Ngất ngây với cách ướp thịt bò nướng xiên

Thịt bò nướng xiên là một món ăn vừa thơm ngon lại còn rất bổ dưỡng, rất kích thích sự thèm ăn làm bạn cứ muốn ăn mãi không ngừng. Bí quyết làm thịt bò nướng xiên cực đơn giản và nhanh gọn.

Ngất ngây với cách ướp thịt bò nướng xiên - Hình 1

Cùng trổ tài nấu nướng cho mọi người với cách ướp thịt bò nướng xiên này nhé.

Ngất ngây với cách ướp thịt bò nướng xiên - Hình 2

Nguyên liệu cho cách ướp thịt bò nướng xiên gồm có:

Thịt thăn bò: 500 gram

Ớt chuông xanh: 200 gram

Cà chua bi: 200 gram

Hành tây: 200 gram

Dầu mè: 1 muỗng canh

Mật ong: 1 muỗng canh

Tỏi bằm: 1 muỗng cà phê

Xì dầu: 1 muỗng cà phê

Tiêu, bột ngọt, ớt bột: mội thứ 1/4 muỗng cà phê

Dầu hào: 1 muỗng canh

Sả bằm: 1 muỗng cà phê

10 cây nhọn để xiên

Ngất ngây với cách ướp thịt bò nướng xiên - Hình 3

Cách ướp thịt bò nướng xiên được thực hiện qua các bước như sau:

Rửa thịt bò, xắt thành những miếng có kích thước 24 cm.

Cho mật ong, dầu hào, dầu mè, tỏi bằm, tiêu, xì dầu, mật ong, bột ngọt vào tô, trộn đều để thành hỗn hợp gia vị.

Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị. Đặt thịt bò vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm hay ít nhất 2 tiếng cho ngấm.

Ngất ngây với cách ướp thịt bò nướng xiên - Hình 4

Ngâm ớt chuông xanh với nước muối pha loãng, xả sạch, để ráo. Xắt ớt chuông thành lát có kích thước tương tự thịt bò.

Ngâm cà chua với nước muối pha loãng, bỏ cuống, xả sạch, để ráo.

Lột vỏ hành tây, rửa sạch, bổ múi cau. Tách rời từng lớp của củ hành tây.

Rửa sạch que xiên, luộc que khoảng 5 phút để loại bỏ các hóa chất hay mối mọt.

Lần lượt xiên một miếng thịt, một trái cà chua, một miếng ớt chuông xanh, một miếng hành tây đến hết chiều dài của que. Làm làm lượt đến khi hết các loại nguyên liệu trên.

Ngất ngây với cách ướp thịt bò nướng xiên - Hình 5

3 cách nướng

1. Nướng than: Bạn canh chừng và trở đều xiên nướng. Đây là cách nướng món ăn ngon nhất.

2. Nướng bằng lò: Xếp các xiên vào khay nướng, nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Lưu ý chọn chế độ nướng 2 mặt.

3. Nướng bằng chảo không dính: Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào, tráng đều chảo. Lần lượt cho các xiên vào, nướng áp chảo.

Ngất ngây với cách ướp thịt bò nướng xiên - Hình 6

Vậy là cách ướp thịt bò nướng xiên của các bạn đã thực hiện hoàn thành rồi đấy.

Sau khi nướng chín, dọn món ăn kèm cà chua, dưa leo xắt lát. Món này chấm với muối tiêu chanh.

Lưu ý khi làm bò nướng xiên que

Bạn nên chọn thịt thăn, khi nướng sẽ thơm, mềm, không bị dai.

Bạn có thể ướp thịt bò với các gia vị chia theo nhóm mặn, ngọt, chua, cay. Đây là phương pháp ướp của các đầu bếp chuyên nghiệp để món ăn thơm ngon hơn.

Nếu nướng bằng bếp than, sau khi luộc xong các cây xiên, bạn nên ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút, để cây không bị cháy khi nướng.

Sau khi xiên thịt bò, cà chua, ớt chuôn đầy cây, bạn nên điều chỉnh các nguyên liệu này cách đều nhau.

Chúc bạn thành công!

=”121″>

Thịt bò đem nướng xiên mềm ngọt, thơm nức, cả nhà ăn hoài không chán

Thịt bò thêm gia vị, nướng cùng ớt chuông, rau củ là món nướng đượm vị, thơm ngon, không hề ngấy ngán. Thịt bò nướng ngấm vị, vừa ngon ngọt, thơm nức, vừa mềm mướt, là món ăn ngon trong bữa cơm của mỗi gia đình trong dịp cuối tuần.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 500g thịt đầu vai bò, 1 quả ớt chuông vàng, 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 1 muỗng
canh nước tương, 1 ít bột thì là, dầu ăn vừa phải, 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen xay, dầu hào 1 muỗng canh, 1 ít bột gừng, ớt cay 1 quả

Thịt bò đem nướng xiên mềm ngọt, thơm nức, cả nhà ăn hoài không chán - Hình 1

Ảnh minh họa

Thịt bò ngon thường có màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng nhạt, gân bò màu trắng và cứng nếu ấn vào. Nên chọn mua những miếng thịt có thớ mềm, nhỏ nhưng không quá mịn. Ấn đầu ngón tay vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay, khô ráo, không nhớt và không có mùi hôi thì đó là thịt bò tươi và vẫn mới.

– 10 xiên que tre

Cách làm:

Bước 1: Bạn rửa sạch miếng thịt bò đã mua và để ráo nước.Sau đó, dùng khăn giấy nhà bếp để thấmkhô nước. Bạn nên chọn phần thịt đầu vai bò sẽ mềm, thích hợp để nướng hoặc rán. Thái thịt thành từng khối vuông nhỏ, chiều dài khoảng 2-3cm và chiều rộng từ 1-2cm tùy theo sở thích.

Bước 2: Cho thịt bò đã thái vào tô, thêm muối, tiêu đen giã nhỏ, bột gừng, nước tương, rượu nấu ăn và dầu hào, trộn đều sau đó ướp 20 – 30 phút.Ướp càng lâu thì hương vị càng đậm đà.

Thịt bò đem nướng xiên mềm ngọt, thơm nức, cả nhà ăn hoài không chán - Hình 2

Bước 3: Trong khiướp thịt bò, bạn rửa sạch ớt chuôngvà để ráo nước. Nên chọn những quả ớt to đều và rất tươi ớt sẽ ngọt và thơm. Cắt đôi từng quả ớt rồi bỏ lõi, sau đó cắt thành kích cỡ tương tự như miếng thịt bò. Phần xiên tre bạn nên ngâm với nước trước một lúc rồi đem chần qua nước sôi. Làm như vậy sẽ tiệt trùng cho xiên hơn nữa xiên tre hút nước sẽ không dễbị cháy khi nướng.

Thịt bò đem nướng xiên mềm ngọt, thơm nức, cả nhà ăn hoài không chán - Hình 3

Thịt bò đem nướng xiên mềm ngọt, thơm nức, cả nhà ăn hoài không chán - Hình 4

Bước 4: Sau khi thịt ướp xong, đem xiên xen kẽ thịt bò với các loại ớt. Làm lần lượt cho đến hết.

Thịt bò đem nướng xiên mềm ngọt, thơm nức, cả nhà ăn hoài không chán - Hình 5

Bước 5: Sau khi xiên thịt và ớt xong, xếp thịt lên giá nướng có hứng khay đã lót sẵn lá nhôm bên dưới (để tránh nước thịt chảy xuống làm bẩn lò), quét một lớp dầu lên bề mặt xiênthịt bò. Sau đó cho thịt vào rãnh giữa của lò đã làm nóng trước 200 độ C, nướng trong vòng 10 phút. Sau đó lấy ra, dùng cọ phết lên các xiên thịtnước sốt ướp còn lại rồi cho vào lò nướng thêm khoảng 2-5 phút.

Thịt bò đem nướng xiên mềm ngọt, thơm nức, cả nhà ăn hoài không chán - Hình 6

Thịt bò đem nướng xiên mềm ngọt, thơm nức, cả nhà ăn hoài không chán - Hình 7

Thịt bò nướng xiên đã hoàn thành, vừa ngọt ngon, thơm nức, mềm không hề daithấm đẫm các loại gia vị ăn vô cùng đã miệng. Thịt bò nướng xiên kiểu này có thể ăn với cơm hoặc bún, hay đơn giản là cuốn với xà lách rồi chấm tương ớt Hàn Quốc cũng rất tuyệt! Chúc các bạn thành công.

Thịt bò đem nướng xiên mềm ngọt, thơm nức, cả nhà ăn hoài không chán - Hình 8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *