng đừng giã quá nát nhé. Xong thì cất vào hộp để dành dùng dần mà không lo bị hư. Cùng vào bếp thực hiện cách rang cơm khô với chúng tôi ngay bây giờ nhé! Chúng ta cùng bắt đầu nào.

Nguyên liệu cần có cho cách rang cơm khô gồm:

50 gr cơm phơi khô

Đường

Dầu ăn5 tép tỏi

Nước mắm nguyên chất

2 trái ớt

Bột nêm

1 cái rây lọc dầu

Ngon miệng với cách rang cơm khô đơn giản - Hình 3

Cùng thực hiện cách rang cơm khô qua các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn lấy phần cơm dư đem ra trãi đều và phơi nắng cho thật khô. Phơi khoảng chừng một ngày là hạt cơm sẽ cứng lại và khô đi.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta cho dầu ăn vào chảo rồi bắc chảo lên bếp cho nóng, thả cơm khô vào rang đều cho hạt cơm nở chín.

Bước 3: Khi cơm chín ta trút hết nguyên chảo cơm qua một cái rây sạch để lọc cho sạch phần dầu ăn.

Cứ thế, các bạn cứ làm những mẻ sau tương tự y như vậy, mỗi lần làm một ít cơm thì cơm sẽ mau nở to và đều.

Ngon miệng với cách rang cơm khô đơn giản - Hình 4

Bước 4: Tiếp theo, mình pha nước mắm ớt tỏi, với nhiều đường và 1/2 muỗng cà phê bột nêm.

Bước 5: Tiếp đến, các bạn rưới nước mắm tỏi ớt vừa pha lên cơm và trộn thật đều tay cho thấm.

Bước 6: Sau cùng bắc chảo lên bếp trộn nhanh tay lại thêm một lần nữa là xong.

Ngon miệng với cách rang cơm khô đơn giản - Hình 5

Cách rang cơm khô đã hoàn thành đơn giản như thế đấy. Giờ chỉ việc mời cả nhà cùng măm măm thôi.

Chúc bạn thành công!

=”92″>

Làm bún chả Bắc thơm ngon tại nhà

Với những bà nội trợ ở miền Nam, có thể đổi món bằng cách vào bếp đãi cả nhà món bún chả quen thuộc của người Bắc, ngon và lạ miệng.

Làm bún chả Bắc thơm ngon tại nhà - Hình 1

Một đĩa bún chả nướng làm cho nhiều người thích thú hơn bữa cơm như thường lệ.

Nguyên liệu:

– 500 g thịt ba chỉ

– 1 kg bún

– 1/4 quả đu đủ xanh

– Rau sống: xà lách, tía tô, rau thơm các loại.

– Gia vị: tỏi hành củ, bột nêm, đường, nước mắm ngon, chanh, ớt.

– Dụng cụ: than hoa, vỉ nướng.

Làm bún chả Bắc thơm ngon tại nhà - Hình 2

Nên chọn thịt ba chỉ để khi nướng vì chả chín sẽ không bị khô quá, ăn mất ngon.

Cách làm:

– Thịt ba chỉ chọn miếng vừa có nạc pha lẫn mỡ bằm hoặc xay nhỏ. Ướp đều với hành củ bằm, bột nêm, nước mắm trong khoảng 15 phút. Vo thành từng viên tròn.

– Quạt than hoa cho thật hồng, xếp chả lên vỉ nướng. Khi nướng lật trở vỉ đều tay, chả chín vàng đều hai mặt là được. Nếu nhà có lò nướng bạn chỉ việc nướng mà không cần phải sử dụng đến than hoa.

– Bún mua về nên chần qua nước sôi, để khô nước cho vào đĩa.

– Đu đủ chọn quả gần chín, cắt lát mỏng và nhỏ. Bóp qua muối rửa sạch. Ngâm nước mắm, chanh, đường tỏi ớt trong khoảng một tiếng là có thể dùng được.

– Rau sống, rau thơm rửa sạch ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo nước.

– Khi ăn dọn chả, bún, rau sống và nước chấm ăn kèm.

Làm bún chả Bắc thơm ngon tại nhà - Hình 3

Chả nướng xong chín vàng nhìn thật đã mắt, muốn thử ngay xem hương vị thế nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *