Rộ cách chế biến nấm hải sản “đỉnh cao”: Thơm ngon tuyệt đỉnh

Thao tác đơn giản lại không chứa nhiều dầu mỡ nên có ăn bao nhiêu cũng chẳng sợ béo, mà lại còn thơm ngon vô cùng.

Rộ cách chế biến nấm hải sản đỉnh cao: Thơm ngon tuyệt đỉnh - Hình 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 250gr nấm hải sản

– 4-5 nhánh hành lá

– Gừng, ớt tươi, tỏi

– Giấm, hạt tiêu, muối

– Xì dầu/ nước tương

Rộ cách chế biến nấm hải sản đỉnh cao: Thơm ngon tuyệt đỉnh - Hình 2

Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch nấm với nước, sau đó để ráo.

– Băm nhỏ 1 củ gừng, 4 nhánh tỏi, 1 quả ớt tươi (bỏ hạt).

– Hành lá thái nhỏ.

Cách làm nấm hải sản hấp nước tương

– Bước 1: Sau khi rửa sạch và để ráo nước, cho nấm vào xửng hấp và hấp trong khoảng 5 phút.

– Bước 2: Trong khoảng thời gian này, chị em hãy đổ 1.5 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước tương vào bát và trộn đều. Sau đó, đổ hỗn hợp này cùng phần gừng, ớt, hành lá và tỏi đã băm nhỏ lên đĩa nấm, tiếp tục hấp thêm 2-3 phút.

Rộ cách chế biến nấm hải sản đỉnh cao: Thơm ngon tuyệt đỉnh - Hình 3

Nhấc đĩa nấm ra khỏi nồi hấp, vậy là chị em đã hoàn thành xong món nấm hải sản hấp nước tương rồi!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mách chị em cách nấu món canh ăn vừa đủ chất lại ấm bụng

Canh tôm nấu nấm đậu phụ chế biến vô cùng nhanh, canh có vị nóng ấm, thơm ngọt đảm bảo cung cấp đủ chất đạm, chất xơ và vitamin.

Mách chị em cách nấu món canh ăn vừa đủ chất lại ấm bụng - Hình 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 8 con tôm tươi

– 2 quả trứng

– 150g nấm hải sản trắng

– 150g nấm hải sản nâu

– 180g đậu phụ

– 15ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương, 3g muối, một ít hạt tiêu, 20g dầu ăn

Mách chị em cách nấu món canh ăn vừa đủ chất lại ấm bụng - Hình 2

Sơ chế nguyên liệu

– Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch.

– Đậu phụ thái miếng vừa ăn.

– Trứng đ.ập vào bát, thêm tí muối rồi đ.ánh tan.

– Tôm bóc bỏ vỏ và để riêng phần đầu tôm. Cho thịt tôm vào bát rồi thêm chút rượu nấu ăn, hạt tiêu rồi trộn đều.

Mách chị em cách nấu món canh ăn vừa đủ chất lại ấm bụng - Hình 3

Cách nấu canh thập cẩm

– Bước 1: Đun sôi một nồi nước rồi cho nấm vào chần qua sau đó để nấm ráo nước.

– Bước 2: Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó đổ trứng vào chiên tơi.

– Bước 3: Đổ chút dầu ăn vào chiếc chảo khác, cho đầu tôm vào xào cho đến khi đầu tôm chuyển màu thì thêm nấm vào xào chung.

Mách chị em cách nấu món canh ăn vừa đủ chất lại ấm bụng - Hình 4

– Bước 4: Đổ lượng nước vừa ăn vào rồi đậy nắp chảo đun sôi ở lửa lớn. Khi nước sôi thì gắp bỏ đầu tôm ra. Đổ tôm đã ướp, đậu phụ và trứng vào.

– Bước 5: Thêm nước tương, muối vào cho vừa ăn. Đun sôi canh trở lại thì tắt bếp.

Mách chị em cách nấu món canh ăn vừa đủ chất lại ấm bụng - Hình 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *