Cách nấu canh sườn hầm ngô thơm ngon, bổ dưỡng

Thịt sườn mềm, ngô cũng mềm ngọt, nước có vị ngọt thanh rất ngon, thưởng thức cùng cơm nóng rất tuyệt vời. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp làm món canh này cho gia đình mình ngay thôi!

Nguyên liệu món canh sườn nấu ngô ngọt

– Sườn heo: 500 gr

– Ngô ngọt: 2 bắp vừa

– Cà rốt: 1 củ nhỏ

– Gừng, hành lá, rau mùi

– Bột canh, bột nêm, dầu hào, nước mắm

Cách nấu canh sườn hầm ngô thơm ngon, bổ dưỡng - Hình 1

Cách làm món canh sườn nấu ngô ngọt

Sườn mua về rửa sạch, bóp muối cho bớt mùi hôi, rồi chặt thành từng miếng dài khoảng 3-4 cm sau đó cho sườn vào một nồi nước sôi trần trong khoảng 1 phút, rồi vớt ra để ráo.

Cách nấu canh sườn hầm ngô thơm ngon, bổ dưỡng - Hình 2

Ướp sườn với 1 thìa cà phê bột nêm 1 thìa cà phê bột canh 1 thìa cơm dầu hào, ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Cách nấu canh sườn hầm ngô thơm ngon, bổ dưỡng - Hình 3

Ngô rửa sạch, cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 cm.

Cách nấu canh sườn hầm ngô thơm ngon, bổ dưỡng - Hình 4

Cà rốt ngọt vỏ, tỉa hoa cắt khúc dày vừa phải, hành lá thái nhỏ phần củ trắng cắt khúc, gừng thái lát.

Cách nấu canh sườn hầm ngô thơm ngon, bổ dưỡng - Hình 5

Làm nóng chảo, cho vào một thìa dầu ăn, sau đó đổ sườn vào xào cho sườn săn lại, cho thêm nước vào ngập sườn, đổ ngô ngọt gừng thái lát vào đậy vung đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ liu diu khoảng 20 phút, mở vung tiếp tục cho cà rốt vào, đảo đều đun sôi khoảng 2 phút.

Cách nấu canh sườn hầm ngô thơm ngon, bổ dưỡng - Hình 6

Tiếp tụccho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Nếm gia vị cho vừa có thể cho thêm 1 thìa cơm nước mắm cho thơm.

Cách nấu canh sườn hầm ngô thơm ngon, bổ dưỡng - Hình 7

Múc canh ra tô , cho thêm rau mùi, để bớt nóng và thưởng thức, chúc các bạn thành công!

Cách nấu canh xương khoai tây thơm ngon, bổ dưỡng và chuẩn vị nhất

Cách nấu canh xương khoai tây thơm ngon, bổ dưỡng và chuẩn vị nhất tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Canh xương là món canh rất ngon và bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Cùng học cách chế biến món canh hấp dẫn này cho gia đình nhé.

Cách nấu canh xương khoai tây thơm ngon, bổ dưỡng và chuẩn vị nhất - Hình 1

Ảnh minh họa.

Canh xương hầm rau củ

Chuẩn bị nguyên liệu:

Sườn heo non: 300g

Khoai sọ: 150g, bạn nên chọn loại củ nhỏ, tròn cho ngon nhé

Khoai lang: 200g, bạn nên chọn khoai lang loại màu vàng nghệ để có vị ngọt đặc trưng và màu sắc hấp dẫn hơn nhé

Cà rốt: 1 củ vừa

Khoai tây: 150g (Trước khi đi mua bạn nên tham khảo cách chọn khoai tây để luôn có được thực phẩm tươi ngon nhất)

Nấm rơm: 100g

Hành lá, ngò gai(mùi tàu), ngò rí (rau mùi): 100g

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, ớt bột, tiêu, dầu ăn, hành khô.

Hướng dẫn các bước thực hiện nấu canh sườn heo hầm củ quả

Đầu tiên, bạn phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn.

Sau đó bạn cho sườn heo đã ướp ngấm gia vị vào xào săn đều dưới lửa vừa khoảng 5 phút rồi cho một lượng nước vừa đủ để nấu canh vào.

Tiếp tục cho khoai sọ, khoai tây, khoai lang vào hầm chung, đến khi nồi canh sôi, bạn dùng thìa lớn vớt hết phần bọt bên trên để nước canh được trong rồi mới cho cà rốt vào nhé vì cà rốt sẽ nhanh chín hơn.

Để cho vừa ăn, bạn nêm thêm thìa muối, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho vừa ăn, tiếp tục đun sôi canh với lửa vừa và vớt hết phần bọt bên.

Khi thấy các loại loại củ vừa chín tới, bạn thả nấm rơm vào, đun sôi thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Tiếp đến, các bạn rắc hành lá, ngò gai thái mịn, tiêu bột lên trên, có thể nêm nếm lại một lần nữa cho hợp khẩu vị là bạn đã hoàn thành món canh hầm củ quả rồi.

Cách nấu canh xương khoai tây thơm ngon, bổ dưỡng và chuẩn vị nhất - Hình 2

Canh xương khoai tây

1 kg xương lợn

3 củ khoai tây

2 củ cà rốt

2 quả cà chua

Hành lá, hành củ, rau mùi

1 ít gia vị: nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu.

Hướng dẫn các bước chế biến món canh xương hầm khoai tây

Bước 1: Xương rửa sạch, để ráo, luộc một nước cho hết váng bẩn.

Sau đó, đem ướp với một chút, tiêu, hành, bột canh, nước mắm.

Bước 2: Khoai tây, cà rốt, cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Chế biến

Bắc nồi áp suất lên bếp, để nóng, phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho sườn vào xào qua cho đậm đà.

Sau đó bạn lần luợt cho các loại củ vào xào, nêm chút gia vị.

Cuối cùng bạn đổ ngập nước ấm, đun sôi lửa to ko đậy vung nồi, vừa đun vừa hớt váng bẩn để nồi canh được trong. Đậy vung, vặn lửa nhỏ, ninh trong nửa tiếng

Cuối cùng bạn lấy hành lá, mùi lá, rửa sạch, thái nhỏ.

Khi được canh, bắc ra, rắc hành mùi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *