Ngon nức nở với món sườn sốt cam chua chua ngọt ngọt, đảm bảo khiến cả nhà thích mê

Cách làm món sườn sốt cam thịt sườn đậm đà, kết hợp với hương thơm và vị chua dịu của cam vô cùng hấp dẫn, ăn cùng cơm trắng là hết sẩy.

Nguyên liệu:

– Sườn non 350gr

– Nước cam 100ml
– Tỏi 6 nhánh

– Hành tím 1 củ
– Bột chiên giòn 30gr
– Mè trắng rang 10gr
– Mật ong 2 muỗng canh
– Nước tương 1 muỗng canh

– Dầu ăn 100ml
– Bột bắp 1 muỗng canh
– Tiêu 1 muỗng cà phê

Cách làm:

– Sườn heo sau khi mua về bạn cắt miếng vừa ăn, để loại sạch bụi bẩn và khử mùi tanh bạn mang ngâm với nước muối pha loãng hoặc trụng sơ với nước sôi, sau đó xả sạch lại với nước, để ráo.

Ngon nức nở với món sườn sốt cam chua chua ngọt ngọt, đảm bảo khiến cả nhà thích mê - Hình 1

– Sườn bạn ướp với 1 muỗng canh nước tương, 1 nhánh tỏi băm nhỏ, 1 củ hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cà phê tiêu. Tiếp đó bạn đeo bao tay ni lông thoa cho gia vị tan và thấm đều vào miếng sườn, bạn để ướp trong 20 phút.

Ngon nức nở với món sườn sốt cam chua chua ngọt ngọt, đảm bảo khiến cả nhà thích mê - Hình 2

– Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 100ml dầu ăn vào (canh lượng dầu xâm xấp mặt thịt), đợi dầu nóng bạn phi thơm 5 nhánh tỏi thái lát mỏng, sau đó vớt hết tỏi ra đĩa, để sang một bên.

– Sườn sau khi đã thấm gia vị bạn lăn sườn qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu vừa phi tỏi, chiên cho đến khi sườn có màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Ngon nức nở với món sườn sốt cam chua chua ngọt ngọt, đảm bảo khiến cả nhà thích mê - Hình 3

– Tiếp theo đổ nước cam và mật ong vào nồi, đun cho đến khi sôi lên thì cho sườn và tỏi phi vào đảo nhẹ tay 2 phút thì tắt bếp.

Ngon nức nở với món sườn sốt cam chua chua ngọt ngọt, đảm bảo khiến cả nhà thích mê - Hình 4

Cách chọn mua sườn heo ngon:

– Sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.

– Nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn.

– Đối với món nướng, bạn nên chọn sườn có nạc và mỡ để khi ăn nó sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn.

– Không chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, bị chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào.

Cách chọn mua cam tươi ngon:

– Đối với món sườn sốt cam này, bạn nên chọn loại cam vàng (Ai Cập, Mỹ hoặc Úc) để món ăn thêm thơm ngon.

– Chọn cam có vỏ tươi, sờ vào thấy mướt và bóng, khi bóp nhẹ sẽ có tinh dầu tiết ra ngoài.

– Nên chọn quả cam có hình dáng tròn đều, cầm chắc tay, đít quả có màu vàng. Ngoài ra, nên chú ý đến cuống quả cam, nếu lõm xuống so với bề mặt xung quanh thì đó chính là cam mọng nước.

Chúc bạn thành công!

=”89″>

Cá kèo chiên chấm tương bần

Cá kèo chiên vàng giòn rụm còn giữ nguyên vị tươi ngọt. Đặc biệt khi kết hợp với xốt tương bần lạ miệng, vừa beo béo vừa cay cay lại càng khiến cho món ăn thêm thú vị và hấp dẫn.

Miếng cá chiên giòn tan hòa quyện trong xốt chấm tương bần sánh sệt, chắc hẳn bạn sẽ không thể ngừng thưởng thức đâu!

Cá kèo chiên chấm tương bần - Hình 1

Nguyên liệu:

Cá kèo làm sạch 400g

Tương bần 2M

Đọt rau lang non 200g

Nước chanh 1M

Ớt hiểm xanh băm 1M

Tỏi băm 1M

Sả băm 1M

Mè trắng rang giã 2M

Muối, đường, dầu ăn

Giấm gạo lên men LISA

Bột ngọt AJI-NO-MOTO

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick Bột tẩm khô chiên giòn

Cách làm

1. Sơ chế

– Cá kèo ướp vào 1m tiêu, 1M nước cốt chanh, trộn đều.
– Đọt rau lang ngắt khúc vừa ăn, rửa sạch, ngâm vào nước có pha ít muối, vớt để ráo.

2. Thực hiện

– Nấu tương bần: đun nóng dầu cho tỏi băm, sả băm, ớt băm vào xào thơm, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1M đường, 2M giấm gạo lên men của Ajinomoto và tương bần vào, khuấy đều, tắt lửa, cho 2M mè rang vào.
– Đun sôi nước cho vào 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1M dầu ăn, rồi cho rau lang vào luộc chín vớt ra, để ráo.
– Chiên cá: dùng que xiên dọc theo mình cá kèo, đun nóng lượng dầu ngập xâm xấp mình cá, tẩm cá qua Aji-quick Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, cho vào chiên lửa vừa, đến khi cá chín, mở lửa lớn vớt cá ra, để ráo dầu.

3. Cách dùng

– Xếp cá ra dĩa, dùng kèm cơm trắng và rau lang luộc chấm tương bần pha.

Cá kèo chiên chấm tương bần - Hình 2
Mách nhỏ

– Luộc rau lang với gia vị, dầu ăn giúp rau bóng, xanh và có vị đậm đà.
– Chiên cá với dầu xấm xấp mặt, giúp cá giòn bên ngoài hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *