Ứa nước miếng với món gỏi xoài khô cá sặc chua ngọt dân dã

Gỏi xoài khô cá sặc là một món ăn kết hợp hài hòa giữa hương vị chua chua, ngọt ngọt của xoài và vị mặn độc đáo của cá sặc khô, đảm bảo sẽ khiến bạn thích thú từ lần đầu thưởng thức.

Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách làm món ăn gỏi xoài khô cá sặc vừa ngon miệng, vừa dễ thực hiện này nhé!

Món gỏi xoài khô cá sặc

Nguyên liệu của món gỏi xoài khô cá sặc

2 con cá sặc khô

2 quả xoài xanh

2 quả chanh

2 quả ớt sừng

3 nhánh lá rau húng lủi

50 gram rau răm

2 tép tỏi

1 bát nhỏ hành phi

Gia vị: nước mắm, dầu ăn, và đường

6 cái bánh phồng tôm

Ứa nước miếng với món gỏi xoài khô cá sặc chua ngọt dân dã - Hình 1

Cách chọn mua khô cá sặc thơm ngon

Vỏ ngoài của khô cá không bị mốc. Lấy tay sờ vào thấy phần da khô, có độ mềm vừa phải, không bị quá cứng.

Khô cá sẽ có mùi thơm đặc trưng, nếu ngửi thấy mùi hôi hoặc mùi tanh thì không nên mua.

Cá sặc trống có màu đen trên thân, ngược lại con mái ngã sang màu trắng. Tùy theo thị hiếu mà khách hàng thích ăn loại nào vì cá trống ít mỡ, thịt chắc và thơm. Cá mái có một ít mỡ nên khi ăn cảm giác béo, ngọt và thơm.

Ứa nước miếng với món gỏi xoài khô cá sặc chua ngọt dân dã - Hình 2

Cách làm món gỏi xoài khô cá sặc:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Xoài xanh bào thành sợi nhỏ

Ớt sừng, loại bỏ cuống và thái thành sợi nhỏ.

Rửa sạch rau răm và húng lủi, cắt nhỏ.

Băm nhỏ 2 tép tỏi và một quả ớt.

Ứa nước miếng với món gỏi xoài khô cá sặc chua ngọt dân dã - Hình 3

Bước 2: Sơ chế cá sặc khô

Đặt một chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, rán cá khô trên lửa lớn trong khoảng 3-5 phút.

Sau khi cá khô chín vàng, giòn, d.ùng d.ao c.ắt lấy phần thịt cá và xé thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

Trong một bát, trộn thìa đường, 1 thìa hành phi và nước cốt từ chanh, sau đó cho cá vào để ướp.

Bước 3: Làm nước trộn gỏi

Nước trộn gỏi gồm 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, tỏi băm, ớt băm và nước cốt từ 1 quả chanh. Khuấy đều để tạo ra một hỗn hợp nước mắm chua ngọt.

Bước 4: Trộn gỏi xoài khô cá sặc

Cho xoài, rau răm, rau húng lủi vào một bát lớn, sau đó rưới nước mắm đã pha vào.

Khi xoài và rau húng lủi đã ngấm đều gia vị, bày ra đĩa và xếp phần cá khô ướp lên trên. Bạn có thể trang trí bằng hành phi, rau húng lủi, ớt cắt sợi và bánh phồng tôm rồi thưởng thức.

Ứa nước miếng với món gỏi xoài khô cá sặc chua ngọt dân dã - Hình 4

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cách làm gỏi xoài khô cá sặc hấp dẫn ăn hoài không ngán

Gỏi xoài khô cá sặc là món ăn dân dã được nhiều gia đình Việt yêu thích. Với khô cá sặc đậm đà được trộn cùng gỏi xoài chua chua cay cay thơm ngon, đây chính là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn gia đình.

Hãy cùng xem cách làm Gỏi xoài khô cá sặc hấp dẫn ăn hoài không ngán này nhé!

Bước 1: Sơ chế

Xoài xanh không gọt vỏ, cắt sợi.Rau răm cắt nhỏ

Cách làm gỏi xoài khô cá sặc hấp dẫn ăn hoài không ngán - Hình 1

Bước 2: Chế biến

Chiên cá đến khi vàng giòn

Cách làm gỏi xoài khô cá sặc hấp dẫn ăn hoài không ngán - Hình 2

Khi chiên xong vớt ra để ráo dầu rồi xé nhỏ thịt cá.

Cách làm gỏi xoài khô cá sặc hấp dẫn ăn hoài không ngán - Hình 3

Ướp cá với 10g đường hành phi nước cốt chanh, trộn đều.

Cách làm gỏi xoài khô cá sặc hấp dẫn ăn hoài không ngán - Hình 4

Làm nước mắm chua ngọt: 15g đường 15g nước mắm ớt băm tỏi băm nước cốt chanh

Cho xoài rau răm vào tô, chan nước mắm chua ngọt lên và trộn đều.

Cách làm gỏi xoài khô cá sặc hấp dẫn ăn hoài không ngán - Hình 5

Bước 3: Thưởng thức

Trình bày xoài trộn rau răm ra đĩa, cho thêm hành phi lên trên sau đó để khô cá sặc lên.Trang trí ớt và húng lủi.Ăn kèm với bánh phông tôm

Cách làm gỏi xoài khô cá sặc hấp dẫn ăn hoài không ngán - Hình 6

Cách làm gỏi xoài khô cá sặc hấp dẫn ăn hoài không ngán - Hình 7

Chúc các bạn thành công với Cách làm Gỏi xoài khô cá sặc hấp dẫn ăn hoài không ngán này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *