Cách làm bánh mỳ gối mềm thơm ăn sáng

Cách làm bánh mỳ gối mềm thơm. Buổi sáng chỉ cần một miếng bánh mỳ này cùng với cốc sữa là đã đủ cung cấp năng lượng rồi.

Cách làm bánh mỳ gối mềm thơm ăn sáng - Hình 1

Nguyên liệu

– 300 g bột mỳ

– 3 g men làm bánh mỳ (mua ở tiệm làm bánh)

– 20 g bơ

– 140 – 160 g nước (tuỳ vào bột của bạn là bột cũ hay mới)

– 10 g đường

– Chút muối.

Cách làm

Bước 1:

Cách làm bánh mỳ gối mềm thơm ăn sáng - Hình 2
– Bơ cho vào lò vi sóng đun 4-5 giây cho tan chảy hoặc đặt lên bếp.

Bước 2:

Cách làm bánh mỳ gối mềm thơm ăn sáng - Hình 3
– Dùng một thau lớn cho bột, bơ, men, đường và muối trộn đều sau đó đổ phần nước từ từ vào nhồi và để bột nghỉ 1 tiếng.

Bước 3:

Cách làm bánh mỳ gối mềm thơm ăn sáng - Hình 4
– Sau 1 tiếng thì bột nở gấp đôi.

Bước 4:

Cách làm bánh mỳ gối mềm thơm ăn sáng - Hình 5
– Chia bột thành những viên nhỏ sau đó cho vào khuôn và đậy lại chờ tiếp 1 tiếng rắc ít bột mỳ lên mặt bánh.

Bước 6:

Cách làm bánh mỳ gối mềm thơm ăn sáng - Hình 6
– Sau đó đem nướng ở nhiệt độ 180C trong 20 phút là bánh chín. Tắt lò, bánh có thể ăn nóng hay nguội đều được.

=”52″>

Bánh mỳ chiên kiểu Pháp rưới mật ong

Các em bé sẽ rất thích bữa sáng đơn giản kiểu này vì ngon và có thể tự làm được.Bánh mỳ chiên kiểu Pháp rưới mật ong ,Vào bếp làm ngay nhé,

Bánh mỳ chiên kiểu Pháp rưới mật ong - Hình 1

Nguyên liệu:

– Bánh mỳ lát (bánh mỳ gối)

– Trứng gà

– Sữa, bơ, mật ong.

Cách làm:

– Trứng gà đ.ánh tan hòa với sữa tươi không đường trong một cái đĩa sâu, rộng đủ chứa miếng bánh mỳ gối. Nhúng bánh mỳ vào khoảng 1-2 phút cho bánh ngấm trứng và sữa.

– Làm nóng chảo chống dính và xắt một lát bơ vào chảo cho bơ tan (lưu ý là lửa nhỏ vì bơ rất dễ cháy khét), cho bánh mỳ vào áp chảo sém vàng 2 mặt.

– Khi ăn rưới đẫm mật ong.

– Thành phẩm: vỏ bánh mỳ sém vàng, ruột mềm sữa trứng, thơm nức mùi bơ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *