Tôm bọc hạnh nhân chiên giòn ngon bất bại, cả nhà ăn xong vẫn thòm thèm

Vị tươi giòn của tôm, được bọc bên ngoài lớp giò sống phủ lên lớp bột chiên giòn thơm ngon, thêm vài lát hạnh nhân bùi béo được chiên vàng giòn rụm.

Tôm bọc hạnh nhân chiên giòn là món ăn vô cùng thơm ngon. Vị tươi giòn của tôm, được bọc bên ngoài lớp giò sống phủ lên lớp bột chiên giòn thơm ngon, thêm vài lát hạnh nhân bùi béo được chiên vàng giòn rụm khiến ai ăn cũng phải nhớ mãi.

Nguyên liệu:

– Tôm sú

– Giò sống

– Hạnh nhân

– Bột chiên giòn, bột bắp

– Gia vị

Cách làm:

– Tôm sú làm sạch, lột vỏ chừa phần đuôi, sau đó dùng tăm lấy phần chỉ tôm.

– Ướp giò sống với hạt nêm, tiêu xay, bột bắp, quết đều cho dai thịt.

– Bọc giò sống quanh tôm, chừa phần đuôi. Trút 1 gói bột chiên giòn ra tô, cho thêm vào nước lọc và khuấy đều.

Tôm bọc hạnh nhân chiên giòn ngon bất bại, cả nhà ăn xong vẫn thòm thèm - Hình 1

– Nhúng tôm đã đọc bọc lớp giò sống qua phần bột chiên giòn pha sẵn, sau đó lăn qua lớp hạnh nhân lát sao cho hạnh nhân phủ đều xung quanh.

– Cho lượng dầu chiên vừa đủ vào chảo cho nóng, thả từ từ tôm vào chiên vàng đều mặt với lửa vừa. Vớt tôm ra giấy thấm dầu.

Tôm bọc hạnh nhân chiên giòn ngon bất bại, cả nhà ăn xong vẫn thòm thèm - Hình 2

– Trình bày món ăn ra dĩa, chấm với nước sốt tương ớt và mayonnaise.

Tôm bọc hạnh nhân chiên giòn ngon bất bại, cả nhà ăn xong vẫn thòm thèm - Hình 3

Chúc các bạn thành công!

Công thức chè vải khúc bạch ngọt thơm mùa hè

Các bạn nhân lúc vải vào mùa đang rẻ làm món chè khúc bạch ngọt thơm để chiêu đãi cả nhà đồng thời giúp bà con tiêu thụ nông sản nhé.

NGUYÊN LIỆU

Nguyên Liệu Chính

Trái vải tươi: 1kg

Đường: 500g

Sữa tươi không đường

Kem tươi: 200gr

Gelatin lá: 40g (12 lá)

Hạnh nhân thái lát: 100g

CÔNG THỨC

Bước1

Ngâm lá gelatin vào nước cho mềm.

Bước2

Làm khúc bạch

Cho vào nồi

200g đường

600ml sữa tươi không đường

200g kem tươi.

Hòa tan đường rồi cho lên bếp đun đến khi hỗn hợp bắt đầu bốc hơi (chưa sôi hẳn)

Cho gelatin đã ngâm mềm vào nồi và khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi

Hớt bọt đổ ra khuôn rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh .

Bạn có thể thêm phẩm màu nếu thích!

Công thức chè vải khúc bạch ngọt thơm mùa hè - Hình 1

Bước3

Sơ chế vải

Chuẩn bị một chậu nước lọc sạch, vắt nửa quả chanh vào nướcVải bóc vỏ rồi cho ngay vào chậu nước ngâm để vải không bị thâm đenBỏ hạt và thái làm tư.

Công thức chè vải khúc bạch ngọt thơm mùa hè - Hình 2

Bước4

Làm nước siro vải

Chọn ra khoảng 7-10 quả vải (chọn những miếng vụn, cắt bị vỡ không được đẹp)

Cho vào nồi 1 lít nước và 300g đường (gia giảm theo khẩu vị)

Đun sôi, vừa đun vừa khuấy cho tan đường

Cho vải đã chọn vào đun sôi thêm 2 phút

Lọc hỗn hợp lấy nước trong rồi để nguội.

Công thức chè vải khúc bạch ngọt thơm mùa hè - Hình 3

Bước5

Rang hạnh nhân

Cho hạnh nhân lên chảoRang với lửa vừa đến khi hạnh nhân chín vàng, giòn thơm.

Công thức chè vải khúc bạch ngọt thơm mùa hè - Hình 4

Bước6

Hoàn thành

Cho vải vào siro vảiKhúc bạch sau khi đông mang ra cắt miếng quân cờ.

Công thức chè vải khúc bạch ngọt thơm mùa hè - Hình 5

Cho nước siro vải khúc bach vào bátRắc hạnh nhân lên trênThêm đá và thưởng thức.

Công thức chè vải khúc bạch ngọt thơm mùa hè - Hình 6

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *