Tranh thủ mùa nhãn, gái đảm mách cách làm thạch nhãn dừa tươi

Nhãn hiện tại đang có giá rẻ vì thế ngoài ăn trực tiếp, chị em có thể mua về để làm món thạch nhãn dừa cho cả nhà thưởng thức trong những ngày oi nóng như thế này nhé.

Tranh thủ mùa nhãn, gái đảm mách cách làm thạch nhãn dừa tươi - Hình 1

Thạch mát lạnh thơm ngon, lại có vị ngọt giòn của cùi nhãn vô cùng hấp dẫn.

Nếu thích, bạn có thể tham khảo cách làm thạch nhãn dừa của chị Vân Hà dưới đây:

Tranh thủ mùa nhãn, gái đảm mách cách làm thạch nhãn dừa tươi - Hình 2

Nguyên liệu:

Phần thạch dừa trong:

– 500ml nước dừa

– 1g bột rau câu

– 30g đường phèn

Phần thạch dừa trắng:

– 150ml nước cốt dừa

– 150g nước dừa

– 10g đường phèn

– 30g sữa đặc

– 1g bột rau câu

Nhãn

– Nhãn lồng

Tranh thủ mùa nhãn, gái đảm mách cách làm thạch nhãn dừa tươi - Hình 3

Cách làm:

– Hai phần nguyên liệu làm thạch dừa đổ vào 2 nồi riêng biệt. Trong đó đường phèn và bột rau câu trộn đều với nhau trước rồi đổ cùng vào hai nồi này. Khuấy đều sau đó để yên 30 phút mới đun.

Tranh thủ mùa nhãn, gái đảm mách cách làm thạch nhãn dừa tươi - Hình 4

– Trong lúc đợi thì bóc nhãn và tách hạt sẵn.

Tranh thủ mùa nhãn, gái đảm mách cách làm thạch nhãn dừa tươi - Hình 5

– Đun 2 nồi cùng 1 lúc ở lửa vừa. Đến khi sôi thì hạ xuống mức nhỏ nhất, vớt hết bọt.

– Sau đó đổ ra khuôn đã chuẩn bị. Nhớ là vẫn bật bếp ở mức nhỏ nhất để giữ thạch không bị đông.

– Đổ 1 lớp thạch trong vào khuôn trước, đợi se mặt một chút là xếp cùi nhãn lên trên. Xếp úp cùi nhãn xuống thì khi úp thạch ngược lại nhìn sẽ đẹp hơn.

Tranh thủ mùa nhãn, gái đảm mách cách làm thạch nhãn dừa tươi - Hình 6

Tiếp đó đổ tiếp lớp thạch trắng lên nhưng chỉ đổ ngang mặt quả nhãn thôi đừng đổ ngập để thạch đông lại sẽ cố định nhãn. Đợi se mặt tiếp rồi mới đổ ngập cùi nhãn.

Tranh thủ mùa nhãn, gái đảm mách cách làm thạch nhãn dừa tươi - Hình 7

– Cuối cùng cất thạch vào tủ lạnh 3-4 tiếng là ăn được. Thạch mát lạnh thơm ngon, lại có vị ngọt giòn của cùi nhãn vô cùng hấp dẫn.

Bạn cũng có thể cắt nhỏ nhãn, cho vào các khuôn silicon nhỏ rồi rót phần thạch trong lên rồi để tủ lạnh 3-4 tiếng, lúc lấy ra thạch nhìn rất đẹp mắt.

Tranh thủ mùa nhãn, gái đảm mách cách làm thạch nhãn dừa tươi - Hình 8

Tranh thủ mùa nhãn, gái đảm mách cách làm thạch nhãn dừa tươi - Hình 9

Khi ăn cho thạch ra, cắt miếng vừa ăn rồi nhâm nhi. Hay bạn có thể cho thạch vào cốc, đổ thêm nước dừa tươi vào để thưởng thức cũng rất hấp dẫn!

Tranh thủ mùa nhãn, gái đảm mách cách làm thạch nhãn dừa tươi - Hình 10

Hoặc bạn cũng có thể ăn cùng thạch với sữa chua đều ngon không kém.

Tranh thủ mùa nhãn, gái đảm mách cách làm thạch nhãn dừa tươi - Hình 5

Nếu ai thích miếng thạch giòn và dai như dưới đây thì có thể tăng tỉ lệ thạch lên là 500ml nước : 5gr bột rau là được.

Tranh thủ mùa nhãn, gái đảm mách cách làm thạch nhãn dừa tươi - Hình 12

Chúc các bạn thành công!

Chưa đầy 10 phút đã có ngay món thạch dẻo sữa chua ngon tuyệt cú mèo

Bạn chỉ cần mất chưa đến 10 phút đã có thể cho ra đời món tráng miệng thơm ngọt, đảm bảo miễn chê này rồi.

Chưa đầy 10 phút đã có ngay món thạch dẻo sữa chua ngon tuyệt cú mèo - Hình 1

Nguyên liệu:

– Bột rau câu dẻo: 10gr

– Sữa tươi có đường: 2 túi

– Sữa đặc: 150ml

– Sữa chua có đường: 4 hộp

– Bột ca cao hoặc bột sữa Milo: 10gr

Cách làm:

– Cho 10gr bột rau câu dẻo, 2 gói sữa tươi có đường, 150ml sữa đặc và 4 hộp sữa chua vào nồi, đun trên lửa vừa. Khuấy đều cho tất cả các nguyên liệu hòa tan vào nhau. Đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Chưa đầy 10 phút đã có ngay món thạch dẻo sữa chua ngon tuyệt cú mèo - Hình 2

Chưa đầy 10 phút đã có ngay món thạch dẻo sữa chua ngon tuyệt cú mèo - Hình 3

– Đợi hỗn hợp nguội hoàn toàn, đổ vào khuôn hoặc khay làm đá, làm mát trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

– Lấy thạch ra khỏi tủ mát, cắt thành từng miếng vừa miệng và rắc 10gr bột cacao hoặc sữa bột Milo lên rồi thưởng thức.

Chưa đầy 10 phút đã có ngay món thạch dẻo sữa chua ngon tuyệt cú mèo - Hình 4

Chưa đầy 10 phút đã có ngay món thạch dẻo sữa chua ngon tuyệt cú mèo - Hình 5

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *