Pancake cuộn xúc xích cho bữa sáng đầy hứng khởi

Các bạn hẳn không lạ gì với món bánh pancake, nhưng nếu cuộn thêm xúc xích và trứng, bạn sẽ có món pancake thật ngon cho bữa sáng đầy đủ chất.

Pancake cuộn xúc xích cho bữa sáng đầy hứng khởi - Hình 1

Nguyên liệu

Pancake cuộn xúc xích cho bữa sáng đầy hứng khởi - Hình 2
Để làm bánh pancake cuộn xúc xích bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 100g bột mì

– 200g nước

– 2 quả trứng

– tí muối

– 6-8 cây xúc xích

– 5 nhánh hành lá

– Ít mè trắng rang

– Xốt mayonnaise (nếu thích)

Cách làm

Pancake cuộn xúc xích cho bữa sáng đầy hứng khởi - Hình 3
Cho bột và tí muối vào tô, thêm nước vào rồi quậy cho bột tan hết. Cắt nhỏ hành lá và cho vào tô bột. Để bột nghỉ khoảng 15 phút.

Pancake cuộn xúc xích cho bữa sáng đầy hứng khởi - Hình 4
Cho 2 quả trứng vào 1 tô khác, quậy tan trứng.

Pancake cuộn xúc xích cho bữa sáng đầy hứng khởi - Hình 5
Cho tí dầu ăn vào chảo, và chiên sơ xúc xích cho hơi vàng.

Pancake cuộn xúc xích cho bữa sáng đầy hứng khởi - Hình 6
Cho tí dầu ăn vào chảo, tráng đều cho dầu phủ khắp mặt chảo rồi múc 1 vá bột vào chảo, tráng đều chảo cho mặt bánh phủ khắp mặt chảo. Để lửa nhỏ để cho bánh không bị cháy, đến khi bánh hơi có màu nâu vàng thì dùng xẻng lật bánh cho mặt trên xuống dưới chảo để hai bề mặt được chín.

Pancake cuộn xúc xích cho bữa sáng đầy hứng khởi - Hình 7
Múc khoảng 2-3 thìa canh trứng tráng lên mặt bánh, lắc chảo cho trứng phủ đều mặt bánh pancake. Khi trứng đã khô thì dùng xẻng lật mặt trứng xuống cho trứng được chín.

Pancake cuộn xúc xích cho bữa sáng đầy hứng khởi - Hình 8
Khi bánh đã chín, cho bánh vào thớt hoặc dĩa to, mặt có trứng úp xuống để khi cuộn, mặt có trứng nằm ngoài bánh sẽ đẹp hơn. Cho xúc xích lên trên, rắc mè trắng lên, và thêm sốt mayonnaise nếu thích vào, cuộn lại. Làm tiếp cho đến khi hết bột.

Pancake cuộn xúc xích cho bữa sáng đầy hứng khởi - Hình 9
Dùng dao cắt bánh thành những miếng nhỏ tùy thích, xếp ra dĩa và dùng.

Thành phẩm

Món pancake không lạ, nhưng với chút biến tấu, bạn sẽ có món bánh pancake cuộn xúc xích thật ngon cho cả nhà. Phần bánh thơm phức, giòn giòn quyện với xúc xích béo ngậy hấp dẫn vô cùng. Đây hứa hẹn sẽ là món ăn sáng siêu đặc biệt cho cả nhà đấy nhé!

Pancake cuộn xúc xích cho bữa sáng đầy hứng khởi - Hình 10

Chúc các bạn thành công.

=”106″>

Cách làm cơm cuôn rong biển Hàn Quốc (Kimbap) vừa ngon vừa đơn giản

Kimbap thơm mùi cơm, các rau củ giòn, trứng chiên và xúc xích đậm đà, ăn kèm với tương ớt cùng mayonnaise là hết sẩy.

Nguyên liệu:

– 1 bát gạo dẻo

– 1 gói rong biển cuộn cơm

– 1 củ cà rốt

– 1 quả dưa leo

– 2 quả trứng

– 2 cây xúc xích

– 200g cải bó xôi

– Mè trắng rang, mè đen rang

– Mành tre

– Gia vị: dầu mè, muối, nước tương

Cách làm:

– Cà rốt, dưa leo, cải bó xôi được rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt sợi vừa ăn rồi chần qua nước sôi. Vớt ra đĩa, để ráo. Xúc xích cắt sợi dài.

Cách làm cơm cuôn rong biển Hàn Quốc (Kimbap) vừa ngon vừa đơn giản - Hình 1

– Đ.ập 2 quả trứng vào bát, cho thêm một ít muối rồi đ.ánh tan. Đun nóng chảo với một ít dầu ăn rồi cho trứng vào tráng mỏng. Trứng chín thì để nguội rồi cắt sợi dài.

Cách làm cơm cuôn rong biển Hàn Quốc (Kimbap) vừa ngon vừa đơn giản - Hình 2

– Bát gạo dẻo bạn cho vào nồi cơm, vo sạch rồi canh nước nấu sao cho cơm không quá khô cũng không quá nhão. Khi cơm chín thì xới cơm ra tô, để nguội rồi trộn với một ít mè trắng, mè đen đã rang. Cho thêm một muỗng cà phê dầu mè để cơm có mùi thơm.

Cách làm cơm cuôn rong biển Hàn Quốc (Kimbap) vừa ngon vừa đơn giản - Hình 3

– Bắt đầu trải mành tre lên bàn, cho một lá rong biển lên trên rồi trải một lớp cơm mỏng. Bạn lần lượt cho cà rốt, dưa leo, cải bó xôi, xúc xích, trứng chiên lên trên bề mặt cơm. Sau đó, từ từ cuốn mành tre lại. Nên nhớ là cuốn c.hặt t.ay để phần cơm và nhân không bị rời ra.

Cách làm cơm cuôn rong biển Hàn Quốc (Kimbap) vừa ngon vừa đơn giản - Hình 4

– Sau khi đã cuốn xong hết thì bạn thoa một ít dầu mè bên ngoài 1 cây dao để cơm không dính vào dao. D.ùng d.ao c.ắt những cuộn cơm thành những khoanh tròn vừa ăn là đã có thể thưởng thức ngay.

Cách làm cơm cuôn rong biển Hàn Quốc (Kimbap) vừa ngon vừa đơn giản - Hình 5

Lưu ý làm món cơm cuộn rong biển:

– Nên dùng cơm dẻo, mềm mới đúng chuẩn món cơm cuộn Hàn Quốc, không nên dùng cơm khô hay nhão.

– Cắt các nguyên liệu như dưa leo, xúc xích, cà rốt, trứng,… nhỏ vừa và đều nhau để khi tạo hình sẽ đẹp mắt hơn.

– Ngoài sốt mayonaise và tương ớt, kimbap có thể ăn kèm với nước tương.

– Nếu làm chưa quen tay, bạn có thể làm thử 1-2 cuộn để xem đẹp mắt chưa, cuộn cơm đã chắc chưa rồi sắp xếp lại nguyên liệu cho phù hợp và sáng tạo theo riêng bạn.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *