Chút biến tấu với món thịt bò băm và tôm sốt với cà chua chua ngọt cho bữa cơm thêm mới lạ. Cùng chế biến nhá cấc bạn.
Nguyên liệu:
– 300 g thịt bò xay
– 6 con tôm đã bóc vỏ
– 3 quả cà chua
– Hành lá, tỏi
– Gia vị.
Cách làm:
Bước 1:
– Thịt bò sau khi xay xong ướp chung với tỏi, 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng nước tương trộn đều cho thịt thấm gia vị.
Bước 2:
– Vo lại thành từng viên tròn và cho tôm lên trên.
Bước 3:
– Cho đĩa thịt vào nồi hấp trong 10 phút.
Bước 4:
– Cà chua thái hạt lựu. Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu. Dầu nóng cho cà chua vào xào đến khi cà mềm thì thêm phần nước thịt và phần thịt bò viên vào nấu, nêm gia vị cho vừa ăn. Sau 10 tắt bếp, cho ra đĩa rắc thêm hành lá thái nhuyễn.
=”70″>
Cách làm mì bò trứng nhanh gọn, bổ dưỡng cho bữa sáng
Cách làm mì bò trứng nhanh gọn. Bữa sáng mà được thưởng thức một bát mì bò, trứng nóng hổi, thơm ngon thế này ai cũng thích.
Nguyên liệu:
– 300g thịt bò, thái lát
– 1 quả trứng
– 30g hành lá thái nhỏ
– 2 bó mì nhỏ
– Nguyên liệu làm nước dùng: 250ml nước; 250ml nước luộc gà; 2 tép tỏi; 1 củ hành tây; 4 quả cà chua; 30g sốt cà chua (ketchup); 5g muối; 2.5g muối
Cách làm:
Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái miếng cỡ trung bình.
Làm nước dùng: Cho ít dầu ăn trong chảo, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào xào, thêm hành tây, xào cho đến khi hành mờ. Sau đó cho cà chua và sốt cà chua vào.
an>
Đảo đều nấu cho đến khi cà chua mềm. Thêm nước luộc gà và nước vào, đun 20-30 phút, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn.
Đun một nồi nước sôi, cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói.
Sau đó thả mì vào nồi nước dùng, nấu khoảng 2 phút, sau đó thả thịt bò vào, đ.ập trứng lên trên rồi cho ra bát thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì bò trứng nhé!