Nấm đùi gà xào thịt mãi cũng chán, đem nấu chung với “hạt trường thọ” được món rẻ mà ngon bổ

Chắc chắn ai cũng sẽ bất ngờ về hương vị thơm ngon của món ăn này.

Lạc là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao nên nó được gọi là “hạt trường thọ”. Nấm đùi gà xào chung với lạc, ớt ngọt sẽ đem lại hương vị thơm ngon, độc đáo.

Nguyên liệu:

1 cây nấm đùi gà lớn, 1/2 quả ớt ngọt xanh, 50g lạc, 1/2 quả ớt ngọt đỏ, 1 nhánh hành lá, 2 lát gừng, 1 thìa nước tương, 2 thìa giấm gạo, 1 thìa tương đậu ngọt (mua online – không có thì bỏ qua), 1 thìa đường trắng, 1 thìa tinh bột ngô, nửa bát con nước, dầu ăn.

Nấm đùi gà xào thịt mãi cũng chán, đem nấu chung với hạt trường thọ được món rẻ mà ngon bổ - Hình 1

Cách làm:

Nấm đùi gà rửa sạch, thái hạt lựu. Ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu. Hành lá thái nhỏ. Gừng, tỏi băm nhỏ.

Nấm đùi gà xào thịt mãi cũng chán, đem nấu chung với hạt trường thọ được món rẻ mà ngon bổ - Hình 2

Làm nước sốt: Cho nước tương giấm gạo đường trắng tinh bột ngô nửa bát nước vào bát tô, trộn đều rồi đặt sang một bên.

Nấm đùi gà xào thịt mãi cũng chán, đem nấu chung với hạt trường thọ được món rẻ mà ngon bổ - Hình 3

Đun sôi một nồi nước, cho nấm đùi gà vào chần đến khi mềm.

Nấm đùi gà xào thịt mãi cũng chán, đem nấu chung với hạt trường thọ được món rẻ mà ngon bổ - Hình 4

Sau đó vớt nấm ra, để ráo nước.

Nấm đùi gà xào thịt mãi cũng chán, đem nấu chung với hạt trường thọ được món rẻ mà ngon bổ - Hình 2

Thêm 1 ít dầu ăn vừa đủ vào chảo đun nóng. Sau đó cho hành, gừng, tỏi vào xào thơm.

Nấm đùi gà xào thịt mãi cũng chán, đem nấu chung với hạt trường thọ được món rẻ mà ngon bổ - Hình 6

Thêm tương đậu ngọt vào, đảo cho đến khi thơm.

Nấm đùi gà xào thịt mãi cũng chán, đem nấu chung với hạt trường thọ được món rẻ mà ngon bổ - Hình 7

Sau đó thêm ớt ngọt vào, đảo một lúc cho gần chín. Tiếp tục cho nấm đùi gà vào, đảo đều.

Nấm đùi gà xào thịt mãi cũng chán, đem nấu chung với hạt trường thọ được món rẻ mà ngon bổ - Hình 8

Nấm đùi gà xào thịt mãi cũng chán, đem nấu chung với hạt trường thọ được món rẻ mà ngon bổ - Hình 9

Đổ nước sốt vào, xào cho nước sốt cạn bớt.

Nấm đùi gà xào thịt mãi cũng chán, đem nấu chung với hạt trường thọ được món rẻ mà ngon bổ - Hình 10

Thêm lạc rang vào, đảo đều một lát là được.

Nấm đùi gà xào thịt mãi cũng chán, đem nấu chung với hạt trường thọ được món rẻ mà ngon bổ - Hình 11

Nấm đùi gà xào thịt mãi cũng chán, đem nấu chung với hạt trường thọ được món rẻ mà ngon bổ - Hình 12

Cho nấm xào ớt, lạc ra đĩa, ăn nóng với cơm. Món này nấu đơn giản, giá lại rẻ, ăn vô cùng ngon miệng.

Nấm đùi gà xào thịt mãi cũng chán, đem nấu chung với hạt trường thọ được món rẻ mà ngon bổ - Hình 13

Nấm đùi gà xào thịt mãi cũng chán, đem nấu chung với hạt trường thọ được món rẻ mà ngon bổ - Hình 14

Chúc các bạn thành công!

‘Nữ hoàng của các loại nấm’ đem làm nộm chua ngọt thanh mát, đĩa đầy ắp cả nhà ăn không đủ

Nấm đùi gà còn được gọi là nữ hoàng của các loại nấm, có thể thực hiện nhiều món ăn hấp dẫn như xào, súp, lẩu, canh hoặc nộm….

Nấm đùi gà được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loại nấm”, là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa vitamin, axit amin và khoáng chất, có tác dụng tăng cường sức khỏe tinh thần và tối ưu hóa quá trình tuần hoàn m.áu.

Các nghiên cứu cũng cho thấy nấm đùi gà có khả năng ngăn ngừa ung thư hiệu quả, có khả năng cải thiện hệ miễn dịch, giúp kiểm soát cholesterol rất phù hợp cho người mắc tiểu đường.

Khi chọn nấm đùi gà tươi, hãy tìm những cây có chiều dài từ 12-15cm. Tránh những cây quá dài, vì chúng thường bị rỗng và xốp bên trong, dẫn đến món ăn không đạt hương vị tốt. Điều quan trọng, nấm đùi gà tươi thường có mùi hạnh nhân thơm ngon. Mùi thơm này có thể giúp bạn lựa chọn được nấm đùi gà tốt nhất.

Món nộm nấm đùi gà

Nguyên liệu của món nộm nấm đùi gà:

400gr nấm đùi gà tươi

1/2 củ hành tây

Rau răm, ớt tươi, chanh

Gia vị: bột ngọt, hạt tiêu xay, bột ớt, muối

Nữ hoàng của các loại nấm đem làm nộm chua ngọt thanh mát, đĩa đầy ắp cả nhà ăn không đủ - Hình 1

Cách làm món nộm nấm đùi gà:

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch nấm đùi gà, cắt bỏ phần gốc. Sau đó, ngâm nấm trong nước muối loãng khoảng 3-4 phút, rửa sạch và để ráo.

Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái nhỏ. Ngâm hành tây trong nước muối loãng 5 phút để làm mềm.

Rửa sạch rau răm, cắt lá thành những phần nhỏ.

Nữ hoàng của các loại nấm đem làm nộm chua ngọt thanh mát, đĩa đầy ắp cả nhà ăn không đủ - Hình 2

Bước 3: Luộc nấm đùi gà

Đun nấm đùi gà trong nước sôi khoảng 2 phút. Sau đó, vớt ra và thái thành lát nhỏ.

Nữ hoàng của các loại nấm đem làm nộm chua ngọt thanh mát, đĩa đầy ắp cả nhà ăn không đủ - Hình 3

Bước 4: Pha nước trộn

Trong một chiếc bát lớn, trộn 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê bột ớt, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay và 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Khuấy đều để hỗn hợp hoà quyện.

Bước 5: Trộn nộm nấm đùi gà

Cho nấm vào bát, thêm hành tây, rau răm và ớt vào và trộn đều.

Nữ hoàng của các loại nấm đem làm nộm chua ngọt thanh mát, đĩa đầy ắp cả nhà ăn không đủ - Hình 4

Dọn món nộm nấm đùi gà ra đĩa và thưởng thức. Món ăn này thích hợp làm món khai vị hoặc để chống ngán trong các bữa cơm hàng ngày.

Nữ hoàng của các loại nấm đem làm nộm chua ngọt thanh mát, đĩa đầy ắp cả nhà ăn không đủ - Hình 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *