Mùa đông đến rồi mà chưa biết cách làm hạt dẻ nướng thì công thức này sẽ là “cứu tinh” của bạn

Mùa hạt dẻ đã về, hãy cùng vào bếp để làm hạt dẻ nướng thơm bùi bằng nồi chiên không dầu với công thức đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu:

– Hạt dẻ tươi

Cách làm:

Mùa đông đến rồi mà chưa biết cách làm hạt dẻ nướng thì công thức này sẽ là cứu tinh của bạn - Hình 1

– Hạt dẻ sau khi mua về bạn lựa bỏ những hạt hỏng, lép rồi rửa sạch với nước. Sau đó, cho hạt dẻ ra rổ rồi để ráo. Tiếp đến bạn đặt từng hạt lên thớt, dùng dao khứa hình chữ thập trên vỏ hạt dẻ.

– Bạn bắc bộ xửng hấp lên bếp, cho nước vào và đun tới khi nước sôi thì cho hạt dẻ vào hấp ở lửa vừa khoảng 10 – 15 phút. Khi hạt dẻ đã chín mềm thì bạn tắt bếp, cho hạt dẻ ra rổ và để nguội.

Mùa đông đến rồi mà chưa biết cách làm hạt dẻ nướng thì công thức này sẽ là cứu tinh của bạn - Hình 2

Mùa đông đến rồi mà chưa biết cách làm hạt dẻ nướng thì công thức này sẽ là cứu tinh của bạn - Hình 3

– Đầu tiên, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 10 phút. Sau đó, cho hạt dẻ đã hấp vào nồi, dàn đều khay để hạt dẻ được nướng chín đều.

– Nướng hạt dẻ ở 120 – 140 độ C trong 10 phút, đến khi hạt dẻ nở vàng và dậy mùi thơm là hoàn tất.

Mùa đông đến rồi mà chưa biết cách làm hạt dẻ nướng thì công thức này sẽ là cứu tinh của bạn - Hình 4

– Hạt dẻ nướng có vị ngọt bùi, beo béo, rất thích hợp để làm món ăn vặt để nhâm nhi trong mùa đông lạnh mát.

– Hạt dẻ nướng bằng nồi chiên không dầu thơm lừng, nhân chín vàng đều không thua gì rang bằng chảo thông thường. Do được cắt và hấp nên sau khi nướng vỏ hạt nở bung vô cùng dễ tách.

Mùa đông đến rồi mà chưa biết cách làm hạt dẻ nướng thì công thức này sẽ là cứu tinh của bạn - Hình 5

Mùa đông đến rồi mà chưa biết cách làm hạt dẻ nướng thì công thức này sẽ là cứu tinh của bạn - Hình 6

Bạn có thể sơ chế sẵn hạt dẻ rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi muốn ăn chỉ cần cho vào nồi chiên không dầu khoảng 10 phút là có hạt dẻ chín vàng thơm lừng để ăn rồi đấy.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Làm hạt dẻ tẩm đường thơm nức, ngọt ngào lại bùi bùi, Tết khách đến chơi thi nhau hỏi xin công thức

Nhâm nhi những hạt dẻ thơm thơm, bùi bùi, lại ngọt ngào cùng chén trà xanh nóng hổi thì không còn gì bằng.

Làm hạt dẻ tẩm đường thơm nức, ngọt ngào lại bùi bùi, Tết khách đến chơi thi nhau hỏi xin công thức - Hình 1

Tết đến, bên cạnh các loại bánh kẹo và mứt truyền thống, bạn có thể làm thêm món hạt dẻ tẩm đường để đãi khách. Nhâm nhi những hạt dẻ thơm thơm, bùi bùi, lại ngọt ngào cùng chén trà xanh nóng hổi thì không còn gì bằng. Cách làm hạt dẻ tẩm đường không khó.

Nguyên liệu:

– 1,5 cân hạt dẻ, 50 gam đường, nước lượng vừa đủ.

Làm hạt dẻ tẩm đường thơm nức, ngọt ngào lại bùi bùi, Tết khách đến chơi thi nhau hỏi xin công thức - Hình 2

Cách làm:

Cho hạt dẻ vào nước sạch để rửa sạch lớp lông tơ trên vỏ hạt dẻ.

Làm hạt dẻ tẩm đường thơm nức, ngọt ngào lại bùi bùi, Tết khách đến chơi thi nhau hỏi xin công thức - Hình 3

Vớt hạt dẻ ra khỏi nước, đặt lên thớt, chặt 1 đường ở giữa hạt, chặt cẩn thận tránh vào tay. Bạn cũng có thể rạch thêm 1 đường, không rạch quá sâu chỉ cắt vỏ hạt dẻ bên ngoài chứ không vào thịt hạt.

Làm hạt dẻ tẩm đường thơm nức, ngọt ngào lại bùi bùi, Tết khách đến chơi thi nhau hỏi xin công thức - Hình 4

Chuẩn bị một lượng nước đun sôi để nguội thích hợp, cho đường trắng vào khuấy đều cho đường trắng tan.

Làm hạt dẻ tẩm đường thơm nức, ngọt ngào lại bùi bùi, Tết khách đến chơi thi nhau hỏi xin công thức - Hình 5

Cho hạt dẻ đã cắt vỏ vào nước đường ngâm khoảng 1-2 tiếng để hạt dẻ ngấm đường và thêm đậm đà.

Làm hạt dẻ tẩm đường thơm nức, ngọt ngào lại bùi bùi, Tết khách đến chơi thi nhau hỏi xin công thức - Hình 6

Phết một lượng dầu ăn thích hợp vào khay nướng, vớt hạt dẻ ra khỏi nước đường và trải lên một lớp hạt dẻ trên khay nướng điện. Nếu có chảo nướng điện cũng được. Sau đó cho một lượng vừa đủ nước đường vừa ngâm hạt dẻ vào, và đậy bằng nắp.

Làm hạt dẻ tẩm đường thơm nức, ngọt ngào lại bùi bùi, Tết khách đến chơi thi nhau hỏi xin công thức - Hình 7

Cứ 3 phút lại đảo vài lần, tiếp tục đậy nắp nồi xào liên tục 4 – 5 lần, nước trong nồi cạn dần là hạt dẻ đã chín. Những hạt dẻ lớn hơn nên được rang thêm.

Làm hạt dẻ tẩm đường thơm nức, ngọt ngào lại bùi bùi, Tết khách đến chơi thi nhau hỏi xin công thức - Hình 8

Hạt dẻ tẩm đường thơm nức, ngọt và bùi, rất dễ bóc, ăn siêu ngon, không thua kém gì ngoài hàng bán.

Làm hạt dẻ tẩm đường thơm nức, ngọt ngào lại bùi bùi, Tết khách đến chơi thi nhau hỏi xin công thức - Hình 9

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *